Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách xem tướng mũi nữ chính xác, đoán vận mệnh

0

Cập nhật vào 16/06

Tướng mũi đẹp hay xấu trong nhân tướng hoàn toàn khác với thẩm mỹ. Chính vì vậy việc đánh giá tướng mũi đẹp hay xấu theo quan niệm nhân tướng học cũng là yếu tố quan trọng khi xem tướng. Cùng tìm hiểu cách xem tướng mũi nữ chính xác, đoán vận mệnh của họ qua bài viết dưới đây.

Mũi có ý nghĩa như thế nào?

Trong ngũ quan mũi được gọi là thẩm biện quan theo quan niệm của nhân tướng học tức cơ quan phân định mùi vị.

Trong tứ đậu mũi được gọi là tế đậu tức dòng sông có bến nước. Do đó theo quan niệm này mũi đẹp phải là mũi cao thẳng, lỗ mũi rộng không lộ, được che đủ kín giống như dòng sông đầy nước. Ngược lại mũi xấu thì sẽ là sống mũi xẹp gãy, ngoằn ngoèo, lỗ mũi rộng nhìn rõ cả bên trong như dòng sông cạn nước nhìn thấy cả đáy.

Theo ngũ nhạc mũi được gọi là trung nhạc và được quan niệm rằng mũi phải cao, đầy, nở, vững vàng, ăn khớp về mặt hình thể với 4 nhạc còn lại bao gồm Đông – Tây – Nam – Bắc (2 gò má, trán, cằm).

Còn theo chiêm tinh mũi được coi là thổ tinh chủ về phúc lộc thọ. Chính vì thế mà nếu mũi đẹp thì chủ nhân gặp nhiều may mắn hưởng nhiều phúc lộc còn ngược lại nếu mũi xấu như quá nhọn, quá nhỏ, lệch thì hiển nhiên cuộc đời người này gặp nhiều khó khăn, truân chuyên.

Cách xác định độ dài ngắn, cao thấp hay rộng hẹp của mũi

Mũi được xem là dài nếu mũi có kích thước lớn hơn bề ngang của 3 ngón tay, hẹp hơn là mũi ngắn, bằng là mũi trung bình.

Các tướng mũi thường gặp trong Nhân tướng
Các tướng mũi thường gặp trong Nhân tướng

Mũi cao sẽ được xác định như sau:

Lấy trung điểm tính từ sơn căn tới chuẩn đầu đo với trán. Nếu như cao hơn sẽ là mũi cao, thấp hơn là mũi thấp, bằng nhau thì mũi trung bình.

Còn độ rộng hẹp của mũi sẽ được tính bằng khoảng rộng từ cánh mũi phải sang cánh mũi trái. Độ rộng của gương mặt tính bằng khoảng cách từ đuôi mắt phải sang đuôi mắt trái. Nếu mũi rộng bằng 1/3 là trung bình, lớn hơn là mũi rộng, nhỏ hơn là mũi hẹp.

Các bộ vị của mũi theo quan niệm nhân tướng học

Sơn căn: là phần gốc mũi nằm sát với khoảng giữa 2 đầu mắt. Sơn căn đẹp là khi nở, vững, đầy đặn.

Tỵ lương: là phần sống mũi bao gồm từ sơn căn xuống tới phần đầu 2 cánh mũi. Phần trên của tỵ lương giáp Sơn căn gọi là Niên thượng, phần bên dưới gọi là thọ thượng. Tỵ lương đẹp khi cao thẳng, dày vững.

Chuẩn đầu: là phần đỉnh – chóp mũi. Chuẩn đầu đẹp khi tròn đầy, nở, cao.

Gián đài: cánh mũi bên trái cũng còn được gọi là Lan đài. Đình úy là cánh mũi bên phải. Cánh mũi chuẩn đẹp là khi nở nang, rõ ràng.

Quang điện: phần cạnh mũi kéo dài từ đầu mắt phải xuống tới Đình úy (cánh mũi phải).

Tinh xá: phần cạnh mũi kéo dài từ đầu mắt trái xuống Gián đài (cánh mũi trái). Quang điện và tinh xá chủ về những thứ ảnh hưởng đến chúng ta, nên cần tạo thành thế dốc nghiêng xuống phù hợp với 2 gò má.

Một số luận giải cơ bản về tướng mũi nữ

Khi xem về tướng mũi người ta thường hay chia tướng mũi phụ nữ ra thành hai tướng cơ bản chính là tướng sống mũi và tướng cánh mũi. Dưới đây là những hình thái cơ bản của cánh mũi và sống mũi của nữ nhân cùng ý nghĩa của chúng.

Mũi nhọn, mỏng: Nữ nhân này là người sống độc lập, nội tâm, không thích biểu lộ tình cảm, tâm tư nên thường khép mình cô đơn. Chính vì thế mà họ có khá ít bạn thân, không thích sống tập thể.

Mũi to, dài: Tướng mũi này nếu kết hợp với gò má bằng hoặc lõm khuyết là tướng hay gặp trắc trở, rắc rối trong quan hệ gia đình và xã hội.

Mũi khoằm hay còn gọi là mũi quặp: Phụ nữ sở hữu tướng mũi này thích hưởng thụ, xa hoa nhưng không đủ năng lực tài chính để thoả mãn, tính tình có phần thâm hiểm, nhẫn tâm.

Mũi mỏng: Phụ nữ tướng này thường quyết đoán có khả năng ra quyết định nhanh, chuẩn xác không kém gì các đấng mày râu. Khi đã ra quyết định họ thường sẽ theo đuổi tới cùng. Tuy nhiên họ không giỏi chuyện kiếm tiền, thường bị nợ nần.

Xương mũi lộ ra ngoài: Đây gọi là tướng mũi cứng biểu thị nữ nhân này là người bướng bỉnh, hơi kiêu ngạo, ghét bị phản bác, không thích nghe lời khuyên của người khác. Tuy nhiên khi gặp vấn đề lại rất dễ rút lui và thụt lùi lại và hầu như có xu hướng bỏ cuộc do đó khó làm nên việc lớn. Phụ nữ đầu mũi này mà đầy kết hợp với lỗ mũi to là tướng ham dục mãnh liệt.

Mũi tròn mềm:  Đây là tướng người phụ nữ của gia đình bởi họ biết chia sẻ, sống nhiều tình thương, nhiệt tình sôi nổi. Họ thường cởi mỏ, hào phóng nhưng cũng dễ bị người khác lợi dụng nên cần cẩn thận hơn trong nhiều mối quan hệ.

Mũi lệch: Tức là bên mũi này cao hơn bên mũi kia hoặc ngược lại. Phụ nữ sở hữu tướng mũi này là tướng người thông minh, khôn lanh nhưng xảo trá. Họ có thể là người tàn nhẫn, sống cơ hội, thiếu lương tâm.

Cánh mũi trái đầy hơn cánh mũi phải: Nữ nhân này cả đời có nhiều của cải. Nếu cánh mũi phải đây hơn cánh mũi trái thì chủ nhân khéo quan hệ xã giao, lợi lộc chủ yếu kiếm được qua việc môi giới, hợp tác làm ăn. Đây là tướng mũi có gián đài và đình úy lệch điển hình.

Tìm hiểu chi tiết tướng mũi lệch này tại tướng cánh mũi.

Mũi xanh xao: Đây là người có đầu óc năng động, nhiều kế hoạch, dự định đồng thời họ cũng có quyết tâm mãnh liệt, không đầu hàng khi trước nghịch cảnh. Họ được coi là những con người đưa ra giải pháp rất tốt trong nhiều lĩnh vực.

Căn cứ vào những yếu tố trên bạn hãy nhận xét xem bản thân mình là tướng mũi gì để có thể biết được ưu nhược điểm của bản thân nhé. Tuy nhiên đây vẫn là bài mang tính chất tổng quát chưa đi sâu vào hết các vấn đề bởi lẽ đó bạn hãy tìm hiểu trong những bài viết tiếp theo để có cái nhìn sâu và rõ nhất về vấn đề này.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.