Mẹo hay để tóc lên màu chuẩn tone bóng đẹp

0

Nếu bạn muốn mái tóc nhuộm của mình lên màu chuẩn tone đừng bỏ qua mẹo hay dưới đây:

Chăm sóc tóc trước khi nhuộm tóc như thế nào?

  • Hãy đầu tư 1 cặp dầu gội xả cao cấp phù hợp với tóc bạn

Những sản phẩm gội xả cao cấp sẽ giúp bạn phục hồi, tái tạo lại sự đàn hồi, cấu trúc bị tổn thương bên trong tóc dần dần giúp tóc bóng khỏe hơn. Những điều mà dầu gội thông thường không thể làm được. Một số loại dầu gội còn có lớp gel nhựa bám bên ngoài để tăng độ bóng cho tóc, tuy nhiên đến khi sử dụng hóa chất như nhuộm và uốn thì tóc không ăn thuốc và không cho kết quả.

Xem thêm:

Chính bởi vậy, trước khi nhuộm hoặc uốn tóc hãy đầu tư cho mình cặp dầu gội cao cấp để để tóc được chăm sóc tốt nhất và sẵn sàng cống hiến cho bạn kết quả tạo kiểu đẹp nhất.

  • Không nên dưỡng tóc trước khi nhuộm

Dưỡng tóc chính là việc cung cấp chất dinh dưỡng và độ ẩm cho tóc. Nếu bạn dưỡng tóc trước thì lúc này tóc ngậm no các chất này và không còn chỗ cho các hạt màu ở lại mà bị trôi đi, vì thế hiệu quả lên màu nhuộm thường không cao.

  • Giữ tóc sạch và mượt

Tóc sạch và mượt chính là việc tạo điều kiện, mở đường, dọn lối cho các hạt màu tấn công vào tóc nhanh và hiệu quả hơn nhờ đường lối khai quang, thẳng tắp. Sự chuẩn bị chu đáo này sẽ được đền đáp bằng một mái tóc lên màu chuẩn và đều màu.

Chăm sóc tóc trước nhuộm – mẹo để tóc lên màu chuẩn tone bóng đẹp

  • Cắt bỏ phần đuôi tóc đã hư tổn quá nặng

Thông thường, tóc chưa trải qua hóa chất hoặc quá đen khó lên màu, tóc đã trải qua hóa chất hoặc càng hư tổn càng dễ lên màu nhưng cũng nhanh bị trôi màu. Thông thường đuôi tóc thường hư tổn, chính bởi vậy nếu bạn không cắt bỏ đuôi thì cùng một thời gian nhuộm, cùng màu nhuộm nhưng đuôi tóc lúc nào cũng lên màu rực rỡ hơn và không đồng màu với thân và chân tóc. Nếu bạn muốn mái tóc đều màu hãy làm theo gợi ý của chúng tôi.

Lưu ý trong quá trình nhuộm tóc

  • Hãy chọn màu nhuộm trầm

Theo như nghiên cứu cho thấy, người châu Á, phương Đông khi phân tích cấu trúc tóc nhà khoa học nhận thấy có nhiều sắc tố đỏ, chính bởi vậy nếu chúng ta chọn màu nhuộm tóc là đồng, nâu đồng, nâu đỏ việc nhuộm tóc tiết kiệm thời gian hơn, lên màu chuẩn hơn và lưu giữ màu trên tóc lâu hơn.

  • Thử thuốc nhuộm trước khi tiến hành nhuộm

Bôi 1 chút thuốc nhuộm lên vùng cổ hoặc sau tai, sau đó nếu bạn cảm thấy bị ngứa, nổi maatn đỏ, bỏng rát… thì dù bất cứ lý do nào bạn cũng cần phải ngưng ngay việc nhuộm tóc. Thời gian thử thuốc nên tiến hành trước 2 ngày khi nhuộm. Bạn đọc tham khảo thêm về Thuốc nhuộm tóc và những điều cần biết để có thêm thông tin về thuốc nhuộm nha.

Chăm sóc tóc trước nhuộm – mẹo để tóc lên màu chuẩn tone bóng đẹp

  • Không sử dụng màu nhuộm tóc để nhuộm lông mày và lông mi

Đây có lẽ là quan niệm phổ biến của khá nhiều chị em phụ nữ , tuy nhiên hãy bình tĩnh lại bạn sẽ nhận thấy lời khuyên trên của chúng tôi là hoàn toàn có cơ sở. Khi bạn nhuộm tóc sẽ phải cách chân tóc 1cm, hơn nữa da đầu dày hơn phần da quan mắt khá nhiều, khi nhuộm tóc bạn vẫn thấy mắt hơi cay, vậy mà bạn định đưa lên mắt thì thật nguy hiểm, có khả năng gây mù lòa. Đây là việc làm cực kì nguy hiểm mà bạn hoàn toàn không nên thử nghiệm.

  • Không so sánh kết quả của mình với mẫu của sản phẩm

Đừng khi nào so sánh kết quả nhuộm tóc của mình với mẫu ảnh của sản phẩm bởi lúc nào tấm hình quảng cáo cũng cần phải đẹp, hơn thế tùy thuộc vào đặc điểm của từng loại tóc và điều kiện ánh sáng khác nhau sẽ cho màu tóc nhuộm khác nhau.

Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng