Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Bỏ túi ngay ý nghĩa hoa Cẩm Chướng – Shop hoa tươi Mrhoa

0

Hoa Cẩm Chướng còn có tên gọi khác là hoa cẩm nhung, loài hoa đẹp trông mỏng manh nhưng đầy kiêu hãnh này lại mang những thông điệp cực kỳ thú vị trong cuộc sống cũng như trong tình yêu.

Để biết chi tiết hơn ý nghĩa hoa Cẩm Chướng, mời bạn cùng website bán hoa tươi Mrhoa.com  theo dõi trong bài viết dưới đây.

1. Loài hoa của tình mẫu tử

Ý nghĩa đặc biệt này được xuất phát từ nhiều truyền thuyết khác nhau về loài hoa Cẩm Chướng, thể hiện niềm thương xót cho người con mà loài hoa này tượng trưng cho tình mẫu tử thiêng liêng.

Theo kinh thánh khi Đức mẹ Maria chứng kiến cảnh chúa Jesu bị đóng đinh trên thập tự giá, bà đã khóc, nơi những giọt nước mắt của bà rơi xuống đã mọc lên loài hoa mang nhiều nét thanh tao nhưng lại ẩn chứa bao ân tình, thương xót của người mẹ, người ta đặt tên cho là hoa Cẩm Chướng như một sự thể hiện tình mẫu tử vĩ đại, sâu sắc, bao la.

Và loài hoa này cũng trở thành loài hoa đại diện cho ngày của Mẹ được diễn ra vào ngày chủ nhật thứ 2 của Tháng 5 hàng năm.

Cẩm Chướng - loài hoa của tình mẫu tử

Cẩm Chướng – loài hoa của tình mẫu tử

2. Ý nghĩa hoa Cẩm Chướng – Sự thủy chung trọn đời

Ý nghĩa hoa Cẩm Chướng trong tình yêu này cũng bắt nguồn từ truyền thuyết chờ đợi mỏi mòn của cô công chúa đối với phu quân của mình. Sau đó nàng công chúa đã tự gieo mình xuống thác và nơi vách đá mọc lên những bông hoa đỏ thắm đứng vững vàng và kiêu sa. Người ta đặt tên là hoa Cẩm Chướng.

Chính vì thế mà trở thành loài hoa tượng trưng cho sự đợi chờ, thủy chung một lòng đối với người mình yêu thương.

Hoa Cẩm Chướng - Đại diện cho tình yêu vĩnh cửu

Hoa Cẩm Chướng – Đại diện cho tình yêu vĩnh cửu

3. Thông điệp hoa Cẩm Chướng mang lại

Ngày nay loài hoa Cẩm Chướng đã có rất nhiều màu sắc và mỗi màu đều mang lại những thông điệp riêng, như một lời nhắn nhủ, hồi âm cho đối phương trong tình yêu.

Hoa Cẩm Chướng trắng

Đây được xem là biểu trưng cho sự ngây thơ trong sáng, đại diện cho một tình yêu ngọt ngào và lãng mạn.

Hoa Cẩm Chướng trắng - Tinh khôi cho tình yêu ngọt ngào

Hoa Cẩm Chướng trắng – Tinh khôi cho tình yêu ngọt ngào

Hoa Cẩm Chướng 1 màu

Hoa Cẩm Chướng một màu được xem là màu hoa truyền tải thông điệp đồng ý, chấp thuận.

Hoa Cẩm Chướng sọc

Nếu bạn đang chờ câu trả lời từ bạn gái sau lời cầu hôn của mình mà nhận lại một bông Cẩm Chướng sọc hoặc bị tước hết lá thì đó như là một lời từ chối khéo léo mà bạn gái dành cho mình.

Hoa Cẩm Chướng hồng

Những bông hoa Cẩm Chướng màu hồng đẹp đẽ kiêu sa, ẩn chứa nhiều tình thương và nỗi buồn thoang thoảng. Đây là loài hoa tượng trưng cho ngày của mẹ và cho một tình yêu chung thủy, vĩnh cửu.

Hoa Cẩm Chướng hồng cho ngày của mẹ

Hoa Cẩm Chướng hồng cho ngày của mẹ

Hoa Cẩm Chướng đỏ

Màu đỏ thường là màu của máu trong truyền thuyết hoa Cẩm Chướng, chính vì thế nó mang những đau buồn vào những cánh hoa. Ngoài ra màu đỏ còn được thể hiện sự ái mộ và lòng tôn kính dành cho những người lớn tuổi.

Mang vẻ đẹp dịu dàng nhưng đầy kiêu sa, thể hiện sự ái mộ, sắc đẹp và tình yêu của người phụ nữ. Những ý nghĩa hoa Cẩm Chướng đặc biệt trên chắc hẳn đã để lại cho các bạn một ấn tượng về loài hoa này.

Share.

Comments are closed.