Giúp bạn có mái tóc luôn bóng mượt khi đi biển

0

Giờ đây các bạn nữ sẽ không còn phải lo lắng hay bận tâm về mài tóc khô xơ hay hư tổn bởi ánh nắng mặt trời và nước biển nữa, hãy tham khảo ngay những mẹo hay dưới đây:

Đội mũ bơi cũng là một cách giúp bảo vệ tóc trước tác hại của các yếu tố nước, gió, ánh nắng mặt trời, nhưng điều quan trọng hơn cả là bạn cần bổ sung các dưỡng chất cho mái tóc của mình.

Chăm sóc tóc luôn bóng mượt khi đi biển

Khi tắm biển xong, bạn hãy sử dụng loại dầu gội đầu chuyên dụng để làm sạch nước biển còn vương trên tóc. Dầu gội và dầu xả này có tác dụng bảo vệ tóc, tái tạo sức sống cho tóc bằng cách tác động đến lớp vảy trên bề mặt mỗi sợi tóc, phục hồi phần tóc nhạy cảm.

Nếu thường xuyên nhuộm tóc bạn càng phải chăm sóc mãi tóc của mình kỹ hơn vì nước biển sẽ làm phai màu nhuộm rất nhanh. Mái tóc bạn sẽ luôn óng ả nếu được chăm sóc đúng cách.

Chăm sóc tóc luôn bóng mượt khi đi biển

Khi đi biển, bạn nên hạn chế sử dụng những sản phẩm tạo kiểu cho mái tóc như keo xịt tóc…vì chúng sẽ khiến mái tóc bạn thêm khô, nhất là khi tiếp xúc cùng với nước biển.

Bạn cũng không nên gội đầu quá thường xuyên vì những hóa chất trong dầu gội sẽ làm mất cân bằng độ ẩm tự nhiên của da đầu. Bạn nên sử dụng nhiều lượng dầu xả để mái tóc thêm mềm mượt tự nhiên.

Chăm sóc tóc luôn bóng mượt khi đi biển

Một điều tối kỵ là bạn không nên chải tóc ngay sau khi vừa tắm biển bởi lúc này mái tóc của bạn rất dễ gãy và hư tổn do tiếp xúc với nước biển mặn và ánh nắng mặt trời. Lưu ý trước khi chải tóc, hãy hấp tóc hoặc dùng dầu xả, sau đó dùng lược răng thưa để chải tóc nhẹ nhàng.

Sử dụng máy sấy tóc trong trường hợp này sẽ gây ra những tác hại lớn cho mái tóc của bạn. Thay vào đó, bạn nên dùng khăn thấm bớt nước trên tóc, kết hợp xoa vào tóc một chút kem dưỡng ẩm cho phần đuôi tóc và cuộn tóc lên. Sau khi thả tóc ra, bạn sẽ có được mái tóc bồng bềnh, lượn sóng tuyệt đẹp.

Dầu dừa là một trong những sản phẩm thiên nhiên có tác dụng giúp tóc mềm và bóng mượt. Bôi dầu dừa vào đuôi tóc trước khi ra biển sẽ giúp cân bằng độ ẩm cho tóc bạn, làm cho mái tóc bạn trở nên mềm mượt và có thể chống lại những tác động tiêu cực trên biển.

Chăm sóc tóc luôn bóng mượt khi đi biển

Những chất béo tự nhiên có trong oliu, hạnh nhân, dầu dừa, bơ, … có tác dụng giúp mái tóc của bạn trở nên mềm mại và sáng bóng. Vì thế, hãy bổ sung ngay cho khẩu phần ăn của mình những thực phẩm chứa chất béo tự nhiên giúp dưỡng ẩm mái tóc từ bên trong và cân bằng các chỉ số dinh dưỡng cho cơ thể bạn.

Chăm sóc tóc luôn bóng mượt khi đi biển

Sử dụng chun buộc tóc khi tóc đang ướt có thể vô tình làm những sợi tóc của bạn bị gãy và hư tổn. Bạn có thể sử dụng kẹp tăm để cố định mái tóc của mình mà không lo tóc bị ảnh hưởng bởi sức ép hay hư tổn.

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng