Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Mở trường mầm non tư thục cần những điều kiện gì?

0

Đào tạo là một trong những ngành nhạy cảm, vì thế, nếu muốn tham gia hoạt động kinh doanh dịch vụ đào tạo mầm non tư thục cần những điều kiện nghiêm ngặt.

Đào tạo mầm non được ví như công đoạn ươm mầm tương lai trẻ nhỏ, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng và có sức ảnh hưởng lớn đến sự hình thành nhân cách, phát triển trí tuệ và thể chất của trẻ. Chính vì thế, không phải bất cứ ai, bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể tham gia hoạt động kinh doanh ngành nhạy cảm này. Để có thể mở trường mầm non tư thục, cần phải đảm bảo những quy định nghiêm ngặt về nhiều mặt khác nhau.

Quyết định số 41/2008/QĐ-BGDĐT ngày 25/7/2008 kèm thông tư sửa đổi số 28/2011/TT-BGDĐT của bộ Giáo dục và Đào tạo và nghị định số 46/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy đinh về điều kiện thành lập trường mầm non tư thục như sau:

Đối tượng được phép thành lập trường mầm non tư thục là hộ kinh doanh cá thể hoặc doanh nghiệp, chi nhánh của doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh tương ứng với hoạt động giáo dục mà họ tham gia.

Điều kiện thành lập trường mầm non tư thục được tóm tắt như sau:

1. Chuẩn bị sẵn đề án thành lập trường phù hợp với kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và quy hoạch hệ thống cơ sở giáo dục địa phương và được cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt.

Trường phải có 3 nhóm trẻ trở lên với ít nhất 50 trẻ

Trường phải có 3 nhóm trẻ trở lên với ít nhất 50 trẻ

2. Có 3 nhóm trẻ trở lên với số lượng ít nhất là 50 trẻ, không vượt quá 20 nhóm trẻ.

3. Trong đề án phải có phương án chi tiết, cụ thể về phương hướng và đường lối phát triển, nêu rõ mục tiêu, nhiệm vụ và chương trình giảng dạy; các nguồn lực hiện có sẵn sàng cho hoạt động cung ứng dịch vụ giáo dục cấp bậc mầm non.

4. Được chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ký quyết định thành lập hoặc quyết định cho phép thành lập theo đúng mẫu quy định và có hiệu lực pháp lý.

5. Có điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng, trang thiết bị và môi trường phù hợp theo quy đinh cụ thể trong luật. Đảm bảo quyền lợi cho mỗi học sinh được học tập, vui chơi và chăm sóc sức khỏe toàn diện. Đồng thời phải đảm bảo các điều kiện an toàn như phòng tránh cháy nổ, vệ sinh, xử lý chất thải theo đúng quy định.

==> Công việc của vợ chồng bạn quá bận, bạn không có thời gian để hướng dẫn hay kèm con học bài bạn có thể tham khảo trung tâm gia sư giỏi Hà Nội tại đường dẫn: https://giasuviet.com.vn/. Với đội ngũ giao viên tới từ các trường Bách Khoa, Kinh tế chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng.

Có đủ điều kiện cơ sở vật chất hạ tầng phục vụ đào tạo

Có đủ điều kiện cơ sở vật chất hạ tầng phục vụ đào tạo

6. Có đội ngũ nguồn nhân lực: cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đủ về số lượng và chất lượng đạt tiêu chuẩn đảm bảo có thể duy trì hoạt động giáo dục mầm non vận hành liên tục và có hiệu quả. Bạn đọc xem thêm: Nghệ thuật ứng xử giữa giáo viên và phụ huynh trẻ mầm non

7. Đảm bảo nguồn lực tài chính theo quy định để duy trì hoạt động của trường mầm non tư thục.

8. Có quy chế tổ chức hoạt động cụ thể và rõ ràng, đảm bảo việc vận hành thông suốt và đúng kế hoạch đặt ra.

Nếu đã đủ các quy định luật đề ra thì được cấp giấy phép hoạt động giáo dục. Tuy nhiên, trong vòng 2 năm sau khi được phép hoạt động nếu những điều kiện kể trên không tiếp tục được duy trì, đảm bảo thì rất có thể sẽ bị thu hồi giấy phép.

Việc thành lập trường mầm non tư thục cũng cần đi kèm với các quy định về vị trí, chức danh hiệu trưởng, giáo viên trong trường đã được nêu rõ trong các văn bản khác có liên quan.

Để có thể mở trường mầm non tư thục cần đảm bảo nhiều điều kiện khác nhau được quy định rõ trong luật. Hãy đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được hướng dẫn chi tiết thành lập và hoàn thiện bộ hồ sơ cấp phép hoạt động trước khi tham gia lĩnh vực kinh doanh này.

Share.

Comments are closed.