Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Những Sai Lầm Bạn Cần Tránh Khi Chăm Sóc Tóc khô xơ

0

Tóc hư tổn, dễ gãy rụng là do quá trình sử dụng hóa chất và những sai lầm trong cách chăm sóc hàng ngày. Hãy tham khảo ngay những sai lầm thường gặp để giúp mái tóc luôn suôn mượt và chắc khỏe.

Sử dụng sai lược chải tóc

nhung-sai-lam-ban-can-tranh-khi-cham-soc-toc-kho-xo

Mái tóc của bạn sẽ rất dễ bị hư tổn nếu sử dụng sai lược chải tóc. Đối với tóc ướt, bạn nên dùng bàn chải răng to, còn những loại bàn chải răng nhựa mềm sẽ giúp bạn tránh được hiện tượng tích điện trên tóc. Đối với từng kiểu tóc (xoăn hay thẳng), bạn cũng nên lựa chọn những loại lược chải tóc khác nhau sao cho phù hợp.
Sử dụng các công cụ chăm sóc tóc ở nhiệt độ quá cao

nhung-sai-lam-ban-can-tranh-khi-cham-soc-toc-kho-xo-1

Nhiệt độ thích hợp để bảo vệ an toàn cho các biểu bì là 350 độ F, tuy nhiện, hầu hết các công cụ máy uốn tóc hay là thẳng tóc đều ở mức nhiệt độ cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng các công cụ nhiệt dành cho tóc ở nhiệt độ thích hợp, thận trọng cân nhắc khi điều chỉnh mức nhiệt và thời gian giữ nhiệt trên tóc bao lâu là vừa đủ để tránh làm ảnh hưởng tới mái tóc của bạn.

Làm tóc trong phòng tắm

nhung-sai-lam-ban-can-tranh-khi-cham-soc-toc-kho-xo-2

Góc chia sẻ:

Không nên làm tóc ở trong phòng tắm vì thông thường, phòng tắm trong các hộ gia đình thường có diện tích nhỏ và chỉ có 1 hệ thống thông gió, nó gần như làm cho tóc của bạn ở trong phòng tắm xông hơi vây. Để có một kiểu tóc đẹp như ý, các cô gái hãy chú ý lựa chọn một địa điểm mát mẻ, tránh nơi có độ ẩm cao.

Không đọc kỹ sản phẩm
Những loại sản phẩm tạo kiểu tóc hay chăm sóc tóc không phải loại nào giống loại nào, có loại chỉ dùng cho tóc khô, có loại chỉ sử dụng cho tóc hư tổn và chẻ ngọn, hoặc có loại dành cho tóc xoăn…tốt nhất trước khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào, bạn nên đọc kỹ sản phẩm trước khi sử dụng.

Không thoa lớp dầu bảo vệ khi nhuộm tóc
Khi nhuộm, là, ép tóc nhất thiết phải thoa lớp dầu dưỡng bảo vệ, tuy nhiên cũng không nên thực hiện thường xuyên vì tóc rất dễ bị yếu, xơ và chẻ ngọn dưới tác động liên tục của nhiệt độ.
nhung-sai-lam-ban-can-tranh-khi-cham-soc-toc-kho-xo-3

Những lưu ý cần thiết khi chăm sóc tóc:

– Không nên dùng nước quá nóng để gội đầu, nếu là nước lạnh càng tốt, chỉ dùng dầu xả tối đa 2 lần/tuần và không để tiếp xúc trực tiếp với da đầu

– Sử dụng dầu gội – dầu xả – kem dưỡng cùng chủng loại để hạn chế các phản ứng phụ

– Không nên để tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời gay gắt.

– Không đội mũ khi tóc còn ướt.

Để có được một mái tóc chắc khỏe, bạn nên chú ý ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng và uống nhiều nước mỗi ngày.

Tìm hiểu thêm: Các sản phẩm chăm sóc tóc từ tự nhiên

Share.

Comments are closed.