Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Học sinh lớp 12 cần học gia sư những môn nào?

0

Cập nhật vào 17/01

Học gì để có thể thi đỗ Đại học? Bài viết dưới đây chia sẻ những môn học cần chú ý để đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng này.

Trải qua kỳ thi vào Trung học phổ thông, sau 3 năm học, các em học sinh lại đối diện với kỳ thi vào Đại học rất rất quan trọng. Tương lai, hoài bão, ước mơ của các em và gia đình đều đặt vào kỳ thi này. Chính vì vậy, việc học gia sư để bồi dưỡng kiến thức, nắm chắc phần thắng trong tay là điều không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với các em học sinh có học lực yếu kém.

hoc-sinh-lop-12-can-hoc-gia-su-nhung-mon-nao-1
Các em học sinh lớp 12 đang gấp rút ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi Trung học phổ thông

Vậy nên học gia sư những môn nào để kỳ thi đạt kết quả cao? Mặc dù cơ chế thi đại học hiện nay đã gộp kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và kỳ thi Đại học thành một kỳ thi chung gọi là kỳ thi Trung học phổ thông. Tuy nhiên, để vào được những trường Đại học mong muốn, các em học sinh lớp 12 vẫn cần tập trung hơn vào các môn học chuyên khối. Dưới đây là những môn học phân theo khối ngành khác nhau để các em học sinh tìm gia sư và ôn tập phù hợp.

1. Các em học sinh thi khối A cần học Toán, Lý, Hóa

Các môn thi khối A bao gồm 3 môn học thuộc khối tự nhiên đó là Toán, Lý, Hóa với phần kiến thức trọng tâm rơi vào lớp 12 chiến trên 50%.

Các dạng bài cơ bản của môn Toán đó là khảo sát hàm số và ứng dụng đồ thị hàm số; các bài toán về bất phương trình; nguyên hàm tích phân và phần hình học với phương pháp tọa độ trong không gian…
Các dạng bài tập cơ bản của môn Vật lý nằm trong các phần kiến thức liên quan đến quang học, điện từ học, dao động cơ học, động lực học, nhiệt học, các định luật về vật lý, vật lý hạt nhân, hạt nhân nguyên tử…
Các bài tập môn Hóa học liên quan đến polime và vật liệu polime; Đại cương về kim loại như sắt, đồng, crom; phân biệt mộ số chất vô cơ, sắt với một vài kim loại quan trọng…

Nếu bạn đang tìm cho con mình một trung tâm gia sư chất lượng tại Hà Nội hãy tham khảo tại Website: https://giasuviet.net.vn/

hoc-sinh-lop-12-can-hoc-gia-su-nhung-mon-nao-2
Những môn cần học gia sư khi thi khối A

Với những phần kiến thức trọng tâm này, các em hãy cùng gia sư ôn tập và làm các bài tập liên quan để kỳ thi diễn ra tốt đẹp.

2. Các em học sinh thi khối A1 cần học Toán, Lý, Anh

Với khối A1, môn Hóa học sẽ được thay thế bằng môn Anh văn. Do đó, kiến thức môn Toán và Lý vẫn cần được chú trọng trong phần nội dung nêu trên, riêng môn tiếng Anh, đòi hỏi các em phải hội tụ rất nhiều kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thành thạo, làm quen cấu trúc đề thi để có thể phán đoán chính xác với những câu có thể mình chưa hiểu hết.

Xem thêm: 

hoc-sinh-lop-12-can-hoc-gia-su-nhung-mon-nao-3
Nếu thi khối A1, cần học gia sư những môn học này

3. Các em học sinh thi khối B cần học Toán, Hóa, Sinh

Thay cho môn Vật lý của khối A, khối B bao gồm 3 môn học Toán, Hóa, Sinh.
Đối với môn Sinh học, các em học sinh, gia sư và thầy cô cần chú trọng đến phần kiến thức liên quan đến Di truyền và biến dị; Tính quy luật của hiện tượng di truyền; Di truyền học; bằng chứng và cơ chế tiến hóa… Bản thân gia sư và thầy cô cần có trách nhiệm giúp các em học sinh hệ thống hóa kiến thức, luyện tập thật kỹ các dạng bài để các em có thể tự tin làm tốt bài thi dù có gặp một dạng đề nào.

hoc-sinh-lop-12-can-hoc-gia-su-nhung-mon-nao-4
Học sinh lớp 12 nỗ lực không ngừng để thi đỗ Đại học

4. Các em học sinh thi khối C cần học Văn, Sử, Địa

Khối thi bao gồm 3 môn khoa học xã hội đó là khối C với môn Văn, Sử và Địa. Với những môn học này, các em cần chú trọng đến cả 3 môn. Yêu cầu về kiến thức môn Văn cao hơn so với khối D, môn Sử và Địa tương đối khó học với lượng kiến thức nhiều và những con số khô khan. Việc học gia sư sẽ giúp các em ôn tập kiến thức, khoanh vùng những phần kiến thức trọng tâm, luyện tập các dạng đề cơ bản.

5. Các em học sinh thi khối D cần học Toán, Văn, Anh

Các môn học thuộc khối D bao gồm Toán, Văn và Anh. Như vậy, khối thi này đòi hỏi các em học sinh phải học tốt cả 2 khối tự nhiên, xã hội kèm theo là kiến thức môn Ngoại ngữ. Đối với môn Toán và Văn, các em vẫn cần chú trọng đến các kiến thức nêu trên. Riêng môn tiếng Anh, điểm số của các em sẽ được nhân lên bằng môn thi này, do đó, các em cần hết sức tập trung vào môn học này. Hãy nắm chắc các phần kiến thức liên quan đến ngữ pháp, đọc, viết nhé.

hoc-sinh-lop-12-can-hoc-gia-su-nhung-mon-nao-5
Nếu chọn khối C, bạn phải đối mặt với những chồng sách dầy cộp

6. Các em học sinh thi trường nghệ thuật cần học thêm các môn năng khiếu

Nếu các em đang có mong muốn học tại các trường Cao đẳng, Đại học chuyên ngành nghệ thuật thì các em còn cần học, nâng cao năng khiếu của bản thân để có thể tự tin bước vào cánh cổng trường Đại học. Ngoài những môn năng khiếu, học sinh cũng cần học gia sư để nắm chắc kiến thức các môn cơ bản là Toán và Văn.

hoc-sinh-lop-12-can-hoc-gia-su-nhung-mon-nao-6
Thi vào trường Mỹ thuật cần học môn Vẽ

Chúc tất cả các sĩ tử sẽ ôn tập và hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng này, vững bước tiến vào cổng trường Đại học với một tương lai tươi sáng.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.