Làm cách nào để cải thiện tóc hư tổn do nhuộm

0
Cập nhật lần cuối vào

Sau những lộ trình làm nhuộm tóc sử dụng quá nhiều hóa chất khiến tóc bạn trở nên khô cứng hư tổn trầm trọng. Vậy bạn đã biết cách phục hồi tóc hư tổn sau quá trình tẩy tóc chưa? Hãy tham khảo cách cải thiện đơn giản dưới đây.

Chân tóc bị bạc

Thông thường, hiện tượng chân tóc bạc rất hiếm khi xảy ra với các bạn trẻ mà thường xảy ra với những người già nhuộm tóc. Vì hầu hết người già vì tóc bạc nên muốn nhuộm tóc, tuy nhiên thuốc nhuộm chỉ tác dụng được với phần tóc đã mọc, còn phần tóc sắp mọc thì không thể nào tác dụng được, chính bởi vậy, sau 1 thời gian chân tóc mới mọc lên sẽ giữ nguyên màu tóc bạc đó. Rất nhiều người cho rằng đó là hiện tượng bất thường sau nhuộm tóc. Tuy nhiên, đây là vấn đề hoàn toàn bình thường bạn nhé!

Xem thêm:

Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần thoa một chút phấn mắt lên chan tóc bạc, lúc này chân tóc sẽ có màu nâu nhìn khá tự nhiên. Bạn có thể dùng chổi cọ phấn để thoa lên phần ngôi tóc như vậy vừa nhanh và việc che chân tóc nhìn rất tự nhiên. Tuy vậy, cũng cần thẳng thắn thừa nhận đây chỉ là giải pháp tạm thời, khi chân tóc mọc ra quá dài bạn có thể đi nhuộm lại.

Tóc bị phai màu

Thông thường, tóc bị phai màu nhanh là do 2 nguyên nhân: để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài và liên tục, thứ 2 là tóc hư tổn nặng, với đặc trưng của tóc hư tổn thì nhuộm lên màu rất nhanh nhưng cũng rất nhanh phai màu.

Giải pháp được đưa ra cho tình trạng này là bạn sử dụng bộ mỹ phẩm chăm sóc tóc nhuộm. Các sản phẩm chăm sóc tóc nhuộm sẽ sử dụng công nghệ khóa màu, chặn đứng hiện tượng tóc bay màu, phai màu nhanh đồng thời dưỡng ẩm tốt, tăng độ bóng sáng cho tóc.

Tóc bị khô sau nhuộm hoặc do nhuộm nhiều lần

Đây là hiện tượng khá phổ biến của tóc sau nhuộm, ngay cả khi bạn sử dụng loại thuốc nhuộm tốt và đắt tiền. Có 2 mẹo chăm sóc tóc khô cho nàng bí thời gian là sử dụng loại thuốc nhuộm không bền màu, thuốc nhuộm không bền màu thường là những loại màu rực rỡ, những màu rực rỡ thường có kết cấu hạt màu to, lại khác với cấu trúc hạt màu của tóc nên rất dễ bị “đánh đuổi”. Thêm nữa, các đơn giản nhưng rất hiệu quả để khắc phục tình trạng này là bạn nên sử dụng dầu xả, thường xuyên hấp ủ để cung cấp độ ẩm cho tóc. Nên dùng tinh dầu dưỡng tóc để vừa tăng độ mềm mại cho tóc vừa giúp tóc bóng hơn.

Tóc bị xỉn màu và xơ rối

Mẹo nhỏ xử lý vấn đề này khá hiệu quả là sử dụng mứt táo hoặc giấm táo. Bạn có thể trộn mứt táo và nước với tỷ lệ 1:5 và xịt lên tóc sau đó gội sạch bằng nước ấm, cuối cùng bạn dùng dầu xả để làm sáng tóc và bớt xơ.

Bên cạnh đó bạn cần thực hiện bảo vệ tóc khỏi ảnh nắng một cách nghiêm ngặt, nếu đi biển hoặc đến nơi nhiều gió nên chọn cách tạo kiểu buộc búi, tết tóc để hạn chế tình trạng rối tóc nhé!

Xử lý triệt để các vấn đề về tóc hư tổn do nhuộm

Tóc bị đổi màu xanh

Nguyên nhân khiến tóc bị đổi màu xanh thường do bạn tiếp xúc với hóa chất tảy rửa: kiểu như nước hồ bơi, nước mưa hoặc ánh nắng mặt trời.

Tình trạng này cũng dễ khắc phục khi bạn sử dụng 1 chút tương cà thoa lên tóc rồi gội sạch lại với nước ấm. Nếu bạn nghi ngờ về tác dụng thì đây là lý giải cho bạn, axit trong tương cà sẽ giúp khử đi khoáng chất làm đổi màu tóc và màu đỏ của cà chua sẽ làm mất đi những sắc tố xanh trên tóc.

Trên đây là những tổng hợp về kinh nghiệm xử lý các vấn đề về tóc. Bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng tùy theo tình trạng và vấn đề mà mình gặp phải. Chỉ có lời khuyên hữu ích cho mọi trường hợp là bạn cố gắng sử dụng bộ mỹ phẩm dành cho tóc nhuộm để bảo vệ – chăm sóc tốt nhất cho mái tóc của mình nha.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng