Học cách bảo vệ tóc cùng Hot girl Linh Tây

0

Chúng ta cùng nghe những chia sẽ của Hot girl Linh Tây về phương pháp bảo vệ tóc trước những tác nhân gây hư tổn như thế nào nhé.

Mùa đông đang đến gần và không ít bạn bắt đầu có những vấn đề rắc rối với mái tóc của mình. Cùng xem Linh Tây lật tẩy những sai lầm trong việc chăm sóc tóc như thế nào nhé!

Gội đầu bằng nước nóng

Theo một thói quen “bất di bất dịch” của chúng mình thì trời lạnh là phải tắm nước nóng để tránh bị cảm. Thế nhưng, việc này lại hoàn toàn không hề tốt cho da đầu và tóc đâu các bạn ạ!

Theo kinh nghiệm của Linh thì tắm bằng nước nóng có thể làm cho da đầu bị khô, dễ tổn thương chân tóc và gây ra gàu. Mà khi ấy thì chắc chắn bạn sẽ chẳng dám ra đường với mái tóc có đủ thứ bệnh như thế đâu nhỉ?

Bí quyết của Linh để gội đầu đúng trong những ngày này là mình gội bằng nước ấm và gội nhẹ tay để da đầu được làm sạch mà không hề bị tổn thương đấy!

Hot girl Linh Tây

Sấy tóc thường xuyên

Việc sấy tóc là việc làm thường xuyên của gần như tất cả mọi người, nhất là những bạn nữ tóc dài. Tuy nhiên, nếu bạn để tóc tự khô để tạo cảm giác mát mẻ hơn vào mùa nóng thì việc làm này vào mùa đông sẽ khiến bạn rên hừ hừ vì lạnh. Chính vì thế chúng mình kết bạn vô cùng thân thiết với máy sấy.

Tuy nhiên, theo Linh thấy thì thói quen này sẽ làm cho tóc chúng mình yếu, khô hơn nên dễ gãy và rụng nhiều hơn, thậm chí có thể gây vàng tóc nữa.

Hot girl Linh Tây

Để tránh trường hợp này, chúng mình nên làm đúng theo trình tự như sau nè! Đầu tiên, sau khi gội đầu xong, bạn hãy nhẹ nhàng vắt nhẹ đuôi tóc để nước trên tóc ra bớt. Sau đó, dùng khăn khô nhẹ nhàng thấm nước. Đợi khoảng tầm 20 phút rồi mới dùng đến máy sấy để làm khô tóc.

Ngoài ra, Linh có một lời khuyên “nho nhỏ” là bạn không nên để máy sấy ở mức quá nóng và sát tóc. Khoảng cách ổn nhất là tầm 30cm đấy các bạn ạ!

Lược nào cũng là lược

Linh có một thói quen là đến mùa đông Linh sẽ chuyển sang dùng một loại lược khác. Loại lược này có răng thưa hơn bình thường để tránh gây ra việc rụng tóc, và đặc biệt là bằng gỗ hoặc lông động vật thì càng tốt. Bên cạnh đấy thì các bạn cũng nên chú ý khi chải tóc nhẹ tay nhé!

Thêm một điều quan trọng cho các bạn nữa là không nên chải đầu khi tóc còn đang ướt. Bởi vì lúc đó tóc bạn đang rất yếu, chải đầu sẽ làm tóc bạn gãy và rụng rất nhiều. Lời khuyên của Linh dành cho các bạn là chỉ nên chải tóc 1 – 2 lần/ngày là đủ để kích thích da đầu và phân phối lượng dầu xuống chân tóc.

Chúc các bạn tự tin chăm sóc mái tóc của mình nhé!

Hot girl Linh Tây

Theo Thảo Nguyễn / Trí Thức Trẻ

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng