Những lưu ý khi lắp đặt máy chiếu giá rẻ cho trường học

0

Những lưu ý khi lắp đặt máy chiếu giá rẻ cho trường học

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy chiếu cho trường học gần như là thiết yếu bởi những lợi ích mà máy chiếu mang lại cũng như sự cần thiết cho các bài giảng của giáo viên có nhiều hình ảnh, video minh họa để học sinh tiếp thu kiến thức nhanh hơn, tốt hơn. Tuy nhiên, hầu hết các trường học đều chọn mua máy chiếu giá rẻ bởi mức kinh phí đã được đưa ra từ trước. Có nhiều model máy chiếu giá rẻ cho trường học đáp ứng đầy đủ nhu cầu giảng dạy nhưng mỗi trường, mỗi cấp học lại cần một loại máy chiếu có chức năng phù hợp riêng. Vì vậy, là người chọn mua máy chiếu cho trường học các bạn cần lưu ý những điều sau:

Độ sáng bao nhiêu là đủ với máy chiếu giá rẻ cho trường học:

+) Hiện nay máy chiếu trình chiếu dành cho lớp học, trung tâm giáo dục, giảng dạy, hội thảo là những địa điểm thường có ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng đèn cực lớn vì thế quý vị cần tìm những máy chiếu với cường độ sáng tương thích dựa vào độ rộng hội trường, mức độ sáng tự nhiên. Về cơ bản sở hữu máy chiếu có cường độ sáng lớn hơn 2.500 lumen là phù hợp.

Tối thiểu độ sáng cần là 2000 Ansi Lumens, nếu có điều kiện nhà trường nên đầu tư máy có độ sáng từ 3000 trở lên để có thể chiếu tốt trong môi trường ánh sáng cao.

Và nếu chi phí hạn hẹp thì cũng không nên đặt nặng quá việc chọn máy chiếu độ sáng cao, thay vào đó chúng ta có thể giảm thiểu mức độ tác động của ánh sáng tự nhiên như: tắt bớt đèn tại vị trí đặt màn, kéo rèm cửa sổ khi chiếu,..

Máy chiếu giá rẻ cho trường học có cần cấu hình  cao không?

+) Với độ phân giải: khuyến khích nhà trường nên chọn máy có độ phân giải 1024×768(XGA), vì đây là độ phân giải tối thiểu mà văn bản đạt chất lượng cao nhất. Không nên chọn máy có độ phân giải quá cao để tránh lãng phí.

+) Không chỉ có vậy người dùng cũng phải để ý đến các thông số khác gồm thông số phân giải, tỷ lệ tương phản, giao thức kết nối, hạn sử dụng của bóng đèn chiếu, cân nặng máy, chế độ bảo hành.

+) Thông số tương phản tác động lớn đến chất lượng bài thuyết trình của máy chiếu giảng dạy, độ tương phản càng mạnh mẽ thì văn bản có chất lượng càng sáng rõ, tránh mỏi mắt.

+) Chỉ số phân giải (ĐPG) với máy chiếu trang bị cho trường học không phải có một tỷ lệ phân giải khủng, người sử dụng chỉ cần mua máy chiếu có tỷ lệ phân giải XGA là đủ.

Có nên mua máy chiếu giá rẻ cho trường học với tuổi thọ bóng đèn cao?

+) Bóng đèn trên máy chiếu có thời lượng sử dụng được tính toán, hết số giờ sử dụng bóng đèn chiếu thì bắt buộc phải thay bóng đèn chiếu mới, quý khách nên sắm sửa máy chiếu với thời gian sống đèn chiếu càng bền bỉ càng chất, bóng đèn phổ thông dễ thay mới vì giá thành bóng đèn máy chiếu hiện nay đã khá mềm.

Cổng kết nối thường được chọn khi mua máy chiếu cho trường học:

+) Với hỗ trợ truyền tải dữ liệu người dùng hãy tìm máy chiếu tích hợp không ít những cổng liên kết như HDMI, Video, VGA,… mà tương thích liên kết với những dữ liệu nguồn máy tính để bàn, đầu HD, đầu DVD, macbook,….

Nên chọn thiết kế như thế nào là hợp lý:

+ Máy chiếu cho trường học có thể không cần di chuyển nhiều nếu được lắp cố định tại phòng học thì không cần quan tâm nhiều đến thiết kế bên ngoài cũng như cân nặng của máy.

+ Nếu nhu cầu sử dụng cần di chuyển nhiều bạn nên chọn loại máy nhỏ gọn, có cân nặng nhỏ để dễ dàng khi di chuyển, lắp đặt ở nhiều nơi.

Trên đây là những lưu ý khi chọn mua và lắp đặt máy chiếu cho trường học, các bạn cần tư vấn hay có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ Tech360 qua số điện thoại Hotline: 0938.94.1111 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng