Cách dùng máy sấy tóc hiệu quả

0

Những bước đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng máy sấy tóc một cách hiệu quả.

Chăm sóc tóc với máy sấy không đúng cách có hậu quả gì?

Với chị em phụ nữ hiện nay, máy sấy là thiết bị không thể tách rời để giúp việc gội đầu trở nên nhẹ nhàng, đơn giản hơn. Ai cũng sắm cho mình một chiếc máy sấy nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nó để khai thác tối đa hiệu quả, mà việc dùng máy sấy không đúng cách là một trong những nguyên nhân khiến tóc bị khô, gãy rụng và khó tạo kiểu.

meo-de-co-duoc-mot-kieu-toc-dep.jpg

Xem thêm:

Ngoài ra, nếu không sử dụng máy sấy đúng cách, đúng khuyến cáo của nhà sản xuất còn có nguy cơ gây cháy tóc, nguy hại cho sức khỏe của chính người sử dụng.

Chính vì những lý do đó, bạn nên tham khảo và trang bị cho mình một số mẹo sử dụng máy sấy tóc để khai thác triệt để tính năng và giảm hậu quả của máy sấy nhé!

Tăng hiệu quả giảm tác hại khi chăm sóc tóc với máy sấy

Chăm sóc tóc với máy sấy không đúng cách làm tăng nguy cơ hư tổn tóc

Cách chăm sóc tóc bằng máy sấy tốt nhất

  • Sấy tóc khô bao nhiêu là đủ?

Một số trang web thường khuyên bạn đọc chỉ nên sấy khô tóc ở mức 50% còn lại để tóc tự khô để giảm hư tổn tốt nhất cho tóc. Tuy nhiên, việc làm này không thực sự đúng. Quyết định sấy khô tóc ở mức nào còn phụ thuộc vào kiểu tóc, tình trạng tóc. Nếu như bạn cắt tóc ngắn thì việc sấy khô hoàn toàn để đảm bảo tóc vào nếp và không bị bông xù, còn với tóc hư tổn nặng bạn chỉ nên sấy ráo tóc mà thôi. Với tóc thường, bạn chỉ nên sấy khô khoảng 80 – 90%. Sấy tóc ở mức độ này giúp tóc không bị hư tổn do nhiệt độ mà rất dễ tạo kiểu.

  • Làm khô tóc trước khi sấy thế nào?

Làm tóc ráo nước trước khi sấy là vô cùng quan trọng để giúp việc sấy tóc nhanh khô hơn và đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị điện. Bạn hãy làm khô tóc trước khi sấy bằng khăn, tuy nhiên nên nhớ là khăn mỏng, vải cotton hoàn toàn. Nếu bạn để tóc trong tình trạng sũng nước và dùng máy sấy thật không khác nào ngâm tóc trong nước nóng, mà việc làm này khiến tóc khô xơ đáng kể. Chính bởi vậy, hãy lau ráo nước với khăn giấy, khăn bông thấm nước hoặc lược bông trước khi dùng máy sấy bạn nhé

  • Bảo vệ tóc trước nhiệt như thế nào?

Dù bạn có mua loại máy sấy cao cấp thế nào, đắt tiền ra sao thì nhiệt độ của máy sấy vẫn có thể làm hư tổn tóc nhiệt độ làm tóc mất nước, nếu không bảo vệ đúng cách về lâu về dài còn khiến tóc khô cứng và ráp. Việc cung cấp tấm khiên bảo vệ tóc trước kẻ thù là nhiệt độ là cần thiết. Và cách tự vệ không thể tốt hơn là dùng xịt dưỡng bảo vệ tóc hoặc tinh dầu dưỡng tóc. Đặc biệt, khi sử dụng các loại mỹ phẩm này còn giúp gia tăng độ bóng cho tóc. Tóc càng trải qua nhiều lần sử dụng hóa chất càng nên sử dụng tinh dầu dưỡng tóc bạn nhé!

Tăng hiệu quả giảm tác hại khi chăm sóc tóc với máy sấy

Với tóc đã làm xoăn bạn cần dụng cụ hỗ trợ là lược tròn hoặc lô cuốn. Chia tóc thành 4 phần và lần lượt sấy khô từng phần tóc rồi dùng lược gai tròn quấn nhẹ, kết hợ sức nóng của máy sấy để tạo lọn tóc xoăn nhẹ nhàng.

Nếu muốn tạo lọn tóc to hoàn hảo, bạn có thể cuộn tóc ẩm trong lô và dùng mũ chùm đầu sau đó cho đầu máy sấy vào trong mũ và thổi nhiệt, khi thấy nóng bạn sẽ tắt máy và khởi động lại khi thấy nhiệt hạ. Khi tóc khô mới gỡ mũ trùm để tóc nguội hẳn mới mở lô, một kiểu tóc nữ đẹp với xoăn lọn to bồng bềnh đã hiện hữu rồi.

Với tóc duỗi hoặc ép thẳng bạn sẽ hướng máy sấy từ đỉnh đầu xuống, nhớ là luôn hướng máy sấy theo chiều từ trên xuống để có mái tóc thẳng hoàn toàn không vểnh và đặc biệt là mượt mà.

  • Chọn nhiệt độ máy sấy cho từng loại tóc

Nếu tóc bạn dày, to và thô hoặc nếu đã qua ép tóc thẳng đơ bạn nên chọn nhiệt độ cao để tạo kiểu tóc hiệu quả.

Nếu tóc bạn mỏng, mảnh hoặc hư tổn thì nên chọn máy sấy ở chế độ thấp để bảo vệ tóc tốt nhất.

Vậy là bạn đã có trong tay mẹo sử dụng máy sấy chăm sóc tóc hư tổn rồi đấy chắc chắn là mái tóc của bạn đã được bảo vệ một cách tốt nhất mà vẫn đẹp lung linh huyền ảo đấy.

Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng