Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

4 bài thuốc nam chữa trị tràn dịch khớp gối hiệu quả nhất

0

Tràn dịch khớp gối là tình trạng khớp gối bị sưng tấy, bong nước bởi những chấn thương do tai nạn hay tập luyện thể dục thể thao quá sức. Bên cạnh các phương pháp điều trị hút dịch, phẫu thuật hay thay khớp gối nhân tạo gây đau đớn và tốn kém cho người bệnh thì hiện nay nhiều người sử dụng các bài thuốc nam để chữa trị tràn dịch khớp gối. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số bài thuốc nam chữa tràn dịch khớp gối hiệu quả nhất.

Với lợi thế rẻ tiền và khá dễ sử dụng nên các bài thuốc chữa tràn dịch khớp gối được chiết xuất từ các loại thuốc nam rất được ưa chuộng. Chúng sẽ giúp giảm sưng phù, viêm nhiễm, tăng cường chất keo trong các khớp nhằm chống lại quá trình ôxy hóa đang diễn ra. Cách dùng các bài thuốc này cũng tương đối đơn giản, chỉ cần sắc uống hay pha như trà để dùng, bên cạnh đó cũng có một vài vị thuốc dùng để đắp ngoài những mang ít hiệu quả hơn so với việc uống trực tiếp. Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về căn bệnh này tại: tràn dịch khớp gối. Nào hãy cùng chúng tôi tham khảo những bài thuốc nam chữa tràn dịch khớp gối sau đây:

Những bài thuốc nam chữa tràn dịch khớp gối

Bài thuốc độc hoạt tang ký sinh

bài thuốc nam chữa tràn dịch khớp gối 1

Thành phần thuốc

Bài thuốc độc hòa tang ký sinh bao gồm: 16 – 40 gam tang ký sinh; 16 – 24 gam địa hoàng; 12 gam mỗi loại các vị độc hoạt, tần giao, phòng phong, đương quy, thược dược, xuyên khung, đỗ trọng, ngưu tất, nhân sâm, phục linh; 4 gam mỗi loại các vị chích thảo, quế tâm, tế tân.

Tùy theo thể trọng cũng như tình trạng bệnh mà có thể điều chỉnh số lượng các vị thuốc kể trên.

Cách dùng

Bạn cho tất cả các vị thuốc vào ấm, cho thêm 5 bát nước rồi sắc cạn thành 1 bát. Tiếp tục cho tiếp 3 bát nước, sắc cạn còn nửa bát. Hòa 1 bát thuốc sắc được lần một và nửa bát thuốc sắc được lần hai với nhau rồi chia làm hai phần bằng nhau dùng vào sáng và tối. Uống thuốc sau bữa ăn từ 1 – 2 tiếng. Sử dụng bài thuốc liên tục trong vòng 5 – 7 ngày.

Bài thuốc rễ đinh lăng

bài thuốc nam chữa tràn dịch khớp gối 2

Thành phần thuốc

Bài thuốc rễ đinh lăng chỉ bao gồm 50 gam rễ cây đinh lăng.

Cách dùng

Rửa sạch đinh lăng và cắt thành từng khúc khoảng 2 – 3 cm. Cho đinh lăng và khoảng 2,5 lít nước vào ấm rồi sắc cạn còn 1,5 lít. Chia đều số nước sắc được uống trong ngày. Bên cạnh đó cần uống thêm nhiều nước lọc để cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Bài thuốc tả quy hoàn

bài thuốc nam chữa tràn dịch khớp gối 3

Thành phần thuốc

Bài thuốc tả quy hoàn bao gồm: 8 gam thục địa; 4 gam mỗi loại các vị sơn dược, sơn thù, thỏ ty tử, câu kỷ tử, cao lộc hương, cao quy bản; 3 gam hoài ngưu tất; 3 gam mỗi vị hồng hoa, đào nhân; 1 gam mỗi vị xuyên khung, xích thược.

Cách dùng

Đêm tất cả các vị thuốc sấy khô, tán thành bột mịn, ngào nhuyễn với mật ong nguyên chất thành viên hoàn có kích thước bằng cỡ hạt đậu.

Mỗi ngày sử dụng 1 – 2 lần, mỗi lần 4 – 8 gam thuốc (tùy vào thể trạng và tình hình bệnh), uống cùng nước muối pha loãng.

Bài thuốc từ các loại thảo dược tự nhiên

bài thuốc nam chữa tràn dịch khớp gối 4

Thành phần thuốc

Bài thuốc này bao gồm: 30 gam lá lốt, 30 gam rễ vòi voi, 30 gam cây cỏ xước, 30 gam rễ bưởi bung.

Cách dùng

Rửa sạch tất cả các loại thảo dược rồi để ráo nước. Cho tất cả nguyên liệu vào chảo nóng và rang cho đến khi ngả vàng. Sau đó cho số nguyên liệu đã được rang cùng 500 ml nước vào ấm để sắc. Sắc với lửa nhỏ cho đến khi cạn còn 200 ml. Chia 200 ml thuốc đã sắc thành 3 lần uống, uống sau mỗi bữa ăn khoảng 30 phút. Duy trì sử dụng bài thuốc trong vòng 3 – 5 ngày.

Xem thêm:

Được tổng hợp bởi goidau.info

Share.

Comments are closed.