Mẹo hay Xử lý tóc hằn nếp khi đội mũ bảo hiểm

0
Cập nhật lần cuối vào

Việc đội mũ bảo hiểm thực sự rất cần thiết trong quá trình tham gia giao thông, nhưng việc sử dụng nó khiến tóc bạn dễ bị hằn nếp, vậy cách xử lý tình trạng này như thế nào bạn đọc tham khảo mẹo sau:

Đừng quá lo lắng nhé, hãy cùng Salon Tóc khám phá những mẹo hay cho mái tóc bị hằn nếp sau khi đội mũ, nó sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tình trạng này đấy, nhất là với những mái tóc hư tổn.

Hãy tết, búi hay buộc đuôi ngựa
Mẹo hay cho tóc bị hằn nếp sau khi đội mũ

Một trong những kiểu tóc phù hợp cho mái tóc dầu mà thường xuyên bết dính hay hằn nếp khi đội mũ là tết tóc, búi hay buộc đuôi ngựa. Những kiểu tóc này sẽ tạo sự liên kết giữa các sợi tóc ở mức cao nhất, hầu như không thể bị ảnh hưởng bởi nếp tóc do mũ. Không chỉ thế, đây còn là phương pháp nhanh, gọn, đơn giản nhưng lại khiến bạn trông thật năng động và cá tính. Nhưng cần chú ý, nếu buộc tóc bạn không nên buộc quá cao vì sẽ khó khăn hơn trong việc đội mũ, khi đến nơi làm việc, bạn có thể buộc tóc cao lại.

Biện pháp cơ bản

– Đối với mái tóc khô xơ, hư tổn, thiếu độ ẩm sẽ khiến tóc dễ bị ăn nếp hơn bình thường nhất là khi đội mũ, không những thế trông chúng còn không có độ suôn bóng, bồng bềnh làm bạn kém duyên hơn. Một trong những cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là dùng các loại dầu xả thật tốt, chứa những dưỡng chất cần thiết để cung cấp cho tóc.

– Khi chải tóc nên chọn loại lược răng nhỏ bởi nó sẽ giúp làm mất nếp tóc do mũ để lại.

– Ngoài ra, nếu bạn muốn tăng thêm độ bóng và suôn mượt cho tóc, có thể tìm đến các phương pháp tự nhiên như: Lô hội, dầu ôliu, trứng, chuối, bơ… dùng làm mặt nạ dưỡng tóc. Đây là những liệu pháp tuyệt vời khắc phục tình trạng tóc hư tổn, đồng nghĩa với việc hạn chế hiện tượng hằn nếp của mái tóc sau khi đội mũ đấy.

Không để tóc ẩm ướt khi đội mũ

Mẹo hay cho tóc bị hằn nếp sau khi đội mũ

Không đội mũ khi tóc còn ướt

Tuyệt đối không nên để tóc ướt hoặc ẩm khi đội mũ. Đây là việc làm không tốt cho tóc và da đầu của bạn. Không chỉ thế, nếu bạn để tóc ẩm khi đi ra đường sẽ khiến chúng dễ dàng dính bụi hơn. Vì thế, muốn đảm bảo cho mái tóc không hằn nếp và bớt hư tổn hãy chịu khó sấy khô tóc rồi mới đội mũ nhé.

Dryer Sheet

Có lẽ cụm từ Dryer sheet không mấy quen thuộc với nhiều người nhưng nó khá phổ biến ở nước ngoài. Đây là loại giấy trông giống giấy ăn nhưng mỏng hơn, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng mỹ phẩm.

Khi đến một lúc nào đó tóc bạn bị xù lên, nhất là vào mùa đông hay bị hằn dấu vết của chiếc mũ, hãy dùng một miếng Dryer sheet để giúp tóc trở về trạng thái bình thường. Cách thực hiện cũng khá đơn giản: Chỉ cần lấy Dryer sheet cuốn vào sợi tóc theo chiều dọc hay chà Dryer sheet lên lược trước khi chải tóc. Nếu tóc quá khô, hãy nhỏ một vài giọt nước lên tờ giấy này.

Xử lý nhanh

Để chữa cháy nhanh cho mái tóc bị hằn nếp bạn có thể chuẩn bị sẵn một vài dụng cụ chăm sóc tóc quen thuộc trong chiếc túi của mình như: lược, gel xịt tóc. Khi mái tóc của bạn xuất hiện dấu hiệu “phá phách” sau khi đội mũ thì hãy dùng nước xịt tóc và lược để chỉnh sửa tóc. Nếu bạn đã vuốt gel sẵn thì khi đến nơi làm việc chỉ cần thoa một chút nước vào tay rồi chỉnh tóc là được. Nếu không, hãy xịt một ít gel lên lược rồi chải tóc. Chú ý nên dùng lược răng thưa đối với mái tóc xoăn nhé!

Đội mũ lỏng

Hãy lựa chọn cho mình một chiếc mũ không ôm quá sát vào đầu, để tránh gây ra những thương tổn cho tóc. Trước khi đội mũ vào, bạn nên chỉnh trang lại tóc cẩn thận theo đúng nếp tóc, không nên đội một cách vội vàng.

Chất vải của mũ
Mẹo hay cho tóc bị hằn nếp sau khi đội mũ

Hãy chọn những chiếc mũ có chất liệu nhẹ nhàng

Thông thường không nhiều người để ý đến chi tiết này, nhưng chính chất vải của chiếc mũ là nguyên nhân làm hỏng mái tóc của bạn. Thay vì chọn những chiếc mũ len hay mũ lông tốt nhất bạn nên chọn những chiếc mũ có chất liệu cotton hay cashmere, nó sẽ “thân thiện” hơn với mái tóc của bạn. Nếu chọn mũ len tốt nhất nên chọn loại vải mềm để tránh hằn nếp cho tóc.

Hi vọng với những mẹo nhỏ mà Salon tóc chia sẻ sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng tóc hằn nếp sau khi đội mũ nhé. Nào hãy tự tin diện những chiếc mũ xinh xắn mà không lo tóc hư tổn!

PV Salon Tóc

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng