Nguyên nhân khiến mái tóc gàu gia tăng

0

Tóc gàu nguyên nhân chủ yếu là do môi trường sống nhiều khói bụi kết hợp với việc sử dụng sai mỹ phẩm khiến tình trạng này ngày càng trầm trọng hơn.

Hãy tưởng tưởng những bộ đồ màu đen lịch lãm của các quý ông, quý bà công sở lại bị bao phủ bởi gàu trắng, điều này khiến họ trở nên ái ngại với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác làm ăn. Đặc biệt các bạn nữ vốn có thói quen vuốt tóc, nhưng khi tóc bị gàu họ lại rất sợ làm việc đó.

Để giải quyết vấn đề này đã có rất nhiều biện pháp được đưa ra. Tuy nhiên đôi khi chính những việc làm tưởng như rất nhỏ của bạn lại khiến tình trạng gàu trên tóc gia tăng hay giảm đi mà bạn không hề hay biết. Ngoài việc áp dụng các biện pháp đặc trị thì việc sửa những thói quen xấu hàng ngày cũng là một trong những cách giúp ngăn ngừa tóc gàu hiệu quả. Những thói quen xấu đó là gì, hãy cũng thảm khảo bài viết dưới đây của Salon tóc nhé!

Những sai lầm khiến tóc gàu ngày càng nghiêm trọng

1. Gội đầu quá mạnh, dùng móng tay cào da đầu thay vì massage bằng các đầu ngón tay

Những sai lầm khiến tóc gàu ngày càng nghiêm trọng

Nên massege da đầu thật nhẹ nhàng

Gàu xuất hiện nhiều khiến bạn luôn có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Mỗi lần gội đầu giống như việc giải tỏa cơn khát, nhưng nếu dùng móng tay sắc trà xát, gãi mạnh vào da đầu không những không khiến cho bạn bớt ngứa mà còn làm cho tình trạng gầu tăng lên. Móng tay bạn cào mạnh, khiến các lớp vảy gầu bong ra, và vô tình khiến chúng xuất hiện trở lại nhanh chóng. Vì vậy thay vì gãi thật mạnh, việc massage da đầu nhẹ nhàng là một giải pháp hữu hiệu nhất. Không những tạo cảm giác thư giãn, thoải mái, không làm bong tróc các lớp vảy gầu, vi khuẩn mà còn giúp gàu hạn chế phát triển.

2. Dùng dầu xả quá nhiều và xả không sạch.

Dầu xả là một loại dưỡng chất giúp tóc bóng mượt, chắc khỏe. Tuy nhiên đối với tóc gầu việc dùng quá nhiều dầu xả giống như việc kích thích những tế bào nấm, gầu phát triển. Vì vậy đối với tóc gầu, bạn nên hạn chế dùng dầu xả và phải xả lại bằng nước sạch thật kỹ.

3. Uốn, duỗi tóc thường xuyên

Mái tóc thời thượng, việc thay đổi kiểu tóc mỗi ngày là nhu cầu làm đẹp tự nhiên của nhiều chị em. Tuy nhiên, việc sấy, nhuộm tóc thường xuyên, sự can thiệp của hóa chất lại khiến lượng gàu trên tóc ra tăng đáng kể.

4. Thường xuyên gãi đầu khi đang làm việc

Những sai lầm khiến tóc gàu ngày càng nghiêm trọng

Không nên thường xuyên gãi đầu khi đang làm việc

Tóc gàu luôn gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, vì vậy thói quen gãi đầu khi đang làm việc có ở nhiều người. Điều này thật sự không tốt, việc gãi đầu sẽ kích thích các vi khuẩn nấm, gàu lây lan và quay trở lại nhanh chóng, vì vậy hãy tập bỏ thói quen xấu này. Nếu có cảm giác khó chịu, bạn nên cố gắng massage nhẹ nhàng vùng da đầu bị ngứa, tránh để các mảng gàu trắng bong tróc và lây lan.

Đừng bao giờ coi thường những mẹo nhỏ này, bởi nếu tiếp tục duy trì thói quen xấu trên thì dù bạn có dùng hàng trăm giải pháp khác cũng sẽ khiến tình trạng tóc gầu quay trở lại. Vì vậy hãy giữ cho mình cách chăm sóc tóc đúng đắn nhất, khi đó gàu sẽ không còn xuất hiện, thay vào đó là mái tóc sạch gầu, bồng bềnh, chắc khỏe.

PV Salon Tóc

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng