Giúp bạn chăm sóc tóc khô cứng hiệu quả

0

Nếu bạn chưa tìm được liệu pháp nào để chăm sóc cho mái tóc của mình, hãy để chúng tôi giúp bạn bằng những cách đơn giản này:

Liệu pháp phục hồi tóc khô

1. Điều quan trọng nhất là việc lựa chọn loại dầu gội đầu và kem dưỡng tóc phù hợp với đặc tính mái tóc bạn. Nên chọn những loại dầu gội dịu nhẹ, chứa nhiều chất dưỡng ẩm và giúp nuôi dưỡng tóc như: các loại dầu gội chứa nhiều ceramides, tinh chất dầu, axit béo thiết yếu…

2. Không nên gội đầu quá nhiều, bởi việc dùng quá nhiều sản phẩm hoá chất sẽ khiến độ ẩm tóc giảm dần, từ đó gây ra gãy rụng tóc.

nao-la-mai-toc-bi-hu-ton

3. Tránh gội đầu bằng nước quá nóng hoặc quá nhiều đá vôi ( caxi) vì những cách làm này sẽ nhanh chóng lấy đi các phân tử nước trong tóc, làm tóc dễ khô, chẻ ngọn.

4. Nên đắp mặt nạ  cho tóc khô 2 lần trước khi gội đầu. Nên sử  dụng dầu dưỡng tóc chiết xuất từ dầu vừng hoặc bơ bôi đều lên tóc, sau đó ủ khoảng 20 phút rồi gội lại như thường.

Phương pháp làm mặt nạ  cho tóc: Trộn hỗn hợp dầu ô liu và mật ong cùng lòng đỏ trứng gà và một chút nước cốt chanh. Tiếp đó đắp đều lên tóc. Ủ tóc khoảng 20-30 phút rồi gội lại bằng các loại dầu gội dịu nhẹ.

5. Trước và trong lúc gội đầu nên kết hợp với massage tóc bằng tay để kích thích tuyến bã nhờn hoạt động.

6. Hạn chế tối thiểu dùng máy sấy tóc. Nếu phải thường xuyên dùng máy sấy tóc, nên để máy sấy ở nhiệt độ thấp nhất, cách tóc khoảng 15cm, và lưu ý, không nên sấy tóc quá 12 giây ở cùng một vị trí.

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng