Cách hay để tóc được thư giãn

0

Mái tóc cũng giống như cơ thể của bạn, rất cần được nghỉ ngơi thư giãn. Hãy luôn làm những điều tốt đẹp này cho mái tóc của mình.

1. Hãy để cho tóc được “thở” bằng cách tránh buộc tóc đuôi gà hay thắt bím quá chặt làm gia tăng áp lực cho tóc, dẫn đến dễ gãy rụng.

Xem thêm:

2. Rửa sạch những sản phẩm tạo dáng cho tóc (gel, mousse) ngay sau khi trở về nhà. Nguyên do, các sản phẩm trên hầu hết đều chứa hóa chất gây hại cho tóc. Muốn tóc khỏe nên tránh xa các loại gel, mousse khi không thật sự cần thiết và làm sạch tóc sau mỗi lần sử dụng.

Mẹo giúp cho tóc được thư giãn

meo-nang-mui-hay-khong-can-phau-thuat

3. Ưu tiên sử dụng những sản phẩm dầu gội chứa nhiều thành phần chiết xuất từ thiên nhiên để cung cấp cho tóc vitamin và các khoáng chất cần thiết. Sau khi gội xong, hãy để tóc khô tự nhiên.

4. Không chải tóc quá nhiều sẽ khiến tóc dễ bị gãy và chẻ ngọn.

5. Các phương pháp làm đẹp tóc bằng nhiệt như kẹp thẳng, sấy, uốn… gây tổn hại đến tóc bởi hơi nóng quá mức sẽ khiến tóc mất đi độ đàn hồi vốn có, và sau đó tóc trở nên khô, xỉn màu. Cần tránh sử dụng dụng cụ làm tóc bằng điện thường xuyên, chỉ dùng khi thật cần thiết.

6. Muốn tóc phát triển một cách tự nhiên, nên hạn chế các sản phẩm chăm sóc bằng hóa chất. Sau một thời gian tóc sẽ trẻ hóa, và lúc này bạn có thể áp dụng các liệu pháp điều trị những tổn hại trước đó.

Mẹo giúp cho tóc được thư giãn

7. Để giữ nếp cho tóc, một số người có thói quen dùng ống cuộn lại thật chặt trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, điều này khiến tóc mau gãy và rụng. Hãy dành thời gian cho tóc hít thở và thư giãn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng