Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Những nguyên nhân của việc chán ăn gây sụt cân đột ngột

0

Hiện nay có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chán ăn và sụt cân đột ngột. Về phương diện tâm lý hay về sinh lý thì chúng ta cũng cần phải chú ý vì nó có thể là dấu hiệu của các căn bệnh nguy hiểm.

Chán ăn tưởng chừng như là biểu hiện bình thường của con người, tuy nhiên nó tiềm ẩn nhiều rủi ro và nguy hiểm hơn chúng ta nghĩ. Việc chán ăn cần được điều trị kịp thời để hạn chế việc nguy hại đến sức  khỏe và cơ thể con người.

Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp của tình trạng chán ăn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có thể đọc vị và phòng tránh một cách tốt nhất.

Những nguyên nhân của việc chán ăn gây sút cân đột ngột 1

Nguyên nhân tâm lý

Cuộc sống hiện đại với áp lực và cường độ công việc lớn khiến cho con người ta bị căng thẳng. Khi tinh thần không thoải mái,bất ổn làm cho cơ thể mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng và có cảm giác chán ăn.

Những nguyên nhân của việc chán ăn gây sút cân đột ngột 2

Hay những cú sốc về tâm lý như làm ăn thua lỗ, biến cố gia đình, mất việc cũng khiến chúng ta mất ăn mất ngủ. Đây có thể nói là chứng chán ăn cấp tính do tâm lý gây ra, dẫn đến hiện tượng sụt cân nhanh chóng.

Hoặc cũng có rất nhiều các vấn đề stress hiện nay mà nhiều người mắc phải. Những áp lực thi cử, học tập trên giảng đường. Những kỳ vọng của bố mẹ, gia đình và áp lực với nguy cơ thất nghiệp khi ra trường. Dần đang trở thành gánh nặng lớn cho nhiều học sinh, sinh viên.

Những sự cố như thất tình, kết quả học tập tồi tệ, vướng vào vòng lao lý,… cũng dẫn đến tình trạng tâm lý bất ổn, chán chường khiến mất đi cảm giác thèm ăn, không muốn nấu ăn và cũng không muốn ăn.

Tất cả những ví dụ điển hình trên đầy là những ví dụ thường gặp về những áp lực tâm lý khiến chúng ta dễ bị chán ăn, sụt cân. Nó tác động mạnh mẽ về cả thể xác lẫn tinh thần của con người.

Nguyên nhân sinh lý

Ngoài các nguyên nhân từ tâm lý thì cũng có rất nhiều nguyên nhân về sinh lý gây ra tình trạng chán ăn, sụt cân không rõ nguyên nhân mà chúng ta cần lưu ý để phát hiện kịp thời. Vì có thể nó là dấu hiệu của các căn bệnh nguy hiểm, gây hại.

Những nguyên nhân của việc chán ăn gây sút cân đột ngột 3

Chán ăn còn có thể do nguyên nhân nhiễm trùng hay rối loạn tiêu hóa gây ra. Người bị nhiễm trùng thường do cảm cúm hoặc sốt rét, viêm xoang, viêm phổi, hay viêm phế quản. Những bệnh này thường gây ra cảm giác chán ăn cho người bị bệnh. Từ đó dẫn đến vệc sụt cân.

Cũng có một số bệnh đường têu hóa khác như tiêu chảy, viêm dạ dày cấp. Đây cũng chính là nguyên nhân của việc ăn không ngon, chán ăn, cảm giác ăn không tiêu, trong người khó chịu và không muốn ăn.

Những nguyên nhân của việc chán ăn gây sút cân đột ngột 4

Ngoài ra việc chán ăn còn là dấu hiệu của các căn bệnh như ung thư, HIV/AIDS, tiểu đường, lao hay trầm cảm. Đều là những căn bệnh nguy hại đến sức khỏe chính tính mạng của chúng ta.

Chúng ta cần phát hiện sớm và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ nhằm hạn chế việc kéo dài thời gian, cũng như ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Dù về sinh lý hay tâm lý thì nó đều tác động trực tiếp vào tâm lý, niềm tin, quan điểm của con người. Nếu không kịp thời khắc phục có thể gây ra sự tàn phá cơ thể hoặc tổn hại nghiêm trọng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những nguyên nhân gây ra tình trạng chán ăn và sụt cân đột ngột mà chúng ta cần lưu ý. Lưu ý để có thể bảo vệ chính sức khỏe của chúng ta và người thân trog gia đình.

Những nguyên nhân của việc chán ăn gây sút cân đột ngột 5

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.