Cách chọn lược phù hợp với mái tóc

0

Tóc bạn hợp với chiếc lược chải như thế nào? Tham khảo ngay thôi!

Nếu bạn có mái tóc thường

Biểu hiện của tóc thường là tóc mượt, chắc, độ đàn hồi tốt, không có dấu hiệu xơ rối hay chẻ ngọn. Muốn có mái tóc này thì bạn cần chăm sóc tóc thường xuyên với dầu xả, kem ủ và không sử dụng hóa chất.

Xem thêm:

Tóc thường là kiểu tóc phù hợp với nhiều loại lược nhất. Bởi vì cấu trúc tóc bình thường và sức khỏe của tóc không vấn đề nên bạn có thể chọn các kiểu lược đều giữ được phong cách và kiểu dáng. Mặc dù vậy, nhưng nếu được chọn lựa thì bạn vẫn nên chọn lược tròn, đế rộng và răng lược mềm, thưa vừa giúp gỡ rối vừa giúp tóc được “vuốt ve”. Với kiểu lược này tóc sẽ được chăm sóc nhẹ nhàn, cải thiện vẻ mềm mại và giúp tóc suôn mượt đều từ gốc đến ngọn.

Tóc bạn thuộc loại thường dày

Biểu hiện của mái tóc thường dày là tóc mượt, lọn chắc khỏe, dày dặn. Chính vì độ dày của tóc khá đặc biệt nên bạn cần chọn lược có phần răng lược là sợi nilon bện và sợi chải tua mềm. Với cấu trúc lược đặc biệt này tóc bạn vừa được gỡ tối dễ vừa giúp tăng độ bóng cho tóc vì răng lược có khả năng dàn dầu tự nhiên của tóc đều hơn.

Độc chiêu chọn lược chăm sóc tóc phù hợp

Tóc xơ yếu

Tóc xơ yếu có biểu hiện là tóc dễ gãy rụng, phần đuôi bị chẻ ngọn, khi sờ vào tóc có cảm giác thô ráp, khi tóc xuống nước sẽ nhanh chìm xuống nước, bạn sẽ có cảm giác nặng đầu. Những mái tóc xơ yếu vốn đã có sức khỏe không tốt chính bởi vậy hơn lúc nào hết nó cần được vuốt ve, nâng đỡ. Hãy chọn cho mình những chiếc lược có đế rộng, răng lược làm bằng sợi nilon tổng hợp siêu mềm, nhiêu nhỏ hoặc hoặc là lông động vật.

Những chiếc lược này giúp kích thích tóc mọc khỏe hơn, kích thích tuần hoàn máu trên da đầu và hạn chế mức thấp nhất tổn thương với tóc.

Độc chiêu chọn lược chăm sóc tóc phù hợp

Và tóc dày thô

Biểu hiện của mái tóc dày thô là nhiều tóc và sợi tóc chắc, to có độ thô cứng, có thể bị bông xù. Với những mái tóc này bạn thường khá vất vả khi tạo kiểu bởi lượng tóc khá lớn và độ xù của nó khiến việc tạo kiểu không hiệu quả. Chiếc lược thích hợp nhất cho mái tóc này thường phải có phần lông chải tết bằng sợi nylon mềm nhưng phải chắc chắn, có như vậy răng lược mới len sâu được vào từng sợi tóc bên trong và lần lượt gõ rối cho tóc, thêm nữa, những răng lược mềm mại mới giúp bảo vệ tóc, sự bền chắc của răng lược mới chiến đấu được phần tóc rối.

Độc chiêu chọn lược chăm sóc tóc phù hợp

Còn tóc ngắn

Với mái tóc ngắn thì nhiệm vụ gỡ rối của lược không còn quan trọng nữa, thay vào đó nhiệm vụ tạo kiểu và massage da đầu được đặt lên hàng đầu. Hãy chọn chiếc lược tròn với lông mềm mại, độ cứng vừa phải để kích thích lưu thông máu, thông thoáng chân tóc…và tăng độ phồng cho tóc bạn nhé.

Độc chiêu chọn lược chăm sóc tóc phù hợp

Nếu là tóc xoăn

Nếu bạn có mái tóc xoăn thì không lựa chọn nào hơn là những chiếc lược gỗ, lược sừng với răng gỗ thưa. Cấu tạo này của lược sẽ giúp không làm duỗi sóng xoăn và gỡ rối cực hoàn hảo giúp tóc xoăn nhìn mềm mượt và bóng sáng hơn.

Độc chiêu chọn lược chăm sóc tóc phù hợp

Có thể nhận thấy, chọn lược phù hợp với tóc cũng yêu cầu sự hiểu biết sâu sắc mái tóc của chính mình, khi và chỉ khi bạn hiểu tóc của mình mới chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Với một số gợi ý trên đây, chắc chắn bạn đã có sự lựa chọn cho riêng mình rồi đúng không nào? Chúc bạn có mái tóc đẹp và khỏe mạnh với bạn đồng hành này nhé.

Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng