Quy định cần biết về thiết kế hồ sơ năng lực công ty

0

Quy định cần biết về thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Hồ sơ năng lực được sử dụng vào mục đích tiếp cận với các đối tác, quan trọng trong bộ hồ sơ tham gia dự thầu. Trong mắt đối tác, hồ sơ năng lực giống như bộ mặt đem đi xem mắt, đó gọi là ấn tượng đầu tiên, đối tác xem qua hồ sơ năng lực quyết định cảm nhận ban đầu đối với công ty bạn,  giúp họ đánh giá năng lực của công ty bạn và hồ sơ năng lực cũng thể hiện được phong cách, điểm nổi bật và quy mô của công ty. Một hồ sơ năng lực tốt dễ có được cơ hội dành được hợp đồng và tao ra một lợi nhuận khổng lồ.

 

Những quy định sau chắc chắn sẽ là kim chỉ nam tốt nhất cho bạn dễ dàng thực hiện việc thiết kế cuốn hồ sơ năng lực công ty thật dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

 

Quy cách về thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Các form mà nhiều công ty hay dùng thường là cỡ giấy A4, hoặc A5. Sở dĩ các kích thước này phổ biến vì chúng sẽ góp phần hiệu quả cho việc thiết kế hình ảnh, nội dung cho phù hợp, đồng thời cũng dễ dàng cầm nắm, mang đi mang lại một cách thuận tiện. Nội dung của cuốn hồ sơ năng lực không nên quá dài, thường chỉ khoảng 30 trang giấy trở xuống, điều này sẽ giúp cho người xem không bị nhàm chán, và lượng thông tin cũng không bị quá dàn trải.

 

Tuy nhiên, vẫn có một số cuốn hồ sơ năng lực với dung lượng nhiều hơn, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên chọn lọc để thể hiện được vừa phải các lượng thông tin cần thiết cho mình. Hãy để mặt bìa được thiết kế cứng cáp, giúp giữ được form dáng ban đầu mà không làm cong bìa, sờn mép v.v.

 

thiết kế hồ sơ năng lực công ty

 

Hồ sơ năng lực là một tác phẩm quảng cáo tuyệt vời nhất về nhận diện công ty. Bản hồ sơ năng lực bao hàm tất cả thông tin cơ bản của một công ty như như tên đăng kí đầy đủ, địa chỉ, trụ sở, thông tin liên hệ, người đứng đầu công ty, quy cách làm việc hay quy mô, lĩnh vực của công ty. Hồ sơ năng lực làm doanh nghiệp của bạn trở nên đáng tin cậy hơn và cảm nhận quy mô công ty to hơn trong trong mắt đối tác.

 

Tạo ra những ấn tượng tốt ban đầu để thu hút vốn, hợp tác từ đó sinh lợi về sau. Một khi sở hữu một hồ sơ năng lực ấn tượng, con đường đi đến lợi nhuận sẽ trở nên gần hơn bao giờ hết.

 

Chất liệu trong thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Có rất nhiều lưa chọn khác nhau cho người thiết kế tìm kiếm được loại giấy thích hợp. Tuy nhiên, vẫn có một số cái tên được ưu ái sử dụng nhiều như Couches, giấy nhập khẩu, giấy mỹ thuật v.v. Thông dụng nhất vẫn là Couches, có trọng lượng 200 gram/ m2. Với trọng lượng này, khá phù hợp cho các thiết kế hồ sơ năng lực tối đa 30 trang. Tránh trường hợp các cuốn hồ sơ năng lực quá nặng, gây cho người cầm nắm, mang lại, di chuyển cảm thấy khó chịu và bất tiện.

 

Việc mô tả về doanh nghiệp của mình còn tạo nên sự hài lòng bất ngờ đối với đối tác. Khi họ hiểu mình có gì và muốn gì, việc bắt tay cùng làm việc không sớm thì cũng sẽ muộn.

 

Hồ sơ năng lực

 

Hồ sơ năng lực đơn giản, nhỏ gọn nên dễ tiếp cận hơn với khách hàng, đối tác. Sự tình cờ hay cố tình đọc được những hồ sơ năng lực công ty tốt sẽ khiến các đối tác tiềm năng của bạn chú ý đến, việc trúng thầu hợp đồng hay đại loại vậy ắt hẳn không còn xa ngoài tầm tay nữa.

 

Một khi khách hàng xem xét về công ty và tỏ ý muốn kinh doanh, những tóm tắt đầy ngắn gọn nhưng súc tích, đầy đủ của hồ sơ năng lực sẽ giúp họ tìm thấy những điều họ cần nhanh chóng. Khoảng cách giữa công ty bạn đến lợi nhuận tương lai cũng rút lại.

 

Việc thiết kế hồ sơ năng lực thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty, một khi công ty được đánh giá cao bởi đối tác, thiết kế hồ sơ năng lực sẽ đồng nghĩa với thiết kế lợi nhuận lâu dài.

 

Nếu bạn có bất cứ khó khăn nào cần chia sẻ, có bất cứ câu hỏi nào cần lắng nghe, hay cần trao đổi về ý tưởng thiết kế, lý tưởng thương hiệu của mình… Hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi!

 

Công ty thiết kế Logo Thương hiệu Goldidea 

 

► VP HÀ NỘI: P.307, Nhà A2, Nguyễn Cơ Thạch, KĐT Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội
► VP HCM: Lầu 2, 33 Giải Phóng, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Hotline: HN: 024.6650 7805 / 024.6681 8180 – HCM: 028.6656 835

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng