Hướng dẫn cắm hoa chia buồn đơn giản

0

Hướng dẫn cắm hoa chia buồn đơn giản

Công việc tang gia bối rối phải chuẩn bị nhiều việc nên khi trong gia đình có người mất những người thân phải tất bật chăm lo chuẩn bị từ viết điếu văn, gọi dịch vụ tang lễ cho đến cơm nước cho khách đến dự. Khách đến tham dự tang lễ bày tỏ sự cảm thông với nỗi mất mát của gia chủ bằng những đóa hoa chia buồn. Hoa chia buồn ngày nay có thể mua được dễ dàng ở các cửa hàng hoa  nhưng cũng có người thể hiện sự chân thành bằng cách tự chuẩn bị cắm hoa chia buồn.

Hướng dẫn cắm một hoa chia buồn đơn giản, tinh tế

Khi muốn cắm một vòng hoa chia buồn đơn giản bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Một giá cắm hoa tròn, có chân .

Lá cọ, xốp cắm, dây buộc, dải băng (nếu có).

Hoa lan vàng, tím,hoặc hoa hoa ly trắng, hoa trang trí là những loại hoa đồng nội kích thước nhỏ.

Bước 1: Sắp xếp và buộc xốp cắm vào giá hoa ở hai bên vòng tròn đối xứng, vì vòng hoa chia buồn lấy hình tròn bố cục hai bên nên chỉ cần xếp xốp hai bên vòng hoa, và giá trên, giá dưới. Phần xốp ở hai bên lớn hơn phần xốp ở trên dưới.

Bước 2: Cắm lá cọ vào hai giá trên dưới tạo dáng xoè và cắm những bông hoa lan lần lượt hai bên vòng, những bông hoa xếp khít nhau, tránh xếp quá thưa hoặc quá chồng chéo lên nhau và không bị lẫn, cắm chắc vì cắm riêng, cắm lỏng những bông hoa sẽ rất dễ rơi trong quá trình vận chuyển. Chú ý cắm cả mặt trước và mặt sau của vòng hoa.

Bước 3: Cắm các cành lan dài vào hai giá trên dưới tạo dáng xoè rộng cho vòng hoa chia buồn.

Bước 4: Trang trí những bông hoa ly trắng thanh khiết dọc theo giá trên và giá dưới. Chỉnh lại vòng hoa chia buồn sao cho cân đối,hợp thẩm mỹ  vừa ý và sản phẩm vòng hoa chia buồn đã hoàn thành.

Để trang trọng hơn có thể thêm dải băng với dòng chữ mang ý nghĩa chia buồn như “thành kính phân ưu”…

 

hoa chia buồn với sự kết hợp của hoa lan và hoa ly tạo cảm giác sang trọng tinh tế và nhã nhặn. Hoa ly trắng là biểu trưng cho sự thanh khiết, trọn vẹn là lời kính viếng gửi đến người đã khuất những tình cảm tốt đẹp, mong rằng người mất có thể ra đi thanh thản, không còn gì phiền muộn. Hoa lan vàng hoặc tím thể hiện sự buồn bã tiếc thương, thông cảm là cách để chia sẽ nỗi đau mất mát với gia đình của người đã mất một cách tinh tế, lịch sự.

Công ty Điện hoa 24h.

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng