Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Sấy tóc thế nào là đúng cách và không làm tóc hư tổn?

0

Cập nhật vào 29/12

Việc dùng máy sấy thường xuyên sẽ khiến cho tóc dễ bị hư tổn. Tuy nhiên nếu sử dụng đúng cách bạn sẽ có một mái tóc đẹp như ý. Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

Sấy tóc tưởng chừng là một công đoạn quá đỗi đơn giản, khi chỉ cần cầm máy sấy lên, nhấn nút và làm khô tóc thế là xong. Nhưng thật ra đó chỉ là cách bạn đang sấy tóc theo vô thức, tức là không ý thức hay kiểm soát được mái tóc của mình sau khi đã được sấy khô.

Việc sấy tóc cũng giống như khi bạn chăm chút cho mái tóc, thậm chí nó còn là cách duy nhất để bạn có được một mái tóc mềm mại và bồng bềnh sau khi gội đầu xong. Nhất là khi bạn muốn tạo kiểu cho mái tóc của mình, thì việc sấy tóc lại còn quan trọng và nhiều công đoạn hơn cả.

Sấy tóc sau khi gội đầu
Sấy tóc sau khi gội đầu

Sáng sớm, tối muộn, đi làm về trễ… nếu gội đầu chắc hẳn rất nhiều người se sử dụng ngay máy sấy tóc. Vội mà chẳng ai kịp để ý rằng việc sử dụng máy sấy tóc như thế nào để làm khô tóc đúng cách. Chính vì thế, mái tóc của bạn sẽ rất nhanh bị hư tổn, không còn mềm mượt như xưa.

Với những thủ thuật mà bài viết sẽ nhắc bạn tới đây bạn sẽ yên tâm sử dụng máy sấy mà không lo lắng mái tóc sẽ bị khô sơ và hư tổn.

Lau tóc với khăn tắm trước khi sấy

Sau khi gội đầu xong bạn không nên vôi vàng dùng luôn máy sấy mà phải lau tóc qua với khăn tắm để tóc ráo nước. nếu bạn sấy tóc khi tóc còn ướt sung sẽ dẫn đến tóc nhanh bị hư tổn. Khi nước ướt vào máy sấy cũng có thể khiến máy sấy của bạn bị hư hỏng.

Bạn có thể dùng một chiếc khăn mềm để lau mái tóc. Chỉ cần lau cho nước trên tóc không chảy xuống là đủ. Bạn không nên dùng khăn chà xát tóc vì như thế rất dễ làm hư tổn tóc.

Cách vò tóc với khăn khô
Cách vò tóc với khăn khô

Chải tóc trước khi sấy

Nếu muốn tóc không bị rối và khó gỡ sau khi sấy tóc thì tốt nhất bạn nên dùng một chiếc lược thưa và dày chải tóc trước khi sử dụng máy sấy tóc.

Nhiều người vẫn thường chi rằng việc chải tóc trước khi sấy là không cần thiết vì sấy xong tóc lại rối như thường. Tuy nhiên bạn nên biết rằng nếu chải qua tóc bằng lược thưa sẽ giúp bạn dễ sấy và sau khi sấy cũng dễ chải tóc hơn rất nhiều. Nếu tóc bạn thường xuyên bị gãy rụng bạn tham khảo bài viết: Trị tóc rụng hiệu quả, chỉ có những cách này

Chia tóc thành nhiều phần khi sấy

Bạn nên chia tóc thành nhiều phần nhỏ để tránh tình trạng tóc dầy quá khó sấy hơn. Việc bạn chia nhỏ tóc có thể sấy tóc nhanh và hiệu quả hơn bạn sấy cả bộ tóc cùng lúc.

Bạn có thể dùng kẹp để kẹp những phần tóc chưa sấy cho gọn gàng. Lưu ý khi chia tóc nhớ đừng làm rối tóc lên nhé.

Chia tóc thành nhiều phần nhỏ khi sấy
Chia tóc thành nhiều phần nhỏ khi sấy

Không để sấy tóc một chỗ

Việc bạn để máy sấy một chỗ sẽ làm cho phần tóc tiếp xúc trực tiếp đến máy xấy bị hư tổn và có thể khô và sơ hơn. Hơn nữa mái tóc của bạn sẽ không thể khô nhanh chóng. Sức nóng của máy sấy sẽ làm tóc dễ bị khô và cháy.

Xem thêm: 3 Công thức phục hồi tóc hư tổn bằng dầu dừa đơn giản tại nhà

Bật máy sấy ở chế độ vừa phải

Khi dùng máy sấy bạn không cần phải bật máy sấy ở mực max. Bởi khi bật ở chế độ này, sức nóng phả ra khá cao. Có thể gây hiện tượng khô, xơ, dễ hư tổn tóc và có thể gây nên bỏng da đầu. Bạn chỉ nên bật ở mức vừa phải hoặc ở chế độ làm mát.

Hi vọng với những gợi ý trên bạn đã có cách sấy tóc hợp lý nhất để tránh bị hư tổn và khô xơ cho mái tóc của bạn.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.