Nhận biết các loại da hỗn hợp

0

Nhận biết các loại da hỗn hợp

Da hỗn hợp là một loại da đặc biệt khó chăm sóc, nếu chăm sóc không đúng cách có thể xảy ra những biến chứng khó kiểm soát như mụn, cakey, bông tróc,…. Có hai loại da hỗn hợp là da hỗn hợp thiên dầu và da hỗn hợp thiên khô. 

Chăm sóc và dưỡng ẩm cho da hỗn hợp thiên dầu

Đặc điểm

Da hỗn hợp thiên dầu là loại da có phần bị dầu lớn hơn phần bị khô. Thông thường vùng da bị dầu tập trung ở vùng chữ T quanh năm bết dính, bóng loáng và có lỗ chân lông to. Vào mùa hè thì loại da này nhờn dính không khác gì da dầu thông thường còn mùa đông thì sẽ có thể bị khô ở vùng 2 bên má.

Chăm sóc

Cách chăm sóc da dầu và da hỗn hợp thiên dầu không có sự khác biệt lớn. Vào mùa đông, vùng chữ T sẽ đỡ dầu hơn nhưng vẫn cần rửa mặt và thấm dầu mỗi ngày để đảm bảo da mặt sạch sẽ và lỗ chân lông được thông thoáng. Tuy vậy khi rửa mặt và chăm sóc da thì cần hết sức chú ý đến các vùng da khô hai bên má bởi chúng đã bắt đầu sần sùi và bong tróc dưới tác động của nhiệt độ thấp. Đặc biệt, bạn không thể bỏ qua bước dưỡng ẩm cho da hỗn hợp bằng toner, kem dưỡng ẩm và xịt khoáng để đảm bảo da được căng mịn và khỏe mạnh.

 

dưỡng ẩm cho da hỗn hợp 1

Hãy sử dụng sản phẩm rửa mặt tác động sâu cho vùng da nhờn của da hỗn hợp thiên dầu

 

Nguồn: kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng