Cập nhật ngay những thói quen tốt hạn chế tóc chẻ ngọn

0

Tóc chẻ ngọn khiến mái tóc của bạn trông xấu và thiếu sức sống, hãy học ngay những thói quen dưới đây để mỗi sáng thức dậy bạn cảm thấy yêu đời hơn.

1. Hạn chế sử dụng các loại máy có hơi nóng

Máy sấy, uốn hay là tóc đều hoạt động dựa vào hơi nóng. Nếu sử dụng các loại máy này thường xuyên, hơi nóng khiến tóc bị khô vì mất nước, từ đó làm tăng nguy cơ tóc bị chẻ ngọn, thiếu sức sống.

Thói quen giúp bạn giảm lượng tóc chẻ ngọn

Do vậy, bạn nên hạn chế sử dụng các loại máy có hơi nóng trên để tránh gây tổn thương cho tóc, đồng thời cải thiện tình trạng tóc bị chẻ ngọn, xấu xí.

2. Không dùng khăn cứng để lau hoặc xoắn tóc

Khi ướt, tóc dễ bị hư tổn hơn là tóc khô. Do đó, sau khi gội đầu, bạn có thể dùng một chiếc khăn mềm mại để lau nhẹ nhàng mái tóc. Ngoài ra, cần tránh dùng khăn để xoắn hoặc vắt nước cho tóc. Có như vậy tóc bạn mới khỏe mạnh, hạn chế tình trạng tóc xơ rối, chẻ ngọn.

Thói quen giúp bạn giảm lượng tóc chẻ ngọn

3. Chọn dầu gội có nguồn gốc tự nhiên

Thay vì những loại dầu gội chứa nhiều thành phần hóa học, bạn nên lựa chọn loại chiết xuất từ tự nhiên và không gây kích ứng da đầu cũng như hư tổn cho tóc. Nếu có thời gian, bạn nên sử dụng các loại dưỡng chất từ tự nhiên như bồ kết, vỏ bưởi, sả chanh…nấu thành nước gội đầu. Tóc bạn sẽ nhanh chóng cải thiện tình trạng chẻ ngọn, thay vào đó là mái tóc óng ả và chắc khỏe.

Thói quen giúp bạn giảm lượng tóc chẻ ngọn

4. Động tác chải tóc nhẹ nhàng

Tóc đã bị chẻ ngọn là dấu hiệu của tóc yếu. Nếu dùng lược chải quá mạnh dễ khiến tóc bị gãy hoặc rụng nhiều hơn. Do vậy, bạn nên chọn loại lược trơn và có động tác chải đầu hết sức nhẹ nhàng.

5. Dinh dưỡng hợp lý có tác dụng từ bên trong

Một trong những nguyên nhân khiến tóc của bạn trở nên xấu xí là do mất cân bằng chế độ dinh dưỡng, khiến da đầu khó hấp thu các chất dinh dưỡng để nuôi tóc. Do đó, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý để nhanh chóng giúp mái tóc phụ hồi lại trạng thái bóng đẹp ban đầu.

Thói quen giúp bạn giảm lượng tóc chẻ ngọn

6. Định kỳ cắt phần tóc chẻ ngọn

Tốt nhất bạn nên cắt tóc thường xuyên 1-2 tháng một lần, hoặc chí ít cũng phải 3-4 tháng  một lần cắt phần tóc bị chẻ ngọn. Như vậy vừa đảm bảo mỹ quan, lại hạn chế tình trạng tóc xơ rối, chẻ ngọn.

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng