“Bí quyết” để tóc ép phồng luôn bồng bềnh và giữ nếp

0

Để mái tóc thêm bồnh bềnh duyên dáng các bạn nữ thường lựa chọn phương pháp ép phồng tuy nhiên việc chăm sóc tóc ép phồng như thế nào để tóc luôn đẹp vào nếp và không bị cứng đơ.

Tổng hợp về chế độ chăm sóc tóc ép phồng

Chọn dầu gội đúng

Dù bạn ép phồng hay ép thẳng thì đều nên chọn cho mình loại dầu gội dành cho tóc ép nhé. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng dầu gội sản phẩm chăm sóc tóc chuyên biệt cho tóc này, tuy nhiên bạn có thể căn cứ vào tình trạng tóc hư tổn nặng hay nhẹ và tình hình tài chính của mình để chọn mua sản phẩm thích hợp.

Xem thêm:

Thông thường các sản phẩm dầu gội xả dành cho tóc ép thường cung cấp khá nhiều vitamin và độ ẩm cũng như dầu dưỡng bóng để mái tóc luôn bóng đẹp.

Sấy tóc thế nào?

Khi đã gội đầu theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất bạn cần thực hiện sấy tóc. Với tóc ép phồng thì bạn nên sấy và sấy ở chế độ nóng đến khi tóc khô hoàn toàn. Việc chọn máy sấy tóc cũng ảnh hưởng khá lớn đến hiệu quả tạo kiểu. Thông thường, những máy sấy công suất lớn sẽ cho hiệu quả tạo kiểu cao hơn.

Trước khi sấy hãy bôi lên tóc chút tinh dầu để bảo vệ tóc trước tác động của nhiệt bạn nhé.

Cách sấy tóc cho tóc ép phồng ngược hẳn lại với ép thẳng bạn nhé, nếu ép thằng bạn hướng ống máy sấy từ đỉnh đầu xuống thì với tóc ép phồng bạn phải sấy từ dưới chân tóc đi lên, có như vậy tóc mới có độ phồng như mong muốn. Tốt nhất là bạn nên sấy theo hướng của cằm và mang tai, dùng ngón tay vuốt theo chiều gió của máy sấy, như vậy tóc sẽ có độ phồng cao hơn.

Chăm sóc tóc ép phồng luôn bồng bềnh và giữ nếp

Mỹ phẩm cần thiết

Để có mái tóc phồng như ý, không chỉ dừng lại ở dầu gội xả bạn cần có thêm:

  • Tinh dầu dưỡng tóc
  • Dầu/ kem hấp, ủ tóc
  • Gel tạo kiểu tóc đa năng

Và một số dụng cụ: máy sấy, lô cuốn, lược tròn để có thể tạo kiểu ngay lập tức

Dinh dưỡng đúng

Những tưởng chuyện ăn uống không liên quan đến tóc tai nhưng hoàn toàn ngược lại đấy bạn. Nếu như mỹ phẩm và các dụng cụ tạo kiểu kia chỉ mang lại một mái tóc hiện tại đẹp sành điệu thì những gì bạn ăn sẽ quyết định một mái tóc trong tương lai. Dinh dưỡng từ thực phẩm bạn ăn sẽ giúp tóc có thêm năng lượng để hồi sinh và phát triển.

Hãy lưu tâm, chọn cho mình những món ăn nhiều protein, tinh dầu như: vừng lạc, các loại thịt đỏ và nhiều rau xanh, đặc biệt là nên uống nhiều nước bạn nhé!

Cách chăm sóc tóc ép phồng đẹp tức thì

Nếu bạn muốn đi ra ngoài với kiểu tóc đẹp bồng bềnh thì có thể áp dụng quy trình tạo kiểu sau đây:

Sau khi gội đầu, dùng khăn bông lau khô tóc, sấy tóc khô 50% thì thoa chút tinh dầu dưỡng tóc và sấy ở chế độ nóng bạn nhé.

Khi sấy ở chế độ nóng bạn sẽ cần dùng thêm lược tròn hoặc lô cuốn.

Với lược tròn bạn sẽ lấy từng chút tóc một, đặt trên lược, đặt máy sấy hướng vào phần tóc ở lược, đưa máy sấy di chuyển liên tục ở phần răng lược, vừa đưa máy sấy vừa xoay lược.

Với lô cuốn bạn sấy khô tóc khoảng 70% và cuốn lô, sau đó chỉ cần thực hiện di chuyển máy sấy ở những chiếc lô đó thôi.

Cuối cùng, sau khi tháo lô bạn hãy xịt chút gel dưỡng tạo liểu lên tóc nhé!

Chăm sóc tóc ép phồng luôn bồng bềnh và giữ nếp

Chăm sóc tóc ép phồng nếu biết cách hoàn toàn không khó

Cách tạo kiểu với lô cuốn đơn giản và hiệu quả hơn, với cách dùng lược tròn tạo kiểu có lẽ bạn cần có chút kinh nghiệm. Tuy nhiên nếu sấy tạo kiểu với lược được bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn nhiều.

Chúc bạn có mái tóc ép phồng đẹp hoàn hảo và luôn tự tin, rạng ngời đón đầu xu hướng tóc mới nhất.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng