Tóc hư tổn nặng làm gì để chắc khỏe trở lại

0

Nguyên nhân chính gây hiện tượng tóc gãy rụng đó là việc sử dụng nhiều hóa chất, cung cấp không đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể hay là những tác nhân bên ngoài như môi trường khói bụi, khí hậu, sử dụng sai máy sấy, máy dưỡng ẩm…Bạn không cần có lo lắng chỉ cần biết được nguyên nhân do đâu thì bạn hoàn toàn có thể điều trị được một cách hiệu quả.

Những trường hợp khiến tóc hư tổn nặng
Cách làm tóc hư tổn nặng bóng khỏe trở lại

lam-dung-keo-xit.jpg

Nhuộm nhiều dễ gây hư tổn cho tóc

Thông thường những trường hợp dẫn đến tóc hư tổn nặng là với những bạn đã uốn nhuộm từ 3 lần trở lên, sử dụng chất tẩy tóc và duỗi ép 2 – 3 lần. Khi đó lớp biểu bì tóc không còn tác dụng bảo vệ cấu trúc bên trong của sợi tóc khiến bề mặt cấu trúc tóc bị hư tổn nặng.

Dấu hiện nhận biết tóc hư tổn

Rất dễ để nhận biết tóc hư tổn bằng mắt thường vì lúc này độ ẩm cung cấp cho tóc không còn khiến tóc đã mất đi độ bóng. Khi đưa tay lên vuốt thấy hơi ráp và khô.

Khi gội đầu thường khô lâu hơn, kể cả khi thấm bằng khăn bông.

Cách làm tóc hư tổn nặng bóng khỏe trở lại

Điều bạn cần nhất lúc này là 1 liệu pháp chăm sóc chuyên biệt giành riêng cho mái tóc hư tổn.

– Trước tiên hãy tránh gội đầu hằng ngày trừ khi thực sự cần thiết. Việc gội đầu thường xuyên sẽ giúp lấy đi những dưỡng chất cần thiết nuôi các tế bào tóc, làm mất đi lượng dầu tự nhiên của da đầu khiến tóc ngày càng khô và xơ hơn.

– Không dùng tay vò tóc quá mạnh khi gội đầu vì chính sự ma sát quá mức có thể khiến sợi tóc vốn xơ yếu dễ bị gãy rụng.

– Luôn luôn sử dụng lược có răng thưa và chải tóc một cách nhẹ nhàng. Tuyệt đối không nên chải đầu khi tóc còn đang ướt vì đó là lúc các cấu trúc lien kết tóc lỏng lẻo nhất, tóc thường rất yếu.

Cách làm tóc hư tổn nặng bóng khỏe trở lại

Hãy dùng lược răng thưa chải tóc

– Dùng dầu gội có tính tẩy nhẹ và dầu xả giàu dưỡng chất để giữ độ ẩm cần thiết cho tóc.

– Tuyệt đối hạn chế sử dụng máy sấy mà nên để tóc khô tự nhiên. Nếu trong mùa Đông, khi bắt buộc phải dùng máy sấy, bạn nên chọn chế độ nhẹ nhất hoặc chế độ gió mát. Nhiệt độ từ máy sấy, kẹp uốn và các thiết bị tạo kiểu khác sẽ khiến tóc bị hư tổn nặng.

– Không nên sử dụng nước quá nóng để gội đầu, nó sẽ khiến phân rã lượng dầu ở da đầu, thành phần chính bảo vệ và cung cấp độ bóng tự nhiên cho sợi tóc.

– Nên chải tóc trước khi gội để giảm tóc rối và gãy rụng. Khi gội đầu tuyệt đối không nên gom hết tóc lên phần đỉnh đầu, tránh gây ra tình trạng rối không cần thiết và dẫn đến gãy tóc.

Cách làm tóc hư tổn nặng bóng khỏe trở lại

Không chải tóc khi ướt

– Không nên dùng dầu gội chứa quá nhiều vì hóa chất như lượng axit hay kiềm cao vì có khả năng gây ra tổn hại cho tóc trong thời gian dài.

– Hãy chăm sóc mái tóc hư tổn bằng cách thường xuyên đi tỉa tóc để cắt bỏ đi những phần chẻ ngọn.

Hi vọng với những chia sẻ của Salon Tóc sẽ giúp bạn sớm khắc phục được tình trạng tóc hư tổn và có một mái tóc chắc khỏe, suôn mượt, bồng bềnh đầy sức sống.

PV Salon Tóc

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng