Nam giới chăm sóc tóc như thế nào

0

Cách chăm sóc tóc của nam giới không có cầu kì như nữ giới nhưng bạn cũng nên bỏ túi những phương pháp đợn giản dưới đây để có một mái tóc sạch gầu và chắc khỏe.

Đừng gội đầu nhiều lần trong 1 ngày

Chăm sóc tóc đúng cách giành cho nam giới

Biện pháp chăm sóc tóc đầu tiên cần nhớ đó là không nên gội đầu nhiều lần trong 1 ngày. Việc gội đầu nhiều có thể khiến tóc mất đi độ ẩm cần thiết. Nam giới thường có thói quen tắm đi đôi với gội. Đặc biệt vào thời tiết oi bức mùa hè tần suất gội đầu có thể lên tới 2 tới 3 lần. Hãy thay đổi thói quen chỉ nên gội đầu khoảng 4 lần/1 tuần là đủ.

Sử dụng dầu gội giành riêng cho nam giới

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm dầu gội đầu giành riêng cho nam giới. Vì thế hãy chăm sóc tóc đúng cách bằng việc sử dụng các sản phẩm chuyên dụng này thay vì dầu gội đầu thông thường. Nếu tóc bạn hơi khô, cứng thì hãy kết hợp cả dầu xả để tăng cường độ ẩm.

Hãy sử dụng keo vuốt tóc với lượng vừa đủ

Chăm sóc tóc đúng cách giành cho nam giới

Nam giới khá thích thú với các sản phẩm keo vuốt tóc. Đây là cách đơn giản nhất để tạo các kiểu tóc đẹp nam tính. Tuy nhiên nếu sử dụng với tần suất nhiều có thể khiến tóc khô, xơ, gàu. Đừng quá lạm dụng keo vuốt tóc đó là lời khuyên giành cho bạn.

Sấy tóc đúng cách

Chăm sóc tóc nam bằng việc sấy tóc đúng cách. Rất đơn giản sau khi gội đầu lấy khăn khô lau qua tóc. Sử dụng máy sấy tóc sấy từ ngoài vào trong. Sấy tóc khô khoảng 80%, giữ lại 1 chút độ ẩm cần thiết tránh hư tổn cho tóc.

Chăm sóc tóc gàu của nam giới

Chăm sóc tóc đúng cách giành cho nam giới

Chăm sóc tóc gàu của nam giới đúng cách bằng các loại sản phẩm chuyên biệt. Hiện nay có khá nhiều loại dầu gội trị tóc gàu giành cho nam bán tại các salontoc. Bạn có thể sử dụng cách này không tốn thời gian, nhanh mà hiệu quả.

Cách trị gàu cho nam giới thứ 2 đó là dùng bia. Bạn có thể tận dụng bia uống thừa để trị gàu cho tóc. Để khoảng nửa lít bia đổ ra chậu nhỏ, để ra ngoài không khí khoảng 5 đến 6 tiếng. Sau đó, gội đầu bình thường với dầu, xả sạch nước và đổ bia đã chuẩn bị sẵn. Ủ trong khoảng 7 phút. Massage da đầu nhẹ nhàng với bia. Xả sạch nước sau đó.

Nhuộm tóc đúng cách

Khi nhuộm tóc không đúng cách nam giới dễ bị dự ứng, ngứa. Vì thế hãy chú ý 1 số điều dưới đây như không nhuộm tóc khi da đầu, mặt, cổ bị tổn thương, sưng tấy. Những người bị bệnh viêm da cơ địa, nổi mề đay,..chú ý khi nhuộm tóc.

Trên đây là 1 số lưu ý chăm sóc tóc đúng cách giành cho nam. Phái mạnh nên quan tâm 1 chút để có mái tóc khỏe mạnh, không gàu và đẹp nhất.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng