Vì sao tóc bạn luôn khô cứng

0

Theo như chuyên gia về tóc cho biết, việc thực hiện cách chăm sóc tóc xoăn ngắn hay xoăn đuôi sau khi đã làm xoăn là việc là vô cùng quan trọng, không thể thiếu của chị em bởi những lý do sau:

Tầm quan trọng của cách chăm sóc tóc xoăn

– Giúp tóc được phục hồi lại sau quá trình tiếp xúc với nhiệt độ cao và hóa chất

– Giúp đảm bảo hiệu quả sau làm xoăn: tóc bóng đẹp, bồng bềnh, vào nếp và giữ nguyên độ xoăn

– Giúp bảo vệ tóc khỏi tác động xấu của môi trường: khói bụi, mồ hôi, ánh nắng mặt trời.

Cách chăm sóc tóc xoăn siêu nhanh siêu hiệu quả

Sai lầm thường thấy trong cách chăm sóc tóc xoăn của chị em

Tuy là việc làm có ý nghĩa quan trọng như vậy, tuy nhiên, vì cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà thường yêu cầu thời gian và quy trình tiến hành khá cầu kì nên nhiều chị em thường mắc phải một số sai lầm sau:

– Dưỡng tóc không đều đặn, lúc quên lúc nhớ

Nếu như bạn dưỡng tóc tại salon thường phải sắp xếp thời gian và tốn kém chi phí thì việc dưỡng tóc xoăn tại nhà lại khiến bạn mất nhiều thời gian hơn và quá cầu kì, chính bởi vậy, nhiều chị em thường lúc nào nhớ thì dưỡng hoặc khi có thời gian thì thực hiện, còn không thì thôi. Điều này vô tình đã khiến tóc xoăn của bạn không nhận được dưỡng chất làm chậm quá trình phục hồi lại.

– Dưỡng tóc bằng mỹ phẩm kém chất lượng

Sử dụng kem ủ, kem hấp tại nhà để dưỡng tóc xoăn là quyết định đúng, tuy nhiên, vì trên thị trường có nhiều mỹ phẩm giả nên nhiều chị em vẫn đang sử dụng nó mà không hề hay biết, việc làm này càng khiến tóc phải chịu gánh nặng lớn hơn vì sau lớp hóa chất của thuốc uốn nay lại phải chịu thêm hóa chất không tốt từ sản phẩm này khiến tóc quá tải.

– Chỉ dưỡng tóc tại nhà

Vì tại nhà không có các thiết bị để thực hiện hấp nóng, ủ nóng để làm tóc giãn nở nên hạn chế quá trình tóc hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng có trong thuốc ủ, vì thế dướng tóc tại nhà cần thiết nhưng không đủ để đáp ứng yêu cầu của tóc.

– Cách dưỡng tóc sai

Thực tế cho thấy, cách chăm sóc tóc xoăn dài có nhiều công đoạn và mỗi công đoạn lại có những lưu ý riêng biệt, chính bởi vậy, việc bỏ qua công đoạn hoặc tiến hành sai sẽ không mang lại hiệu quả dưỡng tóc.

Cách chăm sóc tóc xoăn siêu nhanh siêu hiệu quảCách chăm sóc tóc xoăn bằng xịt dưỡng và tinh dầu giúp tóc được cung cấp chất dinh dưỡng trở nên bóng đẹp

Cách chăm sóc tóc xoăn

Bắt đầu từ khi gội đầu

Bạn hãy chọn sản phẩm dành cho tóc xoăn nhé, trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm chuyên dụng cho tóc uốn, tóc xoăn, bạn nên chọn loại này để đảm bảo tốt nhất cho tóc. Tuy nhiên, mỹ phẩm này có thể có giá thành hơi đắt hơn một chút nhưng sẽ không phải băn khoăn làm sao giữ nếp tóc xoăn quyến rũ như mới làm. Bạn chú ý nha, sau khi gội nên xả để đảm bảo tóc được mềm mại và vào nếp tốt nhất.

Sau đó là lau khô tóc: Bạn nên dùng khăn lau tóc bằng cotton để đảm bảo thấm hút tốt nhất. Việc dùng khăn lau khô tóc nên được tiến hành theo cách vuốt từ trên xuống dưới, không nên vò đầu để tránh rồi tóc.

Sấy khô tóc: Bạn đọc thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1:Dùng lược thưa chải tóc

Bước 2:Xịt chút dưỡng tóc trước khi sấy

Bước 3:Dùng máy sấy chỉnh nhiệt

Bước 4:Sấy đổi tay và hất sang 2 bên: Bạn dồn tóc lại qua 1 bên vai, hướng máy sấy từ trong ra ngoài ( tức là ống thổi gió cùng chiều với tai của chị em mình )

Bước 5:Cuối cùng lấy tinh dầu dưỡng tóc thoa đều, vuốt nhẹ nhàng

Bước 6:Dùng 5 đầu ngón tay chải tóc cho đỡ rối

Bước 7:Kẹp càng cua khi đi ngủ để đảm bảo giữ sóng đẹp nhất.

Chú ý:

– Luôn sử dụng xịt dưỡng và dầu dưỡng cho tóc trong quá trình sấy

– Luôn đảm bảo sấy khô tóc hoàn toàn, nếu không tóc sẽ bị vểnh

– Sau khi sấy tóc không nên đi năm ngủ ngay hoặc đi gió sẽ khiến tóc bị duỗi.

Như vậy thôi, chăm sóc tóc hư tổn tại nhà thật đơn giản đúng không nào? Bạn thấy không, dưỡng tóc không phải là việc làm quá cầu kì và mất nhiều thời gian, nó chỉ cần bạn bỏ ra 20 phút sau mỗi lần gội đầu mà thôi, hiệu quả bất ngờ lắm đấy, không chỉ giúp tóc sóng đẹp mà còn vào nết hoàn hảo nữa chứ. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tương tự cho cách chăm sóc tóc xoăn nam nhé.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng