F5 cho mái tóc chẻ ngọn

0

Hãy áp dụng ngay những bí quyết chăm sóc tóc dưới đây mỗi ngày để để đẩy lùi tình trạng tóc chẻ ngọn, lấy lại mái tóc bóng khỏe và suôn mượt nhé!
1. Cắt tỉa đuôi tóc thường xuyên

Muốn loại bỏ tình trạng tóc chẻ ngọn nhanh nhất, bạn nên cắt bỏ phần ngọn tóc bị chẻ ngọn xấu xí. Bạn nên dùng kéo cắt cẩn thận chứ không nên dùng tay dứt từng chút một. Hành động đó chỉ càng khiến tóc bạn càng thương tổn nặng hơn thôi.

Bí quyết chăm sóc tóc chẻ ngọn
2. Chọn dầu gội thích hợp

Dầu gội là sản phẩm làm sạch gầu và dầu trên da đầu. Không những thế, dầu gội còn là mỹ phẩm hữu hiệu nhất để chăm sóc cho tóc. Những yếu tố môi trường tác động xấu lên tóc bạn như: ánh nắng mặt trời, gió, bụi … khiến tóc bạn mất độ ẩm, trở nên khô xơ, che ngọn. Bạn nên chọn cho tóc mình một loại dầu gội phù hợp với tóc và da đầu để cân bằng chất dinh dưỡng cho tóc bạn. Bạn có thể thử những loại dầu gội tự chế từ bồ kết, trứng gà, lá bưởi… để thay đổi “thực đơn” cho tóc.

3. Chú ý chế độ ăn uống

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì mái tóc đẹp. Tóc chẻ ngọn có thể do bạn thiếu một lượng dinh dưỡng nhất định. Nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của bạn nhiều rau xanh, trái cây, cá… và đưng quên uống nhiều nước mỗi ngày, tóc bạn sẽ nhanh chóng hết chẻ ngọn và trở nên dày đẹp hơn.

4. “Chống nắng, chống nóng” cho tóc

Hơi nóng từ các loại máy sấy, máy uốn, hay máy là tóc cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc bị khô và dẫn đến chẻ ngọn. Vì thế, tốt nhất là nên để tóc khô tự nhiên sau khi gội đầu hoặc sử dụng các dụng cụ uốn tóc không cần nhiệt…

Bên cạnh đó, ánh nắng mặt trời cũng là tác nhân khiến tóc bạn dễ bị khô xơ và chẻ ngọn. Bạn nên nhớ “chống nắng” cho tóc khi ra ngoài trời, đặc biệt là trong mùa hè. Nên đội mũ che kín đầu và mái tóc để tránh sự hủy hoại của ánh nắng mặt trời đối với mái tóc của bạn.

5. Chọn lược phù hợp với tóc

Một chiếc lược răng thưa và chải nhẹ nhàng góp phần giúp mái tóc không xơ rối. Khi chải tóc nên nhẹ nhàng, từ từ đưa lược từ chân tóc đến ngọn, gỡ bằng tay những chỗ bị rối thay vì cố giằng chúng ra bằng lược.

6. Chú ý tới khăn ủ và gối

Một chiếc khăn mềm mại luôn là phụ kiện cần thiết cho mái tóc bạn. Sau khi gội đầu nên dùng khăn nhẹ nhàng lau tóc, không nên chà xát hoặc xoắn vặn chân tóc. Chọn một chiếc gối làm bằng chất liệu vải mềm, trơn bóng sẽ rất tốt cho mái tóc của bạn qua giấc ngủ một đêm để tái tạo chất dinh dưỡng.

7. Chăm sóc đặc biệt

Ngoài những biện pháp chăm sóc tóc hàng ngày như trên, bạn cũng nên “tự thưởng” cho mái tóc của mình bằng các mặt nạ dưỡng tóc. Nên sử dụng mặt nạ 1 – 2 lần/ tuần. Bạn có thể tham khảo nhiều công thức mặt nạ dành cho tóc chẻ ngọn để sớm có được mái tóc bồng bềnh và bóng đẹp như: Mặt nạ đu đủ chín, sữa chua, mật ong, dầu dừa,…

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng