Hãy hành động ngay hôm nay để được mái tóc bóng mượt

0

Để được sở hữu một mái tóc bóng mượt tung bay trong gió là niềm ao ước của không ít các chị em, hãy áp dụng những cách chăm sóc dưới đây để có được mái tóc hư mong muốn nhé.

Những cách chăm sóc tóc đơn giản nhất mà bạn nên biết

– Chải đầu. Chải đầu thường xuyên sẽ giúp tóc bóng và khỏe hơn. Bạn nên thả tóc tự do ít nhất 4h/ngày để tóc được thư giãn đồng thời rất tốt cho việc lưu thông máu.

Góc chia sẻ:

– Khi gội đầu nên dùng nước lạnh. Nước lạnh sẽ làm se khít chân tóc, không ảnh hưởng đến biểu bì. Bạn không nên cho dầu gội trực tiếp lên đầu mà phải làm ướt tóc, cho dầu ra bạn tay tạo bọt rồi mới xoa lên tóc, mát xa một lúc rồi gội sạch lại bằng nước cho đến khi sạch hết bọt.

Những cách chăm sóc tóc đơn giản nhất mà bạn nên biết

– Nếu dùng dầu xả bạn nên để đủ thời gian quy định như vậy mới phát huy được tác dụng. Nếu tóc của bạn quá khô thì cần để ít nhất 30 phút sau đó gội lại bằng nước sạch. Dùng quá nhiều dầu xả hoặc không gội lại sạch hoàn toàn cũng sẽ khiến tóc bạn trở nên thiếu sức sống.

Những cách chăm sóc tóc đơn giản nhất mà bạn nên biết

– Tóc của bạn bị chẻ ngọn, xơ đồng nghĩa với tóc đang bị tổn thương. Bạn nên cắt phần tóc bị chẻ này, lựa chọn dầu gội phù hợp và cố gắng lựa chọn loại dưỡng tóc phù hợp. Hạn chế tới mức tối đa để tóc không tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, kể cả ánh nắng mặt trời, khi ra nắng phải nên đội mũ để bảo vệ mái tóc, kết hợp dùng kem ủ tóc.

– Da đầu có quá nhiều gàu, bạn nên sử dụng loại dầu gội đặc trị gàu. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng đối với những người có da đầu khô, việc sử dụng dầu gội trị gàu mỗi ngày sẽ bị chứng chàm bội nhiễm. Vì thế, những trường hợp này chỉ nên gội đầu 3 ngày 1 lần.

– Tóc dầu luôn khiến bạn khó chịu bởi đó là nguyên nhân khiến tóc bạn bị bết và dính. Bạn nên dùng nước lạnh để gội đầu, hạn chế dùng nước nóng đồng thời lựa chọn loại dầu gội có chưa chất panthenol sẽ giúp bạn giảm độ dầu cho tóc.

Những cách chăm sóc tóc đơn giản nhất mà bạn nên biết

– Khi sấy tóc hãy chia thành nhiều phần nhỏ. Sử dụng máy sấy có chức năng ion hóa và để ở nhiệt độ trung bình, Giữ máy sấy cách tóc trên 5cm, không nên để máy sấy gần tóc. Vừa sấy vừa chải thẳng tóc sẽ hiệu quả hơn là sấy khô hoàn toàn rồi mới chải tóc. Cách này cũng giúp giữ cho nếp tóc được suôn thẳng mềm mại.

– Bạn nên uống nhiều nước, hạn chế sử dụng các chất kích thích như trà, café… và nên đến tiệm chăm sóc tóc theo đình kỳ, có thể 4 – 6 tuần 1 lần.

– Thuốc nhuộm có nhiều hóa chất sẽ ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. Do đó nên nhuộm có chừng mực là tốt nhất để tránh gây hại cho tóc.

Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ có thêm cách chăm sóc cho mái tóc của mình. Chúc bạn luôn có mái tóc khỏe, đẹp và bóng mượt.

PV Salon tóc

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng