Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã mắc chứng trầm cảm nhẹ

0

Trầm cảm nhẹ không được điều trị kịp thời bệnh ngày càng nặng hơn và gây nguy hiểm cho người bệnh. Nếu có 10 dấu hiệu sau là  bạn đang mắc chứng trầm cảm nhẹ.

Trầm cảm là một loại bệnh lý về tâm lý, hiện nay bệnh này đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội. Nếu ở dạng nhẹ trầm cảm chỉ ảnh hưởng đến bản thân người bệnh, gây suy sụp tinh thần dẫn đến bào mòn cơ thể. 10 dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết mình có bị trầm cảm nhẹ hay không?. Ngoài ra nếu phát hiện thấy có các dấu hiệu dưới đây hãy liên hệ ngay với bác sĩ điều trị bệnh trầm cảm để được điều trị kịp thời. Nào hãy cùng goidau.info tìm hiểu bài viết sau đây:

  1. Thích ở một mình, ngại giao tiếp

Nếu bạn đã từng chơi thân với một nhóm bạn và thường xuyên chia sẻ, tâm sự với họ. Nhưng đến một ngày bạn nhận ra rằng mình không còn cảm hứng để nói chuyện, tâm sự mọi thứ chuyện trên đời với họ nữa mà chỉ muốn ở riêng một mình th khả năng cao là bị trầm cảm ở giai đoạn đầu. Bởi vì trầm cảm sẽ khiến cho một người bình thường không muốn giao tiếp với thế giới xung quanh và chỉ muốn sống trong thế giới của riêng mình.

  1. Nghiện mạng xã hội

Một dấu hiệu của bệnh trầm cảm nhẹ đó là nghiện mạng xã hội. Bạn chỉ muốn làm bạn với máy tính, điện thoại, ipad và hòa mình vào trong thế giới ảo trên mạng xã hội. Thậm chí bạn còn không muốn trao đổi hay nói chuyện trực tiếp với những người bạn hay người thân xung quanh chỉ nói chuyện qua mạng.

  1. Luôn có suy nghĩ tiêu cực

Suy nghĩ theo lối tích cực, hay hồi tưởng về những điều sai trái mình đã làm trong quá khứ và đổ lỗi cho mình về sự việc đáng lẽ người chịu trách nhiệm là bạn chứ không phải ai khác. Hay bạn thường suy nghĩ theo hướng bi quan, không lối thoát. Đó chính là dấu hiệu của bệnh trầm cảm nhẹ.

  1. Thay đổi thói quen thường ngày

Trầm cảm nhẹ có thể khiến bạn mất cảm giác ngon miệng khi ăn. Ngoài ra, dấu hiệu trầm cảm lại có tác dụng ngược lại là bạn cảm thấy rất nhanh đói, lúc nào cũng muốn ăn và ăn ngày càng nhiều hơn.

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã mắc chứng trầm cảm nhẹ 1

Thay đổi thói quen ăn uống

Khi bị trầm cảm, nhiều người có xu hướng ngủ nhiều hơn, ngủ trong tư thế cuộn tròn cơ thể. Giấc ngủ bỗng nhiên trở thành nơi ẩn nấp an toàn trong suy nghĩ của họ. Một số trường hợp khác là khi bị trầm cảm lại ngủ không yên, thường xuyên bị gián đoạn khi ngủ

  1. Hay có cảm giác lo âu, bất an

Hầu hết trong cuộc sống chúng ta luôn phải lo âu trước khó khăn, thử thách. Nhưng trong tình huống nặng, nó có thể dẫn đến cảm giác sợ hãi, ám ảnh, suy nghĩ khiến tim đập nhanh, đổ mồ hôi nhiều và các vấn đề rắc rối khác khi bạn ngủ. Nếu bạn rơi vào tình trạng lo âu trong một thời gian dài dù  không có chuyện xấu gì xảy ra thì bạn đang mắc chứng trầm cảm nhẹ.

  1. Dễ nổi nóng cáu gắt

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã mắc chứng trầm cảm nhẹ 2

Có thể nổi nóng bất cứ lúc nào

Khi có những khó khăn nhỏ trong công việc hay trong cuộc sống ập đến cũng dễ làm cho bạn cảm thấy khó chịu thậm chỉ dễ nảy sinh bạo lực cũng là một biểu hiện của trầm cảm. Nổi giận vô cớ với những người xung quanh trong khi họ không làm gì ảnh hưởng xấu đến bản thân bạn.

  1. Luôn cảm thấy mệt mỏi

Một biểu hiện nữa của trầm cảm là lúc nào cũng thấy cơ thể mệt mỏi. Đối phó với những tiêu cực trong cảm xúc có thể khiến năng lượng trong cơ thể nhanh chóng giảm sút. Nó khiến cơ thể mệt mỏi và làm việc không hiệu quả.

  1. Những cơn đau không rõ nguyên nhân

Không chỉ biểu hiện ở tinh thần mà cơ thể cũng bị ảnh hưởng khi mắc phải chứng trầm cảm nhẹ. Đau trên khắp cơ thể như đau lưng, đau đầu, đau cổ, đau bụng.

  1. Mất hết những hứng thú của bản thân

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã mắc chứng trầm cảm nhẹ 3

Mọi đam mê của bản thân đều không còn hứng thú nữa

Khi mắc bệnh trầm cảm, bạn đã dàng nhiều thời gian và việc suy nghĩ, lo lắng vô cớ mà không có thời gian để nghĩ đến những sở thích của bản thân. Những đam mê ngày trước dần đi vào quên lãng  và thay vào đó là những nổi buồn, sự lo lắng và cả cuộc sống thu mình, tự dằn vặt bản thân.

  1. Luôn nghĩ đến cái chết

Bạn suy nghĩ  liên tục về cái chết và tự hỏi bạn bè, những người thân sẽ thế nào nếu bạn làm điều dại dột đó. Thậm chí bạn nghĩ ra tất cả các cách khác nhau để thực hiện điều này.

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.