Tìm hiểu các mức độ hư tổn của tóc

0

Dưới đây sẽ chia ra các cấp độ hư tổn tóc để bạn có thể dễ dàng tìm các phương pháp chăm sóc, nuôi dưỡng tóc sao cho hiệu quả nhất.

Nguyên nhân và cách nhận biết tóc hư tổn

Tóc hư tổn ở mức độ nhẹ nhất

Các mức độ hư tổn của tóc và cách xử lý tốt nhất
Cách nhận biết: Bạn hãy thử lấy một sợi tóc bất kỳ. Sau đó uốn cong. Nếu kết quả là sợi tóc đó vẫn bật ngược trở lại tức là mức hư tổn còn nhẹ. Ngoài ra, bạn có thể dùng tay để cảm nhận. Hãy thử vuốt ngược sợi tóc sẽ có cảm giác hơi giáp, tóc thiếu độ bóng và tóc có cảm giác khô.

Nguyên nhân: Do nhuộm tóc hoặc sử dụng máy sấy nhiều. Hoặc có thể do mái tóc bạn yếu tự nhiên.

Tóc hư tổn ở mức độ 2

Các mức độ hư tổn của tóc và cách xử lý tốt nhất
Cách nhận biết: Giống như ở trên bạn hãy thử lấy một sợi tóc. Sau đó uống cong. Tuy nhiên thấy sợi tóc đó bật lại hơi yếu. Thêm nữa kéo dãn nhẹ hai đầu có thể đứt gãy, không có độ đàn hồi tốt. Ngoài ra, dùng tay sờ mái tóc thấy giáp rõ rệt. Người đối diện có thể cảm nhận được mái tóc bạn khô, không bóng, thiếu sức sống.

Nguyên nhân: Nguyên nhân chủ yếu do sử dụng thuốc nhuộm với tuần suất nhiều từ 3 lần trên một năm. Với tóc hư tổn mức độ hai chủ yếu do không biết cách chăm sóc tóc và lạm dụng máy sấy, máy tạo kiểu, thuộc nhuộm quá nhiều.

Tóc hư tổn mức độ nặng nhất

Các mức độ hư tổn của tóc và cách xử lý tốt nhất
Cách nhận biết: Lấy sợi tóc sau đó uốn cong. Thấy đứt gãy ngay không hồi lại hình dáng ban đầu. Cảm giác khô, giáp, thiếu sức sống. Với mức độ hư tổn nặng nhất, khi gội đầu sẽ thấy tóc rất thấm nước, dễ rụng và gãy dưới những tác động dù nhỏ nhất.

Giải pháp cho từng mức độ hư tổn của tóc

Với mức độ hư tổn nhẹ nhất

Với mức hư tổn nhẹ nhất rất dễ để phục hồi. Một chế độ chăm sóc tóc hợp lý sẽ giúp mái tóc suôn mượt, óng ả tự nhiên. Bổ sung các chất dinh dưỡng cho tóc như mặt nạ dưỡng tóc, ủ, hấp ở tiện. Các phương pháp chăm sóc tóc tự nhiên như trứng gà, bơ, dầu ô lưu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Với mức hư tổn 2

Mức hư tổn 2 tóc trông thiếu sức sống, khô giáp. Vì thế ngoài các biện pháp chăm sóc tóc từ bên ngoài cần bổ sung các dưỡng chất nuôi dưỡng tóc từ bên trong. Bạn nên sử dụng các sản phẩm giàu các chất Keratin (chất sừng tạo chiếm 70% thành phần tóc) để nuôi dưỡng tóc đẹp từ bên trong. Ngoài ra, cần có chế độ ăn uống hợp lý, thực phẩm giàu protein rất tốt để nuôi dưỡng mái tóc.

Mức độ hư tổn nặng nhất

Tốt nhất nên cắt phần tóc hư tổn đó. Hãy thử thay đổi phong cách bằng mái tóc ngắn một thời gian. Sau đó áp dụng những biện pháp chăm sóc tóc tốt nhất. Một điều đặc biệt lưu ý đó là không nên sử dụng các dịch vụ như uốn, ép, nhuộm trong thời gian phục hồi tóc hư tổn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng