Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Chiến thuật ôn thi cấp tốc môn Lịch sử dành cho sĩ tử

0

Lịch sử là một trong những môn rất khó học, do đó, rất nhiều học sinh lo sợ trước kỳ thi môn nào. Cùng tìm hiểu chiến thuật ôn tập để đạt điểm cao môn Lịch sử nhé.

Lịch sử được đánh giá là những môn học khó. Mặc dù trong quá trình học, những sự kiện lịch sử, ý nghĩa vẻ vang có thể gây hứng thú, khiến các em học sinh cảm nhận được tinh thần và lòng tự hào dân tộc nhưng khi ôn tập và thi thì môn học này trở thành nỗi ám ảnh của không ít học sinh vì môn học có quá nhiều sự kiện cùng các mốc thời gian. Để giúp các em hoàn thành tốt những bài thi Lịch sử, đặc biệt là khi kỳ thi đang đến gần mà thời gian ôn tập lại không có nhiều, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về chiến thuật ôn tập cấp tốc môn Lịch sử. Mời các em tham khảo.

1. Vẽ biểu đồ thời gian

Vì là một môn học có nhiều sự kiện và mốc lịch sử, do đó, trong những ngày cuối cùng của kỳ ôn tập, dù lượng kiến thức mà các em có ở mức độ nào thì việc vẽ biểu đồ thời gian cũng là cần thiết. Chúng sẽ giúp các em sâu chuỗi lại các sự kiện, củng cố những kiến thức đã có và ghi nhớ thêm những kiến thức mới.

Biểu đồ thời gian giúp các sĩ tử ghi nhớ mốc thời gian và sự kiện tốt hơn

Biểu đồ thời gian giúp các sĩ tử ghi nhớ mốc thời gian và sự kiện tốt hơn

2. Xem các tư liệu lịch sử

Hầu hết các em học sinh ôn thi môn Sử đều lựa chọn hình thức học thuộc nhưng đây không phải là phương pháp hay vì các em có thể quên chúng khi không củng cố thường xuyên. Việc xem các tư liệu sẽ giúp các em không cẳng thẳng, mệt mỏi mà vẫn ghi nhớ được các sự kiện. Theo khoa học, việc kết hợp giữa mắt, tai sẽ giúp việc ghi nhớ kiến thức tốt hơn, lâu hơn.

Việc xem phim tư liệu là một cách để ghi nhớ kiến thức lịch sử

Việc xem phim tư liệu là một cách để ghi nhớ kiến thức lịch sử

==> Nếu các bậc phụ huynh muốn tìm gia sư dạy kèm toán, lý, hóa, anh, văn… cho con, bố mẹ có thể tham khảo địa chỉ trung tâm gia sư uy tín, chất lượng nhất Hà Nội tại https://giasuviet.net.vn/

3. Tập trung vào những sự kiện quan trọng

Kiến thức là rất rộng lớn, do đó, trong thời gian ngắn các sĩ tử không thể ghi nhớ toàn bộ những kiến thức mà trong sách có. Hãy xác định những phần kiến thức quan trọng, tập trung vào chúng sau đó, nếu còn thời gian, hãy xem đến những phần còn lại.

4. Dùng phương pháp ghi nhớ hiệu quả như sơ đồ Mind map

Sơ đồ Mind map là một phương pháp ghi nhớ theo hệ thống. Các bước thực hiện như sau:

– Đọc những phần kiến thức cần ghi nhớ. Đọc đi đọc lại nhiều lần

– Nhắm mắt lại ghi hồi tưởng lại những điều mình vừa học được. Khi quên chỗ nào, hãy cố gắng nhớ lại, nếu thực sự không thể mới mở mắt ra và xem

– Sau khi đã nhẩm trong óc, các em lấy giấy ra và ghi lại những kiến thức đó.

Sơ đồ Mind map giúp ghi nhớ kiến thức lâu hơn

Sơ đồ Mind map giúp ghi nhớ kiến thức lâu hơn

Xem thêm: Chiến thuật ôn thi cấp tốc môn Ngữ văn dành cho sĩ tử

Phương pháp học này đã được các nhà khoa học chứng minh là hiệu quả vì chúng giúp các em củng cố lại kiến thức nhiều lần, những điều đó sẽ được hằn sâu trên não lâu hơn.

Lịch sự khó học nhưng không có nghĩa là chúng ta không thể ôn tập tốt để giành được điểm cao. Trên đây là những chia sẻ về chiến thuật ôn thi môn Lịch sử trong những ngày sát nút. Bên cạnh những điều trên, các em học sinh cũng cần chú ý đến chế độ học tập và nghỉ ngơi.

Hãy đảm bảo rằng mình có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, một thế chất tốt cũng như có một không gian học tập yên tĩnh, không bị làm phiền. Bên cạnh đó, các em cũng cần nghỉ đủ giấc. Trong quá trình ôn tập, cứ sau 45 phút nên dành ra 10 đến 15 phút để nghỉ ngơi, giúp trí não lưu thông và sẵn sàng dung nạp kiến thức mới.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ hỗ trợ các em trong việc ôn tập môn Lịch sử. Chúc các em thi tốt trong kỳ thi sắp tới.

Share.

Comments are closed.