Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Những thói quen xấu khiến bạn hay bị mất ngủ

0

Giấc ngủ rất quan trong đối với việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mỗi người. Đôi khi những thói quen bạn hay mắc phải dẫn đến bạn mất ngủ và ngủ không ngon giấc. Chúng ta cùng tìm hiểu những thói quen xấu ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Bất kì ai cũng có những thói quen này, nếu như biết cách sửa thì tin chắc rằng đem lại nhiều lợi ích trong đó phải kể đến chăm sóc giấc ngủ tốt nhất. Ngoài ra mất ngủ cũng là triệu chứng của căn bệnh rối loạn giấc ngủ, đây là một căn bệnh khá nguy hiểm nếu để kéo dài. Vì vậy cần phải tìm cách chữa bệnh rối loạn giấc ngủ càng sớm càng tốt.

Sử dụng chất kích thích trước khi ngủ

Những chất kích thích như rượu, bia, caffee… cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ nếu như bạn uống vào buổi tối. Nhiều người uống trà hoặc caffee có thể thức tận đến sáng, như thế ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Cách tốt nhất tránh tình trạng mất ngủ là bạn không nên uống chúng vào buổi tối mà thay vào đó là những thứ tốt cho sức khỏe như sữa nóng, nước lọc.

Những thói quen xấu khiến bạn hay bị mất ngủ 1

uống bia, rượu sẽ khiến bạn khó ngủ vào buổi tối

Ăn quá no vào bữa tối

Việc bạn ăn quá no vào bữa tối ảnh hưởng nhiều tới giấc ngủ của bạn. Khi bạn ăn no xong đi ngủ, thức ăn chưa kịp tiêu hóa hết sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu vì tức bụng, ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa.

Ăn nhiều nhất là đồ ăn có nhiều nước sẽ khiến đi tiểu đêm nhiều lần, và những lần thức dậy sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

Không ăn tối hoặc ăn quá no rồi đi ngủ luôn mà cách tốt nhất là nếu như ăn muộn thì nên thư giãn tầm vài phút rồi mới nên đi ngủ. Có như vậy bạn sẽ thấy thoải mái và dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

Đi ngủ quá muộn

Không phải cứ đi ngủ muộn là bạn có thể chìm vào giấc ngủ được ngay vì quá mệt. Nhưng điều này là không đúng, đấy chỉ là đối với một hai lần đâu thôi. Còn cứ giữ thói quen thức muộn như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách tốt nhất để ngủ ngon và đủ giấc thì bạn nên đi ngủ trước 11h để đảm bảo ngủ đủ giấc và giúp tinh thần phấn chấn, thoải mái cho ngày hôm sau. Nếu như ngủ muộn và hôm sau lại phải thức sớm không chỉ thiếu ngủ mà còn gây suy giảm trí nhớ.

Những thói quen xấu khiến bạn hay bị mất ngủ 2

đi ngủ muộn là thói quen xấu gây ra việc mất ngủ

Tập thể dục quá nhiều trước khi ngủ

Tập thể dục thường xuyên rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển nhưng nếu không sắp xếp được thời gian và tập không đúng cách đôi khi sẽ phản lại tác dụng. Trong đó việc tập thể dục quá nhiều trước khi ngủ sẽ khiến bạn mất ngủ.

Để có giấc ngủ ngon tốt nhất là không nên tập các bài tập tốn sức, với cường độ mạnh như thế không những không khiến bạn buồn ngủ mà lại tỉnh táo hơn. Mà nên tập các bài thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, tập tại chỗ.

Phòng ngủ bừa bãi

Phòng ngủ bừa bộn, mọi thứ vất lung tung, nó như kiểu cái kho chứa đồ là thói quen cảu rất nhiều bạn trẻ hiện nay, đôi khi làm bạn thấy không thoải mái. Nhiều đồ khiến không gian chật chội, không thoáng mát, bụi bẩn ảnh hưởng đến đường hô hấp và giấc ngủ của bạn.

Để có một giấc ngủ thoải mái bạn nên ngủ ở nơi có không gian sạch sẽ, thoáng mát tâm lý thoải mái giấc ngủ sẽ say hơn không bị giật mình tỉnh giấc.

Những thói quen xấu khiến bạn hay bị mất ngủ 3

phòng bừa bãi cũng là nguyên nhân dẫn đến việc ngủ không ngon giấc

Ngủ nhiều vào ban ngày

Thông thường con người nên ngủ khoảng 8 tiếng mỗi ngày, nhưng có người ngủ hơn thế nhiều, ngủ cả bạn ngày rồi tối lại ngủ tiếp. Việc ngủ nhiều không khiến bạn khỏe hơn mà kéo theo nhiều vấn đề sau đó.

Bạn ngủ nhiều vào ban ngày, tối có thể bị mất ngủ làm giảm chất lượng giấc ngủ bạn đêm. Cách tốt để có thể ngủ ngon giấc vào ban đêm là nên cắt giảm số thời gian ngủ ban ngày đi. Nhưng vẫn nên giành chút thời gian để nghỉ trưa, sẽ giúp bạn thoải mái có sức cho buổi chiều làm việc tiếp.

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.