Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Thiết kế văn phòng giúp nâng cao tính sáng tạo trong công việc

0

Cập nhật vào 17/01

Hiện nay, thiết kế nội thất văn phòng không chỉ là tạo ra không gian làm việc mà còn phải đáp ứng hiệu quả thẩm mỹ và thể hiện tinh thần cũng như sự chuyên nghiệp của chính công ty, doanh nghiệp. Đồng thời đây là nơi gắn kết của nhân viên, đem lại sự thoải mái, dễ chịu cho tất cả mọi người.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số xu hướng thiết kế nội thất văn phòng giúp mọi người nâng cao tính sáng tạo trong công việc.

Xu hướng văn phòng mở

Nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay thay vì thiết kế nội thất văn phòng theo kiểu truyền thống thì họ đã chuyển dần sang sử dụng không gian làm việc với xu hướng mở. Những bức tường bê tông có thể được thay thế bằng cửa kính hoặc những vách ngăn kệ thông minh nhằm tạo sự thông thoáng, tránh được sự bí bách, cô lập trong nơi làm việc.

Xu hướng văn phòng mở

Với cấu trức này thì nhân viên không còn làm việc trong một khu vực nhất định nữa, bạn hoàn toàn có thể di chuyển xung quanh, làm việc mọi nơi, trò chuyện nhiều hơn với các đồng nghiệp,… tạo nên một không gian làm việc năng động, hiện đại. Nhờ vậy mà hiệu quả công việc được nâng cao, mối quan hệ giữa mọi người được gắn kết hơn.

Tuy là không gian làm việc mở nhưng văn phòng làm việc thiết kế theo xu hướng này vẫn đảm bảo được các yêu tố khoa học, có sự phân chia một cách hợp lý và tiết kiệm được không gian một cách hiệu quả.

Đưa không gian bên ngoài vào văn phòng

Tình trạng nhảy việc, bỏ việc văn phòng ngày càng gia tăng một phần nguyên nhân cũng là do mọi người cảm thấy tù túng, bí bách với những không gian làm việc chỉ toàn là máy móc và các thiết bị điện tử. Hiểu được điều này nên nhiều công ty, doanh nghiệp chuyển sang sử dụng các thiết kế văn phòng với xu hướng thoải mái bằng việc phá vỡ phân chia giữa trong nhà và ngoài trời.

Đưa không gian bên ngoài vào văn phòng

Việc đưa không gian xanh vào trong thi công nội thất văn phòng bằng cách kết nối một không gian trong nhà với một khu vực ngoài trời; sử dụng các màu sắc sinh động, tươi mát; bố trí nội thất làm tăng cảm giác như đang ở ngoài trời. Thực hiện được những điều này sẽ mang đến một không khí trong lành, giúp cho mọi người giảm bớt được những căng thẳng, áp lực trong công việc.

Xu hướng văn phòng đa năng

Không gian làm việc đa năng là một trong những xu hướng thiết kế văn phòng cao cấp được áp dụng nhiều trong những năm gần đây. Với xu hướng thiết kế này thì nơi làm việc sẽ được tập trung nhiều những không gian mở và bố trí nội thất với nhiều khu vực riêng biệt và có thể thay đổi chỗ làm việc một cách thuận lợi hơn.

Xu hướng văn phòng đa năng

Những thiết bị nội thất văn phòng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nhằm tạo nên sự đa năng và tiết kiệm cao. Ví dụ như những bộ bàn ghế có thể trở thành nơi làm việc, nơi tiếp khách, thư giãn hay những cuộc họp, thảo luận nhỏ của tất cả mọi người.

Không gian văn phòng thoải mái

Một trong những tiêu chí mà nhiều công ty hướng đến hiện nay là tạo cho nhân viên của mình một không gian làm việc thoải mái nhất để họ luôn có tinh thần tốt nhất và sẵn sàng cống hiến hết mình cho sự phát triển của công ty.

Không gian văn phòng thoải mái

Không ít các công ty đã cho xây dựng nhà bếp, phòng ăn ngay tại không gian làm việc để cung cấp cho nhân viên những bữa ăn lành mạnh, tạo cảm giác gần gũi, thân mật giữa mọi người. Bên cạnh đó còn có các khu vui chơi, giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Nội dung được goidau.info tổng hợp và chia sẻ

Share.

Comments are closed.