Vai trò của cây lược đối với mái tóc

0

Bạn có biết thiếu đi cây lược mái tóc của bạn trở nên thế nào không? Kiểm tra ngay thôi!

Vai trò của lược trong chăm sóc tóc

Lược – bạn đồng hành không thể thiếu cho mái tóc mượt mà

Đây là công dụng chính của lược và nhiều chị em chỉ sử dụng lược với mục đích này. Đúng rằng lược được thiết kế để giúp bạn gỡ những lọn tóc rối, giúp tóc trở về đúng nếp của nó và mang lại một mái tóc mượt mà nhất.

Lược giúp bạn tạo kiểu hoàn hảo hơn

Lược không chỉ là một dụng cụ tạo kiểu mà còn giúp nâng cao hiệu quả tạo kiểu. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn muốn một mái tóc cụp mà không có lược tròn hỗ trợ cùng máy sấy thì kết quả sẽ thế nào nhỉ? Có thể thấy lược ở cách tạo kiểu này không chỉ giúp tóc được uốn cụp như mong muốn mà còn giúp tóc mượt hơn trong khi tạo kiểu .

Lược giúp bảo vệ tóc

Rõ ràng, với một số loại lược chuyên dụng hiện nay ngoài công năng làm mượt tóc còn có tác dụng bảo vệ tóc. Có thể bạn có nhiều các để làm mượt tóc khác như dùng ngón tay, tuy nhiên, móng tay của bạn khi tiếp xúc với tóc rất có thể gây tổn thương lớp biểu bì của tóc bởi nếu móng tay sắc sẽ làm trầy xước lớp vỏ bên ngoài tóc nhé.

Lược giúp bạn thư giãn da đầu

Lược với kết cấu là các chân lược nhỏ và chắc chắn hoàn toàn có thể là một dụng cụ giúp bạn massage da đầu để lưu thông các mạch máu dưới da đầu giúp chân tóc được thông thoáng, tạo điều kiện để nhận dưỡng chất tốt hơn.

Vậy là công dụng của lược là vấn đề không cần phải bàn cãi nữa, giờ thì chỉ cần lưu ý một vài cách chọn lược để chăm sóc tóc mà thôi.

Đọc thêm: Cách thức xóa tan nổi lo tóc xơ rối mỗi ngày

Nên chọn lược chăm sóc tóc như thế nào?

Dựa theo cấu tạo, chức năng của lược

Lược mái chèo hay còn gọi là lược đánh rối vì răng lược khá dày giúp đánh rối, đánh bóng và tạo hình cho tóc hiệu quả hơn. Tuy nhiên lược này cũng có khả năng chải mượt tốt hơn

Lược này đặc biệt phù hợp với tóc xoăn vì nó có khả năng sinh ra nhiệt để tạo kiểu hiệu quả, giúp tăng độ bóng cho tóc. Lược thường được cấu tạo với bộ phận sinh nhiệt bằng điện và hoạt động để tạo kiểu tóc nhanh – đẹp hơn.

Lược mái chèo thường được làm từ gỗ, nó phù hợp với tóc dài và thẳng. Loại lược này không làm rối tóc, giúp tóc trở nên bóng mượt và khỏe mạnh, tuy vậy nếu bạn muốn tóc phồng thì không nên sử dụng loại này.

  • Lược có lỗ thông hơi

Lỗ thông hơi được kèm thêm trên khắp bề mặt của lược giúp thông hơi áp lực trong quá trình lướt trên tóc. Loại lược này phù hợp cho tóc ngắn và tóc khô để giúp tạo phồng tóc và tạo kiểu lượn sóng bồng bềnh.

Lược – Đừng xem nhẹ dụng cụ quan trọng để chăm sóc tóc này

Dựa theo hình dáng của lược

Lược được sử dụng khi dang gội đầu để giúp phân bố lượng dầu gội, dầu xả trên tóc đồng thời giúp gỡ rối hiệu quả để các bước chăm sóc tóc sau đó diễn ra thuận lợi hơn.

Loại lược này phù hợp với tất cả loại tóc giúp phân bố lượng dầu tự nhiên của tóc đều hơn.

Loại lược này thích hợp với tóc dày và xoăn vì giúp luồn sâu và hiệu quả qua các sợi tóc.

Loại này giúp kích thích lưu thông máu trên da đầu và gỡ tóc rối hiệu quả. Nếu bạn muốn gỡ rối tốt nên chọn răng lược ngắn nhưng to. Nếu muốn tăng khả năng massage thì hãy chọn răng lược to và mềm nhé.

Hy vọng một số thông tin trên đã giúp bạn nhận thức đúng về tầm quan trọng của lược trong việc chăm sóc tóc hàng ngày và có những kinh nghiệm chọn lược hữu dụng nhất. Việc chọn lược đúng chính là chìa khóa để chăm sóc tóc hiệu quả hơn, đơn giản hơn và mang đến bạn một mái tóc hoàn hảo nhất có thể.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng