Những thói quen nào khiến mái tóc dễ bị hư tổn

0

Bạn đừng hiểu nhầm thường xuyên sử dụng hóa chất tóc mới dễ bị hư tổn nhé. Dưới đây là những thói quen vô tình làm tóc hư hỏng mỗi ngày mà chúng ta không hề hay biết.

Những thói quen không tốt khiến mái tóc ngày càng trở nên xấu xí

Tuy nhiên trong chúng ta, không phải ai cũng biết cách chăm sóc tóc đúng cách. Hơn thế nữa, còn có một vài thói quen không tốt khiến chúng ta vô tình biến mái tóc ngày càng trở nên xấu xí. Hãy điểm qua những thói quen không tốt khiến tóc ngày càng xấu xí:

  1. Luôn không sấy tóc hoặc sấy tóc quá khô

  • Một vài người cho rằng sấy tóc sẽ làm khô và xơ tóc nên luôn giữ cho tóc khô tự nhiên. Tuy nhiên, khi tóc trong quá trình để tóc khô tự nhiên, phần lớn nước vẫn tập trung tại phía chân tóc và da đầu mà không thể tự khô hoàn toàn. Do da đầu có nhiệt độ cao, nay còn bị ẩm và dầu tiết từ chân tóc ra lại chính là môi trường tốt để cho một vài loại vi khuẩn xấu sinh sôi nảy nở, gây nấm da đầu và sinh ra gàu.

Những thói quen không tốt khiến mái tóc ngày càng trở nên xấu xí

  • Tuy nhiên, một vài người lại luôn có thói quen sấy khô tóc hoàn toàn để cho tóc khô và da đầu có cảm giác thoáng. Song, chưa hình dung được việc sấy khô tóc hoàn toàn đã lấy đi hết phần nước cùng dưỡng chất vừa mới bổ sung cho tóc, ngoài ra tóc còn bị khô và mất cả phần dưỡng chất vốn có của tóc, khiến cho tóc bị khô xơ và trở nên dễ bị gãy hoặc chẻ ngọn.
  • Vậy câu hỏi đặt ra là sấy tóc như thế nào là đúng và đủ?
    Sấy tóc đúng là việc chúng ta làm khô ở phần chân tóc và da đầu trước, việc làm khô da đầu khiến cho da đầu thông thoáng, ngăn ngừa nấm và vi khuẩn xâm nhập. Ngoài ra việc làm khô da đầu cũng giảm tiết nhờn và giảm bết tóc.

Sấy tóc phần ngọn sau và không làm khô hoàn toàn. Tức là chỉ sấy khô 60 – 70% ở phần ngọn tóc, sau đó để tóc khô tự nhiên. Điều này giúp tóc không bị ướt và bết cũng như giữ lại phần nước vừa đủ cho tóc hấp thụ.

Xem thêm:  Cách dùng máy sấy để bớt hại tóc, nguyên nhân tóc bị hư tổn

  1. Luôn búi tóc cả ngày bằng dây thun

Nghe có vẻ khó tin nhưng thực chất việc búi tóc cả ngày của bạn khiến cho tóc bị mất đi dáng vẻ tự nhiên ban đầu. Ngoài ra việc búi tóc lâu và buộc chặt bằng dây thun để cố định tóc cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến sợi tóc khô xơ và hư tổn. Tóc là một dạng chất sừng đặc biệt của cơ thể, tuy nhiên việc buộc tóc chặt và búi tóc lâu khiến các sợi tóc thít chặt vào nhau, máu và dưỡng chất không thể đi từ chân tóc tới ngọn tóc để nuôi tóc khiến cho tóc ngày một yếu đi, khô và xơ. Nhất là phần ngọn tóc, nơi cần nhiều dưỡng chất nhất nhưng cũng xa dưỡng chất nhất. Vì vậy mà búi tóc chặt còn khiến cho tóc chẻ ngọn. Không những thế, dùng dây thun buộc tóc còn khiến tóc bám vào dây thun khi gỡ khỏi tóc làm cho tóc gãy rụng nhiều.

Những thói quen không tốt khiến mái tóc ngày càng trở nên xấu xí

Không thể bỏ qua xu hướng búi tóc củ tỏi siêu xì tai và đang hot hit như hiện nay, cũng như tác dụng làm mát vô cùng tốt trong những ngày hè nóng nực. Song, hãy hạn chế búi tọc và cố định tóc bằng dây thun quá chặt trong khoảng thời gian dài, điều đó cũng được xem như là một giải pháp minh chứng cho tình yêu của bạn đối với mái tóc của mình.

Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng