Sai lầm khi gội đầu khiến tóc gãy rụng, xơ rối

0

Sau đây là một số sai lầm khi gội đầu khiến cho tóc khô sơ và gãy rụng. Bạn nên đọc để biết và tránh những thói quen không tốt này nhé.

Ai cũng mong muốn có được một mái tóc chắc khỏe không xơ rối. Nhưng nhiều người không biết được rằng chính từ thói quen gội đầu không đúng cách đã dẫn đến hư tổn tóc.

Việc gội đầu tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng nó sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều với những người không cẩn thận chăm sóc tóc, khiến tóc có thể bị xơ rối và hư tổn. Dưới đây là những sai lầm có thể mắc phải khi gội đầu.

Gội đầu hằng ngày

Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng, gội đầu hằng ngày sẽ làm cho tóc thêm bóng mượt, sạch sẽ. Tuy nhiên đó lại là qua điểm sai lầm. Thực tế cho thấy rằng Chất dầu tự nhiên của tóc có tác dụng “vi diệu” trong việc chống lại tình trạng tóc rối và khô xơ.

Các chuyên gia về tóc khẳng định, mái tóc đẹp nhất khi dầu tự nhiên được sản sinh từ da đầu ngấm xuống tận ngọn tóc. Tuy nhiên khi chúng ta gội đầu thường xuyên và quá nhiều sẽ khiến cho da đầu bị trôi hết lớp dầu đó, khiến cho tóc bị khô và xơ rối. Bên cạnh đó, các hóa chất trong dầu gội đầu cũng không hoàn toàn có lợi cho mái tóc của bạn.

Bạn chỉ nên gội đầu 2-3 lần trên một tuần

Bạn chỉ nên gội đầu 2-3 lần trên một tuần

Dùng khăn tắm để vò tóc ướt

Mọi người thường vẫn giữ thói quen sau khi gội đầu sẽ dùng khăn tắm để vò đầu. Tuy nhiên thói quen này quả thực không hề tốt cho tóc của bạn. Khi bạn vò đầu, vải khô sẽ cha mạnh lên bề mặt tóc của bạn, khiến cho sợi tóc bị hư tổn, có thể gây nên khô và gãy rụng nhiều.
Việc này còn gây hại cho tóc hơn cả chải đầu và đây cũng là lí do khiến bạn không thể sở hữu 1 mái tóc suôn thẳng.

  • Không gian nhà bếp chật hẹp khiến công việc chuẩn bị bữa cơm gia đình của bạn gặp nhiều khó khăn, bạn tham khảo: cách bố trí phòng bếp nhỏ thêm tiện nghi.

Dùng móng tay sắc nhọn để gãi da đầu

Da đầu rất nhạy cảm. Vậy nên, khi dùng móng tay sắc, nhọn để gãi đầu, bạn sẽ rất dễ “vô tình” làm tổn hại lớp da đầu. Nhiều bạn thường có suy nghĩ gãi mạnh bằng móng tay sẽ giúp da đầu sạch hơn, giảm ngứa, loại bỏ lớp bủi bẩn, vân vân và vân vân. Nhưng sự thật việc ấy chỉ gây tổn thương da đầu, làm hỏng chân tóc và khiến tóc mọc ít hơn. Nếu bạn cảm thấy ngứa da đầu, bạn có thể dùng tay vò nhẹ, mát xa da đầu một cách nhẹ nhàng hơn.

Dùng móng tay gãi da đầu

Dùng móng tay gãi da đầu

Nếu bạn vô tình sở hữu mái tóc mỏng và thiếu sức sống, bạn đừng quá buồn phiền với Mẹo hay giúp tóc mỏng trông dày và bồng bềnh hơn sẽ giúp bạn cải thiện tối đa tình trạng này.

Dùng quá nhiều dầu gội

Việc dùng nhiều dầu gội không hề có lợi như nhiều người thường nghĩ. Trong tâm thức mọi người luôn nghĩ rằng khi cho nhiều dầu gội da đầu sẽ được sạch, tóc sẽ được chắc khỏe hơn. Tuy nhiên theo khuyến cáo của các chuyên gia lại cho thấy rằng, việc lạm dụng quá nhiều dầu gội sẽ làm tổn hại đến da đầu và tóc.

Trong dầu gội có nhiều chất tẩy, chất hóa học không hoàn toàn tốt cho da đầu. Chúng làm sạch da đầu nhưng nếu không gội sạch dầu trên da đầu, tóc sẽ bị bết dính và sinh ra gàu.

Dùng nhiều dầu gội khi gội đầu

Dùng nhiều dầu gội khi gội đầu

Không dùng dầu xả

Sử dụng dầu xả đưuọc coi như một bí kíp giúp tóc thêm đẹp, mềm mượt và óng ả. Trong dầu xả có chứa các dưỡng chất và công dụng làm tóc mềm mượt hơn và bóng hơn sau khi gội đầu bằng cách dưỡng ẩm và bảo vệ các biểu bì của tóc.

Tuy nhiên bên cạnh đó lại có rất nhiều nguwoif không sủ dụng dầu xả. Một số lý do cho rằng quên. Một số khác lại đổ tội cho rằng chính dầu xả là nguyên nhân khiến cho da đầu hộ bị ngứa và có thêm nhiều gàu. Nhưng thực tế không phải vậy.

Không dùng xả khi gội đầu

Không dùng xả khi gội đầu

Nếu bạn muốn mái tóc bóng mượt, hãy tập thói quen sử dụng dầu xả sau mỗi lần gội đầu. Bạn thường xuyên ép nhuộm khiến mái tóc trở nên khô xơ và thiếu sức sống, bài viết: Mách bạn cách chăm sóc tóc hư tổn sau khi nhuộm, uốn quá nhiều sẽ giúp bạn cải thiện phần nào tình trạng này.

Trên đây là một vài những sai lầm bạn cần chú ý trong việc gội đầu để có thể giữ cho mình một mái tóc không bị khô xơ và hư tổn nhé.

Sai lầm khi gội đầu khiến tóc gãy rụng, xơ rối
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng