Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Học sinh “lớp 13” nên thuê gia sư tại nhà hay luyện thi ở trung tâm?

0

Từng thi trượt Đại học, các em học sinh “lớp 13” càng cần cố gắng để thi đỗ Đại học. Bài viết dưới đây mách bạn nên chọn nơi ôn thi sao cho hiệu quả.

Ai cũng có ước mơ và cố gắng để biến ước mơ đó thành hiện thực nhưng không phải ai cũng dễ dàng đạt được ước mơ của mình. Con đường vào Đại học cũng vậy, nó có thể là dễ với nhiều người nhưng với không ít người may mắn, để có thể bước vào cổng trường Đại học phải trải qua rất nhiều chông gai. Với những người thi trượt Đại học, không hẳn là họ học không tốt mà đôi khi là may mắn chưa mỉm cười với họ.

Hơn thua 0,25 điểm cũng đủ để có sự khác biệt giữa cuộc đời của 2 con người. Nhưng với những ước mơ, hoài bão của mình, họ vẫn quyết tâm làm lại, nỗ lực hơn nữa để có thể bước vào Đại học. Để làm tốt điều này, các bạn sinh học “lớp 13” nên cân nhắc hợp lý giữa việc họ gia sư tại nhà hay tại trung tâm luyện thi để đạt được kết quả. Cùng phân tích những ưu và nhược điểm của từng loại gia sư này nhé.

1. Thuê gia sư tại nhà

Ưu điểm:

Với điểm yếu là không đến lớp học trong một thời gian dài, nếu như không thường xuyên ôn lại kiến thức, những kiến thức này sẽ mai một và cần có sự ôn lại để chuẩn bị cho kỳ thi vào Đại học. Lựa chọn hình thức thuê gia sư tại nhà sẽ là một cách để các em có một người thầy chỉ bảo tận tình, ôn lại các kiến thức một cách bài bản. Hình thức học 1 thầy 1 trò sẽ đảm bảo chất lượng ôn thi, các em sẽ được giải đáp các thắc mắc trực tiếp, nhanh chóng và tức thì. Không những thế, với sự kèm cặp trực tiếp của gia sư, các em sẽ được làm quen với những kiến thức cơ bản và nâng cao, sẵn sàng cho kỳ thi.

Bạn đang tìm cho con mình một trung tâm gia sư chất lượng tại Hà Nội hãy tham khảo tại Website: https://giasuviet.net.vn/

hoc-sinh-lop-13-nen-thue-gia-su-tai-nha-hay-luyen-thi-o-trung-tam-1

Gia sư tại nhà sẽ hỗ trợ, chỉ bảo, sửa lỗi chi tiết cho học sinh

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm trên, hình thức học gia sư tại nhà khá tốn kém. Việc ôn thi Đại học không chỉ học một môn mà là nhiều môn, nếu mỗi môn học đều mượn 1 gia sư tại nhà thì bạn nên tính toán về chi phí học trước khi xác định chọn gia sư tại nhà hay không nhé. Không những thế, việc học gia sư tại nhà cũng cần có một không gian riêng tư để cả giáo viên và học sinh cùng ôn tập lại kiến thức. Không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để chi trả học phí cho gia sư riêng cũng như sắp xếp một không gian học tập phù hợp.

Góc chia sẻ:

hoc-sinh-lop-13-nen-thue-gia-su-tai-nha-hay-luyen-thi-o-trung-tam-2

Học phí học gia sư tại nhà không hề nhỏ

2. Luyện thi tại trung tâm

Ưu điểm:

Lựa chọn hình thức học tại trung tâm là lựa chọn của nhiều người bởi những ưu điểm mà nó mang lại có lẽ nhiều hơn so với việc học gia sư tại nhà.

Ưu điểm lớn nhất của việc học gia sư tại nhà đó là chi phí học tương đối thấp, một môn học gia sư tại nhà có chi phí gấp rưỡi hoặc gấp đôi so với việc học tại trung tâm.

Việc học thêm tại trung tâm cũng là cơ hội để nâng cao tinh thần tự học của các em, là cơ hội để các em tiếp thu, chia sẻ kinh nghiệm với người cùng học. Đối với các em học sinh đã có khối lượng kiến thức căn bản, việc học để luyện thi chỉ mang tính chất tổng hợp lại kiến thức cũng như nâng cao trình độ, kỹ năng của bản thân để sẵn sàng cho kỳ thi. Do đó, học tại trung tâm sẽ phù hợp với các em hơn so với việc học tại nhà.

Nhược điểm:

Nhược điểm của việc luyện thi tại trung tâm đó là các em sẽ mất thời gian đi lại, điều này có thể ảnh hướng đến sức khỏe nếu trong một ngày các em đi học nhiều môn ở những vị trí khác nhau.

hoc-sinh-lop-13-nen-thue-gia-su-tai-nha-hay-luyen-thi-o-trung-tam-3

Luyện thi tại trung tâm mất thời gian đi lại

Học tại trung tâm, với số lượng học viên lớn nên ở những trung tâm thường khá mất trật tự, và nhiều đối tượng học sinh, có những học sinh chuyên tâm nghe giảng nhưng vẫn có những em đi học chỉ mang hình thức chống đối, trong giờ học nói chuyện và làm việc riêng.

Do đó, với những em học sinh bản lĩnh, tinh thần học không cao rất dễ bị ảnh hưởng và không tập trung học tập cũng như nghe thầy cô giảng bài.

hoc-sinh-lop-13-nen-thue-gia-su-tai-nha-hay-luyen-thi-o-trung-tam-4

Trung tâm gia sư có số lượng học viên khá đông

Số lượng học viên lớn nên giáo viên không thể giám sát toàn bộ việc học của học viên, điều này so với việc học gia sư tại nhà là một hạn chế. Nếu học sinh không có tinh thần tự giác thì việc học sẽ không thể tiến bộ như mong muốn.
Với những phân tích ở trên, hi vọng rằng các bạn học sinh của “lớp 13” sẽ lựa chọn được lớp học phù hợp và tập trung thật tốt để chuẩn bị cho kỳ thi vào Đại học sắp tới.

Share.

Comments are closed.