Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Hướng dẫn cách mát xa mắt hiệu quả đơn giản tại nhà

0

Cập nhật vào 16/10

Nhiều chị em gặp phải vấn đề về mắt mỗi khi thức dậy mắt thường bị thâm mắt, hoặc do sử dụng quá nhiều thiết bị máy tính nên mắt thường bị mỏi cuồng thầm. Vậy có cách mát xa mắt đơn giản tại nhà mà hiệu quả hay không? Để tìm câu trả lời bạn đừng nên bỏ lỡ bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân dẫn tới mỏi mắt quầng thâm mắt

Hướng dẫn massage mắt hiệu quả tại nhà
Hướng dẫn massage mắt hiệu quả tại nhà

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới mỏi mắt, đau mắt, cụ thể dưới đây là một số nguyên nhân chính:

– Tiếp xúc quá nhiều với thiết bị công nghệ

Một trong những nguyên nhân phổ biến là do bạn tiếp xúc với điện thoại máy tính trong thời gian dài, hoặc sử dụng các thiết bị công nghệ điện tử khác. Trong quá trình sử dụng các tia phóng xạ phát ra tác động tới mắt gây mỏi mắt và ảnh hưởng tới thị lực.

– Áp lực công việc quá cao

Một nguyên nhận nữa có thể bạn thực hiện công việc đòi hỏi sự quan sát quá cao khiến mắt không được nghỉ ngơi thư giãn điều độ. Tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ gây mệt mỏi, thâm mắt và làm tăng nếp nhăn trên da mặt.

– Thức khuya

Nhiều bạn trẻ có thói quen thức muộn, việc này gây ảnh hưởng rất lớn tới mắt và da mặt đặc biệt là các bạn nữ, không những có hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới làn da mặt trong đó có vùng mắt.

Mời bạn tìm hiểu thêm: Cách trị khô da tay chân

2. Hướng dẫn cách mát xa mắt hiệu quả đơn giản tại nhà

Sử dụng tay massage mắt đơn giản hiệu quả cao
Sử dụng tay massage mắt đơn giản hiệu quả cao

Để đảm bảo làn da mặt cũng như làn da vùng mắt được cải thiện khỏi tình trạng mỏi, thâm quầng bạn có thể áp dụng cách mát xa mắt sau: 

– Áp dụng biện pháp điều tiết mắt

Do tần suất áp lực công việc cao, trong quá trình làm việc bạn cần phân bổ thời gian để điều tiết mắt, thường xuyên chớp mắt là một biện pháp và là cách mát xa mắt hiệu quả nhất. 

Trung bình trong một phút bạn phải chớp mắt từ 15 – 20 lần/phút, tuy nhiên do áp lực công việc dẫn tới số lần chớp bị giảm đi điều này gây ảnh hưởng rất lớn tới mắt và cơ vùng mắt. Do vậy bạn bạn nên cân nhắc điều tiết mắt thường xuyên. Đây cũng là một biện pháp cách mát xa mắt hiệu quả nhất.

– Hướng dẫn xoa bóp xương vùng mắt

Để thực hiện phương pháp này bạn cần rửa tay thật sạch, không chỉ phương pháp này mà bất kể khi thực hiện phương pháp chăm sóc da mặt nào bạn cũng cần phải rửa tay thật sạch.

Sau đó bạn nhắm mắt và sử dụng ngón tay giữa hai bên xoa bóp xương hốc mắt di chuyển dọc theo xương sống mũi. Thực hiện quá trình này liên tục từ 8 – 10 lần. Thường xuyên thực hiện sẽ giúp tăng cường lưu thông máu, tăng lượng oxy cho các tế bào hồng cầu trên da mặt giúp cải thiện tình trạng mỏi mắt.

Tham khảo ngay: 4 Cách mát xa mắt giúp giảm mỏi hiệu quả nhất

– Hướng dẫn cách mát xa mắt bằng biện pháp nhấn vào các điểm tại chân mày của bạn

Với biện pháp này bạn sử dụng ngón tay cái nhấn vào điểm huyệt dưới chân mày rồi sau đó sử dụng ngón trỏ nhấn tiếp vào đuôi chân mày, thực hiện song song cả hai bên.

Bạn cần thực hiện thường xuyên liên tục trong ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. Trong một lần thực hiện cần thực hiện liên tục từ 3-5 lần mỗi lần từ 5 -10 giây. Đây là một biện pháp tạo áp lực cho cơ mắt kích thích cơ mắt vận động để hạn chế tình trạng mỏi mắt. Biện pháp này được dân văn phòng áp dụng khá nhiều và cho rằng hiệu quả khá tốt.

– Giảm áp lực giữa 2 mắt

Đối với cách mát xa mắt này bạn sử dụng tới hai ngón tay cái nhấn nhẹ vào khu hốc mắt, rồi từ từ thả ra. Mỗi lần thực hiện tối đa 5 lần đây là một biện pháp giảm áp lực ở hốc mắt hiệu quả.

– Thực hiện xoa bóp thái dương

Xoa bóp thái dương là biện pháp không những có tác dụng giảm thiểu đau đầu, mà cũng được xem là một biện pháp massage mắt tốt. Thao tác thực hiện xoa bóp thái dương hiệu quả nhất là bạn sử dụng hai ngón trỏ, xoa bóp chuyển động lên xuống khu vực thái dương thường xuyên. Thực hiện mỗi lần tối đa mỗi lần 1 phút, cách làm này giúp giảm bớt căng thẳng và mang lại cảm giác thư giãn cho người sử dụng.

Trên đây là một số hướng dẫn cách mát xa mắt đơn giản hiệu quả tại nhà. Hy vọng với cách làm trên có thể khắc phục và cải thiện tình trạng mắt của bạn. Bạn nên duy trì thực hiện thường xuyên liên tục để đạt hiệu quả tốt nhất, chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.