Phương pháp cải thiện tóc hư tổn

0

Dù tóc bạn hư tổn do ép, nhuộm hay uốn đều có nên áp dụng những chế độ chăm sóc đặc biệt dưới đây. Hãy vì một mái tóc bóng khỏe và đừng chần chừ gì nữa thực hiện ngay hôm nay nhé!

Mẹo chăm sóc tóc hư tổn

Sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp chăm sóc tóc hư tổn với ưu điểm: đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm, phù hợp mới mọi loại tóc hư tổn, dù bất cứ nguyên nhân gì đi nữa. Hãy cùng xem bạn thích hợp với mẹo nào nhất nha.

Xem thêm:

Thứ 1: Chống lão hóa cho tóc

Chống lão hóa cho tóc thực ra là vấn đề cần nói khá nhiều. Nếu có thể bạn nên chọn mua các sản phẩm chuyên dụng để thực hiện nhiệm vụ này còn nếu muốn làm việc này tại nhà bạn có thể sử dụng các sản phẩm cung cấp độ ẩm cho tóc. Tóc lão hóa với nguyên nhân chính thường là mất nước, thiếu cân bằng độ ẩm, chính bởi vậy, cách chống lại hiện tượng này chính là bù nước tích cực cho nó.

Thứ 2: Chọn đúng kiểu tóc

Kiểu tóc không chỉ giúp bạn thay đổi khuôn mặt, làm bạn thay đổi độ tuổi mà còn là cách tốt nhất để che được tình trạng tóc hư tổn. Với mái tóc hư tổn, cách tốt nhất để che đi điều này đó chính là cắt ngắn. Bạn đừng cho rằng khuôn mặt, tuổi tác mình không hợp với tóc ngắn nếu chưa thử.

Tóc hư tổn đừng bỏ qua bài viết này

Thứ 3: Nhuộm màu tóc nhẹ

Với nhiều chị em việc nhuộm tóc gần như là việc làm không thể không làm để giúp họ thấy tự tin hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu rằng nhuộm màu càng sáng, càng rực rỡ thì tóc càng có nguy cơ bị hư tổn cao hơn. Trong thuốc nhuộm không chỉ có chất tạo màu mà còn có cả chất tẩy màu tóc gốc, chính bởi vậy màu càng nổi càng tẩy mạnh để lên màu hơn. Vì vậy, lựa chọn an toàn là chọn màu tối. Thêm nữa, màu sáng cũng dễ dàng làm lộ tình trạng tóc hư tổn của bạn.

Thứ 4: Tránh sấy tóc ở chế độ quá nóng

Máy sấy làm khô tóc nhờ nhiệt độ nóng và quạt khó giúp hút hơi nước, chính bởi vậy tóc khô nhanh vì thế cũng bị khô, cộng hưởng cả nhiệt độ và mất nước khiến tóc nhanh chóng khô xơ. Tuy nhiên,cuộc sống hiện đại chúng ta không thể không dùng máy sấy, giải pháp đưa ra là bạn sử dụng tinh dầu dưỡng bôi lên tóc trước khi sấy để tránh mất nước và bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ của máy sấy.

Tóc hư tổn đừng bỏ qua bài viết này

Thứ 5: Ăn uống cân bằng, sinh hoạt lành mạnh

Vitamin và khoáng chất được cơ thể hấp thụ tối ưu từ thực phẩm, nếu muốn cơ thể khỏe mạnh cùng mái tóc chắc khỏe bạn nên thực hiện chế độ ăn uống nhiều rau màu xanh đen, uống nhiều sữa, ăn thịt lạc và các loại hạt chứa nhiều dầu như vừng, lạc, hạt điều, …sẽ rất tốt cho tóc và móng.

Việc chăm sóc tóc từ bên trong này không chỉ giúp vẻ đẹp của tóc là bền vững mà còn tăng hiệu quả dưỡng tóc khi bạn sử dụng mỹ phẩm phục hồi tóc.

Thứ 6: Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng và khói bụi

Tia UV là một trong những kẻ thù của tóc, đặc biệt là tóc nhuộm vì nó làm mất đi độ ẩm có trong tóc đồng thời tương tác với màu nhuộm khiến nó nhanh bay mầu hơn, thêm nữa khói bụi khiến tóc trở nên khô xơ, rít hơn, các yếu tố này cộng hưởng lại mang đến bạn mái tóc xỉn màu và xơ rối.

Việc bảo vệ tóc không hề khó khăn, phức tạp và khiến bạn mất thời trang. Khi đi chuyển ngoài đường hoặc đi biển bạn có thể đội mũ rộng vành là được. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể sử dụng các loại kem chống nắng cho tóc.

Thứ 7: Khi tóc ướt đừng quá thô bạo với tóc

Thực tế cho thấy, khi tóc ướt thì tình trạng của tóc rất yếu, thêm nữa, sau khi trải qua quá trình làm sạch và nước bao quanh, tóc rất rít và ma sát với vật tiếp xúc tương đối lớn, chính bởi vậy, chỉ cần tác động mạnh hoặc chịu lực lớn là tóc rất dễ bị đứt gẫy. Hãy nhớ đừng can thiệp thô bạo ( cố gắng dùng lược chải mạnh để gỡ rối ) mà hãy đợi tóc khô hoặc sử dụng tinh dầu giúp gỡ rối tóc để giải quyết tình trạng tóc rối nhé.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng