Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nhiệt độ cho hồ cá koi bao nhiêu là tốt nhất?

0

Cập nhật vào 07/12

Với những người mới bắt đầu nuôi cá koi thì không phải ai cũng biết được nhiệt độ sống của cá koi bao nhiêu là tốt. Bài viết sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề thắc mắc trên.

Cá koi sống ở nhiệt độ bao nhiêu là phù hợp?

Theo chia sẻ của nhiều người chơi koi chuyên nghiệp thì nhiệt độ sống của cá koi phù hợp trong khoảng 20 – 29 độ C, lý tưởng nhất là ở 28.3 độ C. Ở nhiệt độ này, hệ miễn dịch cũng như quá trình chuyển hóa trong cơ thể của cá được tốt nhất, nhờ vậy cá luôn khỏe mạnh, phòng tránh được bệnh tật. Ngoài ra nhiệt độ này cũng giúp màu sắc cá được tươi và rực rỡ hơn.

Nhiệt độ sống lý tưởng của cá koi
Nhiệt độ sống lý tưởng của cá koi

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế hồ cá koi chuẩn, bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ Thiết kế hồ cá koi Nhật.

Nhiệt độ cao ảnh hưởng như thế nào đến cá koi?

Đối với cá koi, nhiệt độ nước trên 30 độ C được gọi là cao. Khi nước có nhiệt độ cao thì hàm lượng oxy trong nước giảm, đặc biệt nghiêm trọng hơn nếu bạn nuôi cá với mật độ quá dày. Cá thiếu oxy thường nổi lên mặt nước, đớp không khí để hô hấp gọi là hiện tượng cá nổi đầu. Đầu cá nổi lên mặt nước để thở, phân thân và đuôi chìm dưới mặt nước. Cá lười ăn, thiếu sức sống. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời cá sẽ dễ bị chết. 

Khi nước có nhiệt độ cao, nước cùng với độ pH cao sẽ chuyển độc tố ammonia đã hoà tan trong nước từ dạng ít nguy hiểm hơn là NH4+ (ammonium) —-> NH3- (cực kỳ độc hại), có thể gây chết cá hàng loạt.

Cách xử lý: Trang bị đầy đủ máy sục khí oxy cho hồ, bể cá, đảm bảo công suất hoạt động phù hợp với hồ. Thiết bị này có tác dụng cung cấp khí oxy vào bể cá. Cơ chế hoạt động của máy này hoạt động bằng cách thổi không khí vào trong môi trường nước và tạo ra các dòng chảy nhân tạo, nhờ đó oxy sẽ được hòa tan liên tục vào nước.

Nếu bạn cần những siêu phẩm cho hồ cá koi của mình, bạn có thể tham khảo ngay những mẫu cá koi Nhật tại Askoi.vn.

Nhiệt độ quá thấp ảnh hưởng như thế nào đến cá koi?

Khi nhiệt độ sống của cá koi ở mức 19 độ C trở xuống, tệ hại hơn nữa khi nhiệt độ tụt hẳn xuống ~ 12 độ C thì khả năng sản xuất kháng thể của cá gần như hoàn toàn chấm dứt, tạo điều kiện cho các mầm mống bệnh tật gia tăng. 

Ngoài ảnh hưởng đến hệ miễn dịch thì nhiệt độ quá thấp cũng ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa của cá koi. Tất cả các chất xúc tác (enzyme) trong cơ thể cá cho các quá trình chuyển hoá, phân huỷ các thành phần hữu cơ phức tạp của cơ thể, phóng thích năng lượng cần thiết cho các tiến trình hoá học trong cơ thể cá sẽ ngừng hoạt động khi nhiệt độ thấp quá mức cho phép.

Cách xử lý:

  • Cho cá ăn ít hơn so với mùa hè
  • Bố trí thêm gạch lỗ hoặc xốp để làm chỗ trú ẩn cho cá
  • Trang bị cây sưởi cho hồ cá koi 

Trong các biện pháp trên thì lắp đặt cây sưởi cho hồ cá được coi là tối ưu nhất bởi nó đảm bảo nhiệt độ sống lý tưởng cho cá phát triển. 

Thông qua bài viết, độc giả đã hiểu rõ hơn về nhiệt độ sống của cá koi phù hợp nhất, từ đó biết cách duy trì nhiệt độ ổn định trong ngưỡng lý tưởng giúp cá khỏe mạnh, tăng size nhanh chóng.

Mời bạn tìm hiểu thêm:

Thông tin được chia sẻ với Askoi Farm, nếu bạn có nhu cầu mua cá koi – thiết kế hồ koi – cải tạo vệ sinh hồ koi – chữa bệnh cho cá koi, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Trang trại cá koi Askoi Farm

Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 094 343 9922 – 0966 864 864

Website: askoi.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.