Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Học sinh lớp 9 cần học gia sư những môn nào?

0

Cập nhật vào 17/01

Để đạt điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10, các em học sinh cần học tốt những môn học dưới đây.

Lớp 9 là một trong những bậc học có vai trò quan trọng trong suốt đời học sinh của các em. Để hoàn thành tốt kỳ thi vào lớp 10 cũng như tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp, cha mẹ và học sinh rất chú trọng vào năm học lớp 9 này.

Chính vì vậy, nhu cầu học gia sư của các em học sinh lớp 9 là một nhu cầu cấp thiết. Mặc dù vậy, không phải bất kỳ môn học nào cũng cần học gia sư, cần có sự chọn lựa những môn học phù hợp và thực sự cần thiết. Trong chương trình học lớp 9, có 5 môn học chính cần được chú trọng đó là Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh. Những môn học này là một trong những môn thi chính trong kỳ thi vào lớp 10, chính vì vậy, ngay từ đầu năm, cha mẹ và thầy cô cũng như các em học sinh nên tập trung học những môn học này.

Bạn đang tìm cho con mình một trung tâm gia sư chất lượng tại Hà Nội hãy tham khảo tại Website: https://giasuviet.net.vn/

hoc-sinh-lop-9-can-hoc-gia-su-nhung-mon-nao-1
Kỳ thi vào lớp 10 là một trong những kỳ thi quan trọng trong con đường học tập

1. Toán học

Toán học là một môn khoa học cơ bản, là một trong những môn học chính trong tất cả các cấp học từ cấp 1cho đến cấp 3, ở một số trường cao đẳng, đại học chuyên nghiệp thì sinh viên vẫn phải học môn học này. Để học tốt môn Toán, ngoài những kiến thức cơ bản mà học sinh được học trên lớp, các em cần gia sư hỗ trợ trong việc làm rõ các vấn đề chưa hiểu cũng như làm các bài tập ôn tập và nâng cao để nâng cao trình độ, đảm bảo việc đáp ứng được những yêu cầu khó khăn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Góc chia sẻ:

hoc-sinh-lop-9-can-hoc-gia-su-nhung-mon-nao-2
Toán là những môn thi chính trong kỳ thi vào lớp 10

2. Văn học

Văn học cùng với Toán là một trong 2 môn học không thể bỏ qua trong kỳ thi vào Trung học phổ thông. Mặc dù trường mà các em thi vào không phải là trường chuyên về xã hội nhưng để vào được lớp 10, các em cần học tốt môn Văn học. Với nhiều em học sinh, môn Văn không hề dễ học, khó, vốn từ ít cũng như sự cảm nhận văn thơ không được nhiều. Do đó, nhu cầu tìm đến gia sư hỗ trợ, truyền cảm hứng, phân tích sẽ giúp các em nắm được những kiến thức cơ bản, đảm bảo rằng điểm số đủ cao để có thể thi đỗ.

hoc-sinh-lop-9-can-hoc-gia-su-nhung-mon-nao-3
Không thể bỏ qua môn Văn để đảm bảo kỳ thi vào THPT sẽ đạt kết quả cao

3. Tiếng Anh

Tiếng Anh là một môn học ngoại ngữ phổ biến nhất ở nước ta hiện nay, chính vì vậy, nhiều trường Trung học phổ thông đã lựa chọn môn học này là một trong những môn thi chính để vào lớp 10. Vì là một môn ngoại ngữ, do sự hạn chế về kiến thức, trình độ cũng như chưa tìm được cách học phù hợp mà đa số học sinh ở Việt Nam cảm thấy khó khăn với môn thi này. Việc tìm đến gia sư môn Tiếng Anh được nhiều cha mẹ và học sinh cần nhắc tới. Trong các bài thi tiếng Anh vào lớp 10, phần kiến thức cần chú trọng nhất đó là ngữ pháp, viết và đọc hiểu. Sự xuất hiện của gia sư sẽ hỗ trợ, cùng các em ôn lại các phần quan trọng, giải, sửa những lỗi sai trong quá trình làm bài cũng như tìm kiếm, luyện các đề thi đúng cách để kỳ thi của các em đạt kết quả như mong muốn.

hoc-sinh-lop-9-can-hoc-gia-su-nhung-mon-nao-4
Chú trọng đến môn tiếng Anh ngay từ đầu năm học lớp 9

4. Môn thi chuyên

Tùy vào trường mà học sinh thi vào mà các em cần ôn tập các môn học phù hợp. Chẳng hạn như ở trường chuyên Tự nhiên, các em thi vào lớp chuyên Lý, thì môn Vật lý, tương tự với các lớp học chuyên tại các trường Trung học phổ thông chuyên khác nhau. Để đỗ vào các trường chuyên này, các em cần chú trọng đến môn chuyên ngay từ những ngày đầu, bổ sung những phần kiến thức còn hổng, ôn luyện và làm các bài tập nâng cao.

Đối với những trường Trung học phổ thông không chuyên, Sở Giáo dục và đào tạo ở từng tỉnh sẽ bốc thăm và chọn ra một môn thi phụ. Các môn học nằm trong danh sách bốc thăm gồm có: Hóa, Lý, Sử, Địa, Sinh. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm học, các em học sinh lớp 9 cũng cần chú trọng đến những môn học này, để khi biết được môn thi chính thức, các em chỉ cần ôn lại kiến thức cũ, bổ sung kiến thức còn hổng và nâng cao kiến thức mới để làm tốt các bài tập thi. Vì việc bốc thăm môn thi diễn ra trước kỳ thi trong một thời gian ngắn nên việc tìm gia sư để học cấp tốc sẽ giúp các em nâng cao được trình độ của mình và tự tin hơn trong kỳ thi sắp tới.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.