Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

11 dấu hiệu nhận biết người bị nhiễm bệnh HIV bạn nên biết

0

Hiện nay, số người nhiễm HIV đang ngày càng tăng cao. Hội chứng này vô cùng nghiêm trọng vì nó sẽ hiệu hóa dần dần cơ thể của bệnh nhân trong việc chống lại bất kỳ loại bệnh tật nào hay nói cách khác nó sẽ phá hủy hệ miễn dịch của người bệnh. Bài viết dưới đây là 11 dấu hiệu nhận biết bệnh HIV.

Bạn cần chú ý đến các dấu hiệu nhận biết bệnh HIV để đạt kết quả tốt trong quá trình điều trị khi công tác này được thực hiện sớm.

11 dấu hiệu nhận biết bệnh HIV

Sốt

Một trong những biểu hiện sớm nhất và phổ biến nhất khi bị nhiễm HIV là sốt. Ngay khi bị nhiễm HIV, người bệnh sẽ có dấu hiệu của cơ sốt, nó thường kéo dài hơn những cơn sốt cảm cúm, ho bình thường, thân nhiệt đo được sẽ vượt quá 38 độ C.

dấu hiệu nhận biết bệnh HIV 1

Mệt mỏi

Virus HIV khi xâm nhập vào cơ thể sẽ bao vây hệ thống miễn dịch gây viêm dẫn đến bệnh nhân có các dấu hiệu của sự mệt mỏi, thiếu sức sống, lờ đờ.

Đau nhức cơ bắp, đau khớp

HIV gây ra tình trạng đau ở các khớp và cơ bắp, điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày của người bệnh.

Ngoài ra để hiểu rõ hơn về căn bệnh HIV này, các bạn có thể tham khảo thêm tại: Bệnh HIV.

Viêm, sưng hạch bạch huyết

Tình trạng sưng bạch huyết của bệnh nhân nhiễm HIV thường xuất hiện tại vùng cổ và nách. Đa phần tình trạng này ban đầu ở các bệnh nhân sẽ không gây ra những khó chịu và đau đớn gì, ngay cả khi bạn chạm vào những hạch bạch huyết đó. Sức khỏe người bệnh sẽ bị ảnh hưởng khi những những viên hạch này lan rộng trong khoảng thời gian nhất định.

Phát ban đỏ ở da

Trong quá trình phòng chống HIV/AIDS sẽ có sự xuất hiện của phát ban da. Đa phần phát ban này sẽ có màu đỏ, các vùng phát ban cũng có thể xuất hiện trên tất cả các vùng của cơ thể.

dấu hiệu nhận biết bệnh HIV 2

Sút cân

Khoảng 20% tổng những người nhiễm HIV sẽ tự nhiên bị giảm cân nhanh chóng không có nguyên nhân dù cơ thể được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Bên cạnh đó là tình trạng tiêu chảy mãn tính (30 ngày hoặc hơn) hoặc sốt. Càng giảm cân nhanh thì tình trạng bệnh càng tiến triển nặng và một phần cũng do tiêu chảy nặng.

Buồn nôn, nôn, tiêu chảy

Nhiều trường hợp trong giai đoạn đầu nhiễm HIV sẽ bị buồn nôn, ói mửa hoặc tiêu chảy. Những triệu chứng này cũng có thể xuất hiện trong và sau khi điều trị kháng virus, thường là hậu quả của đợt nhiễm trùng cơ hội.

Móng thay đổi

Trong giai đoạn cuối của người nhiễm HIV thì sẽ có sự thay đổi móng, móng bị dày và cong, móng bị chia tách hay móng đổi màu (đen, đường nâu theo chiều dọc hoặc theo chiều ngang).

Ho khan

Nhiều người khi thấy tình trạng ho khan lại cho rằng mình bị dị ứng. Nhưng nếu ho khan kéo dài nhiều tuần mà khi sử dụng các loại thuốc đạc trị như kháng sinh, thuốc chống dị ứng, thuốc xông,… vẫn không thể chấm dứt thì đó là do HIV gây ra.

dấu hiệu nhận biết bệnh HIV 3

Đổ mồ hôi đêm

Trong giai đoạn đầu, bệnh nhân nhiễm HIV còn có dấu hiệu đổ mồ hôi đêm. Nếu bệnh nhân bị nhiễm trùng thì tình trạng này cũng có thể xảy ra nhiều hơn.

Ngứa ran và yếu

Tình trạng tê và ngứa ran ở bàn tay, bàn chân xuất hiện ở những bệnh nhân nhiễm HIV đang trong giai đoạn cuối. Theo các chuyên gia y tế, tình trạng này được gọi là bệnh thần kinh ngoại vi, hiểu theo cách đơn giản là các dây thần kinh thực sự bị tổn thương. Để giảm thiểu biến chứng này, các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng thuốc giảm đau và thuốc chống co giật như Neurontin (gabapentin).

>> 10 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã mắc chứng trầm cảm nhẹ

Được tổng hợp bởi goidau.info

Share.

Comments are closed.