Máy tính, Laptop bị kẹt phím

0

Máy tính, Laptop bị kẹt phím

Máy tính của bạn khởi động vẫn lên hình chạy bình thường nhưng trong quá trình khởi động thường kèm theo tiếng bip kêu và kéo dài. Trong quá trình đang đánh văn bản thường xuất hiện một vài chữ cái chạy liên tục và dài. Điều đó chứng tỏ máy bạn đang bị kẹt phím.

Nguyên nhân dẫn đến bàn phím bị kẹt, dị

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bàn phím bị kẹt hoặc dị một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là trong quá trình sử dụng máy tính người dùng ăn uống đồ ăn khi đó đồ ăn thức uống dư thừa rớt xuống bàn phím gây ra tình trạng bàn phím bị kẹt. Lúc đó phải làm sao để thoát khỏi tình trạng này.

Góc Quảng cáo: Sài Gòn Computer với dịch vụ bảo trì máy tính công ty sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho công ty, doanh nghiệp của bạn. Giá cả bảo trì sẽ thấp hơn rất nhiều so với việc sửa máy tính đơn lẻ.

Khi máy bị kẹt phím việc đầu tiên bạn cần xác định đó là phím nào để tiến hành giải quyết (thông thường là phím chạy liên tục kéo dài trong văn bản). Khi đã xác định được phím bị kẹt thì mọi việc sẽ đơn giản hơn. Bạn hãy chỉ tập trung vào phím đó và tháo ra vệ sinh thật sạch chân phím đó. Lưu ý khi tháo ra vệ sinh cẩn thận để không làm hư xương gắn bàn phím, hư xương bạn sẽ không thể ráp bàn phím lại được như lúc ban đầu.

Bạn có thể dùng phần mềm để kiểm tra xem bàn phím bị hư phím nào bằng phần mềm KeyboardTest. Bạn tiến hành cài đặt phần mềm như bình thường sau đó khởi động phần mềm lên để nó chạy một lúc. Tự động phím nào bị kẹt nó sẽ nháy nút đó. Có máy nó sẽ hiện ngay nút bị kẹt nhưng cũng có máy kéo dài cả 3-4 tiếng khi nào phím bị kẹt nó mới hiện ra.

Trường hợp xấu nhất là sau khi bạn vệ sinh bàn phím vẫn không chạy được thì tỉ lệ cao là bàn phím máy bạn đã bị hư mạch phím. Lúc này chỉ còn cách thay thế bàn phím mới.

Bạn đang tìm một công ty chất lượng để thay thế bàn phím thì hãy gọi ngay cho công ty chúng tôi qua số điện thoại 098 234 2030 – 090 880 9527.

Giá thay bàn phím chỉ từ 100- 350k tuỳ loại và tất cả sẽ được bảo hành 12T một đổi một bất kể trục trặc gì bên công ty đều đổi mới không có sửa chữa. Và đặc biệt bạn sẽ trực tiếp xem kỹ thuật viên thay bàn phím không lo bị thay đổi linh kiện. Quá trình thay bàn phím khá nhanh chỉ 10p nên bạn không phải lo lắng về vấn đề thời gian.

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng