Gàu ống và cách điều trị bạn nên biết

0
Cập nhật lần cuối vào

Hãy áp dụng phương pháp này mỗi ngày để chấm dứt tình trạng gàu đóng vảy gây hiện tượng ngứa ngáy khó chịu.

Salon Tóc sẽ giúp bạn điều trị gàu ống hiệu quả nhất. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để lấy lại mái tóc sạch gàu, óng mượt hơn bao giờ hết.

Điều trị tóc bị gàu ống

Gàu ống (hay còn gọi là nấm tóc) gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh. Da đầu ngứa ngáy, khó chịu, bong vảy và tình trạng rụng tóc nhiều là một trong những biểu hiện của bệnh nấm tóc. Nấm tóc do vi khuẩn liên tụ cầu proteus hay nấm trichophyton gây ra. Bệnh thường dễ bị nhầm thành bệnh trứng lép, bởi hai bệnh có những triệu chứng tương tự nhau.

Nếu không phát hiện kịp thời bệnh, tóc sẽ ngày một rụng dần. Đồng thời, nấm và vi khuẩn sẽ ăn sâu vào trong chân tóc, da đầu và lan sang các vùng da đầu khác. Người bệnh bị bội nhiễm có thể  bị các biến chứng như: viêm hạch, sưng hạch ở cổ, nhiểm khuẩn nặng.

Bệnh nấm tóc đòi hỏi sự kiên trì khi điều trị. Khi nghi ngờ bệnh nấm tóc, bạn cần đến bác sĩ da liễu để được soi nấm, điều trị kết hợp dùng dầu gội trị nấm với thuốc kháng nấm, thuốc chống ngứa và chống dị ứng. Những thuốc khi sử dụng phải có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Một cách điều trị nấm hiệu quả khác đó là ngâm tóc trong nước muối. Khi tóc ngâm trong nước muối, các loại vi nấm sẽ chết do nồng độ muối cao hơn hàm lượng muối trong cơ thể của chúng.

Điều trị tóc bị gàu ống

Bệnh nấm tóc có thể tái phát, vì thế, bạn nên xả nhiều nước sau khi gội đầu và làm khô tóc sau khi gội hoặc đi ngoài trời mưa về.

Lưu ý , không đội mũ quá chật và ủ tóc quá lâu, bởi sẽ làm cho tóc ẩm và dễ phát sinh nấm.

Tránh gội đầu quá nhiều và dùng chung khăn, lược, mũ với người khác, đặc biệt là những người tóc có nhiều gàu hoặc có các biểu hiện của bệnh nấm tóc.

Không nên đội mũ bảo hiểm chật, bởi đó cũng là một trong những tác nhân quan trọng gây nên chứng nấm tóc (nấm da đầu).

Bệnh nấm tóc cũng có thể do lây trực tiếp từ người bị nấm tóc truyền sang hoặc có thể lây qua các vật dụng trung gian như: lược chải đầu, khăn, gối, mũ nón…

Điều trị tóc bị gàu ống

Nếu bạn bị mắc bệnh nấm tóc, bạn không nên gãi, chà sát da, gây rách da đầu bởi điều này sẽ làm cho vi khuẩn nấm lây nhanh và rộng hơn. Thay vào đó, cần vệ sinh kỹ da đầu, giữ tóc luôn khô thoáng, tới khám tại các cơ sở chuyên điều trị bệnh ngoài da.

Những thuốc gội đầu có độ tẩy gàu cao cần phải lưu ý, nếu bạn dùng lâu ngày sẽ làm tóc dễ bị khô giòn, gãy và rụng. Da đầu khi bị tẩy gàu quá mạnh sẽ dễ bị khô, gây ngứa, dễ bị nấm.

Chúc bạn sớm trị nấm tóc thành công!

PV Salon Tóc

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng