Tác nhân làm rụng tóc hằng ngày bạn có biết

0

Để có thể trị tận gốc vấn đề tóc rụng bạn cần biết nguyên nhân của triệu chứng này. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản, hãy đọc và lựa chọn cho mình phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Rụng tóc do gen di truyền

Các nguyên nhân rụng tóc chẳng bao giờ ngờ tới

Một nghiên cứu ở viện da liễu Mỹ đã chỉ ra rằng một trong những nguyên nhân rụng tóc đó là do gen di truyền. Bố mẹ bị trứng rụng tóc có thể truyền lại vào đời con. Vì thế nhiều người không thể lý giải nổi việc chăm sóc tóc rất kỹ nhưng tóc rụng nhiều. Yếu tố di truyền này khiến tóc thưa, mỏng dần thậm chí rụng hoàn toàn nếu không can thiệp kịp thời.

Rụng tóc do thiếu sắt

Thiếu sắt không những khiến cơ thể mệt mỏi mà còn là nguyên nhân làm tóc rụng nhiều. Cách đơn giản đó là bổ sung lượng sắt nhanh chóng. Đừng khiến cơ thể suy yếu, tóc rụng nhiều chỉ vì không bổ sung lượng đủ lượng sắt cần thiết.

Tóc rụng do nguồn nước bị ô nhiễm

Các nguyên nhân rụng tóc chẳng bao giờ ngờ tới

Nguồn nước bị phèn, ô nhiễm khiến tóc hư tổn, gãy rụng nhiều. Đây cũng là nguyên nhân khiến da đầu bị nấm, dị ứng. Hiện nay nước sinh hoạt của nhiều hộ gia đình bị ô nhiễm mà không hề hay biết. Hãy thử kiểm tra lại nguồn nước của gia đình mình để bảo vệ sức khỏe, tránh rụng tóc.

Thiếu chất dinh dưỡng nuôi dưỡng cũng gây rụng tóc

80% protein được cấu tạo từ tóc. Những protein này là những loại sợi cứng, gọi là keratin. Một chế độ dinh dưỡng thiếu protein và vitamin sẽ khiến tóc yếu. Bạn có thể bổ sung các loại chất dinh dưỡng cho tóc bằng một chế độ ăn uống hợp lý tốt cho sức khỏe, nuôi dưỡng tóc chắc khỏe sâu từ bên trong.

Ngoài ra có thể trực tiếp tạo mặt nạ nuôi dưỡng, câp cấp trực tiếp các loại dưỡng chất này cho mái tóc. Trứng, bơ, đu đủ, ..đều là các loại dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng tóc.

Rụng tóc do không biết cách gội đầu

Gội đầu thường xuyên đều không tốt cho tóc. Khi đó tóc mất đi độ ẩm, bị tẩy rửa mạnh khiến tóc yếu. Cần giữ da đầu sạch sẽ, không gàu để tránh tóc gãy rụng. Một mái tóc sẽ chẳng thể nào khỏe mạnh được nếu da đầu bị nấm, bệnh, nhiều gàu.

Rụng tóc do stress, căng thẳng

Các nguyên nhân rụng tóc chẳng bao giờ ngờ tới

Tậm trạng stress, căng thẳng, lo âu là nguyên nhân khiến phụ nữ, nam giới trong xã hội hiện đại rụng tóc nhiều. Vì thế nên giữ tâm trạng lạc quan, vui vẻ kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý giúp tóc luôn khỏe mạnh.

Rụng tóc sau sinh

Sau sinh cơ thể có những thay đổi lớn về hóc – mon, sinh lý. Hiện tượng này xảy ra khá nhiều với phụ nữ sau sinh. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng bạn có thể sử dụng các sản phẩm đặc trị dụng tóc hiệu quả như tinh dầu bưởi. Một điều cần lưu ý đó là cần cung cấp các dưỡng chất cần thiết nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe từ bên trong bằng các loại thực phẩm tốt cho tóc, chế độ ăn uống hợp lý, ..

Dưới đây là các nguyên nhân rụng tóc chẳng bao giờ ngờ tới. Khi tìm ra được nguyên nhân rụng tóc bạn sẽ tìm được biện pháp trị rụng tóc hiệu quả nhất.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng