10 Thói quen hàng ngày tốt cho mái tóc

0

Tất cả chúng ta đều muốn mình có được một bộ tóc đẹp, bóng mượt, chắc khỏe. Hãy cùng tham khảo 10 thói quen hằng ngày tốt cho mái tóc.

Ai cũng mong được sở hữu một mái tóc óng ả, mượt mà và khỏe khoắn. Tuy nhiên, ngày nay, việc lạm dụng nhiều loại mỹ phẩm dành cho tóc cũng như sự thay đổi không tốt từ môi trường dễ làm cho mái tóc bị tổn thương. Nên việc tìm hiểu rõ tình trạng tóc và chọn cách chăm sóc phù hợp là điều cần thiết.

Cách chăm sóc và giữ cho mái tóc luôn được khỏe mạnh đôi khi phụ thuộc vào những lưu ý hết sức đơn giản và không phải mất nhiều thời gian. Bạn có thể tham khảo 10 thói quen chăm sóc tóc hàng ngày đơn giản nhất ở dưới đây để giúp cho mái tóc của bạn khỏe hơn.

1. Không nên gội đầu quá thường xuyên

Nhiều người thường cho rằng, việc gội đầu thường xuyên sẽ làm tóc sạch và bóng mượt hơn. Tuy nhiên đó lại là quan điểm sai lầm. Bởi gội đầu quá thường xuyên sẽ làm loại bỏ hết lượng dầu cần thiết để nuôi dưỡng tóc, khiến tóc có thể bị dụng và xơ.

Bạn chỉ nên gội 2-3 lần/tuần là hợp lý.

Không nên gội đầu quá thường xuyên

Không nên gội đầu quá thường xuyên

2. Nên để thả lỏng tóc khi ngủ

Xõa hoặc chỉ cột lỏng tóc dài khi đi ngủ, sẽ giúp tóc tránh bị rối và gãy rụng tóc.

3. Thường xuyên chải tóc

Việc chải đầu thường xuyên sẽ giúp tóc của bạn được đều dầu tự nhiên, đồng thời làm cho những sợi tóc của bạn bóng và khỏe hơn.

Bạn nên chanh thủ thời gian thả tóc ít nhất 4 tiếng một ngày để tóc có độ đàn hồi và khỏe hơn. Việc này cũng giúp lưu thông máu một cách dễ dàng.

Thường xuyên chải tóc gọn gàng

Thường xuyên chải tóc gọn gàng

4. Bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ mặt trời

Để tránh tóc khô xơ và dễ bị hư tổn, thì trước khi ra ngoài bạn nên đội mũ. Vừa bảo vệ cơ thể vừa bảo vệ mái tóc của bạn. Hoặc bạn có thể sử dụng sịt dưỡng.

5. Không nên nhuộm tóc

Trong thuốc nhuộm tóc có rất hiều chất gây hại cho tóc và da đầu. Tuy nhiên vì nhu cầu làm đẹp của mọi người hiện nay, nhuộm tóc trở nên rất phổ biến. Bạn có thể nhuộm tóc, và thường xuyên dùng sịt dưỡng để cung cấp độ ẩm cũng như dưỡng chất cho tóc.

Nên lưu ý, chỉ nên nhuộm tóc ít nhất là 6 tháng sau khi kết thúc đợt nhuộm trước đó.

Hình ảnh tóc nhuộm

Hình ảnh tóc nhuộm

6. Sử dụng một chiếc gối bằng vải satin hoặc lụa khi ngủ

Chất liệu này sẽ làm giảm tổn thương cho tóc của bạn, bởi vì nó sẽ làm giảm ma sát với gối khi bạn xoay chuyển hay trở mình khi ngủ.

7. Bạn nên sấy tóc bằng một chiếc máy sấy có chức năng ion hóa

Để nhiệt độ ở mức trung bình, không sấy tập trung một chỗ mà hãy sấy đều toàn bộ mái tóc. Khi sấy tóc, hãy chia tóc thành nhiều phần nhỏ và chải suôn bằng lược trước.

Sau đó sấy từng phần đã được chia và nhớ giữ máy sấy cách tóc trên 5 cm, đừng để quá gần tóc. Vừa sấy vừa chải thẳng tóc sẽ hiệu quả hơn là sấy khô hoàn toàn rồi mới chải tóc. Cách này cũng giúp giữ cho nếp tóc được suôn thẳng mềm mại.

8. Ủ xả trong khoảng năm đến 10 phút

Sau khi gội đầu với dầu gội bạn nên ủ tóc bằng dầu xả trong 5-10 phút. Hết thời gian ủ tóc, dùng ngón tay vuốt nhẹ đều các lớp tóc để chất dưỡng ở xả có thể thẩm thấu đều, sau đó gội lại sạch bằng nước.

ủa xả tóc

ủa xả tóc

9. Không dùng khăn tắm để vò tóc

Sau khi gội đầu, đa số mọi người thường có thói quen dùng khăn tắm để vò đầu. Những tưởng việc này không có hại nhưng thực chất, việc làm này chính là một trong những nguyên nhân khiến tóc bị khô và xơ rối.

Góc chia sẻ:

Bạn không nên dùng khăn tắm để vò đầu. Mà thay vào đó bạn có thể cúi đầu, hất tóc về phía trước, sau đó để dọc khăn tắm theo chiều dài của tóc, quấn vào tóc và để khăn khô hút bớt nước trong tóc. Xoắn khăn cùng với tóc, ép nước chảy ra bên ngoài.

10. Nên cắt bỏ phần tóc chẻ ngọn

Khi tóc bị chẻ ngọn đồng nghĩa với việc mái tóc đang bị tổn thương ở ngọn tóc hay thân tóc. Hầu như đã mất lớp bảo vệ bên ngoài của tóc hay do các tế bào tóc bị tổn thương. Nên cắt bỏ phần tóc bị chẻ ngọn, sau đó lựa chọn loại dầu gội phù hợp nhằm hạn chế tới mức thấp nhất tóc bị hư tổn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng