Lựa chọn kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt

0

Bạn nữ nào cũng mong muốn mình có một gương mặt xinh đẹp, khả ái, tất nhiên không thể thiếu đi kèm là một mái tóc đẹp hợp khuôn mặt.

“Cái răng cái tóc là góc con người” – câu tục ngữ từ thời xa xưa ông cha ta đã để lại, luôn coi trọng hàm răng, mái tóc là điểm đầu tiên đánh giá vẻ đẹp của con người, không chỉ vẻ đẹp bề ngoài mà còn là phẩm chất, sự chỉn chu chăm chút bản thân của con người.

Có lẽ chính vì vậy mà mái tóc là một nét đẹp riêng của các chị em, rất nhiều bạn gái thường xuyên phải đắn đo lựa chọn phong cách, suy nghĩ kĩ lưỡng khi muốn thay đổi một kiểu tóc để trông xinh tươi và tôn lên nét đẹp bản thân. Mỗi khuôn mặt sẽ có những mẫu tóc khác nhau phù hợp để giúp che bớt khuyết điểm và tô điểm vẻ đẹp của bạn.

Nhiều bạn gái tự ti vì khuôn mặt mình tròn hoặc quá góc cạnh không được nữ tính, nhưng nếu bạn tìm hiểu một chút về các kiểu tóc sau đây, chắc chắn bạn sẽ làm thay đổi dáng vẻ trở nên kiều diễm và dịu dàng hơn rất nhiều.

Khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn có đặc điểm rất dễ nhận ra là xương hàm ngắn nở rộng làm cho gương mặt tròn, trán hình vòng cung, đường viền hàm dưới tròn, ta có thể nhận thấy chiều dài và chiều rộng của khuôn mặt kích thước gần như nhau, cằm ngắn.

Khuôn mặt tròn nên chọn kiểu tóc dài hơi ôm vào mặt

Khuôn mặt tròn nên chọn kiểu tóc dài hơi ôm vào mặt

Điều cần làm của những người có khuôn mặt tròn là tìm kiểu tóc khiến cho gương mặt thon dài hơn, vì thế bạn nên chọn cho mình kiểu tóc dài hơi ôm vào mặt, có thể có tóc mái để che đi trán rộng. Những kiểu tóc dài hơi xoăn nhẹ ở phần đuôi chính là lựa chọn hoàn hảo, khi cột tóc phồng lên cũng sẽ làm gương mặt bạn gọn gàng hơn. Bạn muốn sở hữu một mái tóc bồng bềnh nhưng không phải bất kì lúc nào cũng ra tiệm được, hãy tham khảo Cách làm tóc xoăn bồng bềnh tại nhà vừa có thể làm đẹp mà vẫn tiết kiệm đối đa tiền của cho mình.

Khuôn mặt trái xoan

Rất nhiều bạn nữ ưa thích gương mặt trái xoan, vì gương mặt này nhìn rất cân đối, vừa mắt, đường nét gương mặt rất thanh tú, nhẹ nhàng, mềm mại. Tất nhiên gương mặt trái xoan này là ước mơ của rất nhiều cô gái, nên rất dễ phối hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau, bạn hoàn toàn có thể thử nhiều kiểu tóc khác nhau để đem lại cho mình những dáng vẻ tuyệt vời.

Khuôn mặt trái xoan có thể chọn kiểu tóc thẳng dài ngang vai, xoăn mềm nhẹ

Khuôn mặt trái xoan có thể chọn kiểu tóc thẳng dài ngang vai, xoăn mềm nhẹ

Các bạn nữ muốn tôn lên hết nét thanh tú và dịu dàng của khuôn mặt trái xoan, bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong ba kiểu tóc thẳng dài ngang vai, xoăn mềm nhẹ hoặc kiểu tóc bob truyền thống để tạo sức hút riêng.

Khuôn mặt vuông

Đặc điểm rất dễ nhận ra của khuôn mặt vuông là trán và đường viền hàm dưới có chiều rộng ngang nhau, cằm hơi vuông một chút và trán rộng. Như khuôn mặt tròn, bạn nên để những kiểu tóc ôm lấy khuôn mặt để bạn trông dịu dàng hơn, thon gọn hơn.

Khuôn mặt vuông nên đẻ tóc mái có tầng dài xõa tự nhiên nhẹ nhàng trước trán

Khuôn mặt vuông nên đẻ tóc mái có tầng dài xõa tự nhiên nhẹ nhàng trước trán

Người có khuôn mặt vuông nên để tóc mái có tầng dài xõa tự nhiên nhẹ nhàng trước trán, hoặc là kiểu tóc tỉa tầng sẽ làm dịu đi các góc cạnh của gương mặt, bạn hoàn toàn có thể uốn xoăn phần đuôi. Ngoài ra, kiểu tóc mái xéo tỉa so le sẽ hiệu quả giúp khuôn mặt trông hài hòa hơn.

Khuôn mặt trái tim

Những người có khuôn mặt trái tim có thể nhìn ra bằng những nét như cằm hơi nhọn, trán rộng, chiều dài của mặt lớn hơn chiều ngang, gương mặt thoạt nhìn hơi dài một chút.

Và tất nhiên ngược lại với gương mặt tròn, gương mặt trái tim cần phải có những kiểu tóc hơi phồng một chút để làm cho tổng thể cân đối hơn. Kiểu tóc dài vừa phải, có thể để thẳng hoặc uốn bồng bềnh ở đuôi tóc, mái lệch và cột cao sẽ giúp tạo điểm nhấn vào đôi mắt và chiếc cằm xinh đẹp của các bạn gái.

Nếu bạn đã và đang ở độ tuổi 25 tham khảo Những kiểu tóc lên ngôi cho cô nàng tuổi 25 để luôn tự tin vào vẻ bề ngoài của mình nhé.

Khuôn mặt trái tim cần phải có những kiểu tóc hơi phồng một chút

Khuôn mặt trái tim cần phải có những kiểu tóc hơi phồng một chút

Khuôn mặt kim cương

Khuôn mặt dài, cằm hơi nhọn, trán thấp và gò má cao là những yếu tố làm nên một khuôn mặt kim cương. Người có gương mặt này sẽ phù hợp với mái tóc ngắn cá tính, các bạn nữ thích để tóc dài thì vẫn có thể chọn kiểu tóc dài nhẹ nhàng vả để mái lệch hoặc để mái phồng, đuôi tóc xoăn nhẹ nhàng.

Khuôn mặt kim cương có thể chọn kiểu tóc dài nhẹ nhàng vả để mái lệch

Khuôn mặt kim cương có thể chọn kiểu tóc dài nhẹ nhàng vả để mái lệch

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng