Giúp bạn chăm tóc mùa hè cho đúng cách

0

Hè về bạn đã lên kế hoạch chăm sóc cho mái tóc của mình như thế nào chưa?

Tránh nắng mỗi khi ra ngoài đường

Các bạn nên luôn trang bị thêm cho mình một chiếc mũ hay một cái ô nhỏ xinh xắn mỗi khi ra ngoài. Nó giúp chúng mình vừa không phải lo bị nắng tấn công làn da lại vừa bảo vệ cho tóc được kĩ càng hơn nữa. Theo Hà Lade “nghe đồn” thì tóc bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào nhiều sẽ trở nên xơ xác, cháy nắng và chẻ ngọn.

Thêm nữa, đối với các bạn học sinh hay phải đi xe (dù là xe đạp hay xe máy) thì chúng mình cũng nên buộc tóc hay kẹp đuôi tóc lại để tránh cho mái tóc bị gió làm rối. Mỗi lần Hà quên “chiêu thức” này là y như rằng lúc gỡ rối sẽ thấy tóc bị gãy, rụng nhiều vô kể luôn đó!

Cùng Hà Lade chăm chút cho mái tóc mùa hè

Vệ sinh mũ bảo hiểm thường xuyên

Nhiều bạn hay quên việc này lắm nhé! Các ấy phải nhớ rằng, nếu không vệ sinh mũ bảo hiểm thường xuyên, việc đầu tiên là mũ sẽ “bốc mùi” khiến chúng mình dễ cảm thấy mắc cỡ, “xí hổ” lắm đấy! Hơn nữa, nếu như mũ bảo hiểm không sạch cộng thêm cơ thể lại ra nhiều mồ hôi thì nó sẽ làm cho da đầu bị ngứa ngáy và gàu rất nhiều nữa.

Thế nên, các bạn cần chú ý những điều sau nè:

– Chọn loại mũ có lỗ thoát khí, chất vải hút mồ hôi và vệ sinh thường xuyên để mũ luôn sạch sẽ.

– Cách vệ sinh mũ cũng rất đơn giản! Đầu tiên, ấy kéo tấm lót ra phía ngoài, giặt cẩn thận với xà bông hoặc dùng khăn ướt thấm xà phòng rồi chà mạnh. Sau đó, các ấy xả khăn nhiều lần và chà cho đến khi lớp lót sạch là ổn rồi đấy! Đối với vỏ mũ bảo hiểm, bạn có thể lau nhẹ nhàng bằng khăn ẩm rồi phơi ngoài nắng khoảng 2-3 tiếng là ổn rồi.

Cùng Hà Lade chăm chút cho mái tóc mùa hè

Một vài chú ý linh tinh khác 

Mùa hè đến là mình thích đi bơi cực kỳ luôn. Chắc chắn nhiều bạn cũng giống với Hà rồi. Thế nhưng, mẹ Hà dặn là trước khi đi bơi chúng mình nên làm ướt tóc bằng máy trước. Điều này sẽ tránh cho tóc phải tiếp xúc nhiều Clo trong nước.

Ngoài ra, vào mùa hè, các ấy cũng nên để tóc ở trạng thái khô tự nhiên nhằm duy trì độ ẩm vốn có. Và cuối cùng, bạn nên thỉnh thoảng hấp tóc hoặc đắp mặt nạ để tóc mềm mượt hơn và nhanh chóng phục hồi khi bị hư tổn nhé!

Các điều trên đây chính là những cách mà Hà quan tâm và chăm sóc cho mái tóc của mình đấy! Chúc các bạn có mùa hè vui vẻ và ai năm nay vượt vũ môn cùng Hà gặp nhiều may mắn nghen!

Cùng Hà Lade chăm chút cho mái tóc mùa hè

Theo Thảo Nguyễn / Mask Online

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng