Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Tê đầu, mặt và 2 tay là biểu hiện của bệnh gì?

0

Tê bì là một triệu chứng rất phổ biến, đây có thể là một biểu hiện cho thấy cơ thể bạn đang mắc phải một số bệnh nghiêm trọng.

Tê bì là gì?

Tê đầu, mặt và 2 tay là biểu hiện của bệnh gì? 1

Tê bì là một triệu chứng rất phổ biến, xuất hiện ở nhiều chứng bệnh khác nhau từ những bệnh lành tính dễ điều trị đến những chứng bệnh phức tạp nguy hiểm đến tính mạng. Tê bì có thể khởi đầu rất nhẹ nhàng như tê rần ở các đầu ngón tay, cảm giác như châm chích hoặc giảm cảm giác.

Những triệu chứng này có thể ngày càng nặng hơn lan dần lên phía bàn tay, cổ tay, cẳng tay, cánh tay, có thể xuất hiện tương tự ở bàn chân, cổ chân, cẳng chân, đùi mông, vùng thắt lung…

Tê bì có thể xuất hiện ở đỉnh đầu, một nửa đầu (kèm theo nhức đầu hoặc không), ở vùng mặt, cổ, vai, ngực, lưng, thắt lưng, tê rần quanh bộ phận sinh dục.

Nhìn chung tê bì có thể xuất hiện bất cứ đâu trên cơ thể người bệnh tùy vào vị trí và nguyên nhân gây bệnh. Tê bì thường xuất hiện ở những người làm các công việc dễ bị chấn thương hoặc những chấn thương nhỏ lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày.

Tê đầu, mặt và 2 tay là biểu hiện của những căn bệnh nguy hiểm

Như đã nói ở trên, bị tê mặt, đầu và 2 tay là biểu hiện quen thuộc xuất hiện ở rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu cảm giác này liên tục tái phát có thể bạn đang mắc một trong những căn bệnh sau.

Bệnh lý ở đốt sống cổ gây tê ngón tay, bàn tay

Tê đầu, mặt và 2 tay là biểu hiện của bệnh gì? 2

Bệnh thường gặp ở những người tuổi trung niên và một trong các triệu chứng đặc trưng là ngón tay bị tê cứng. Hiện nay, nhiều người trẻ tuổi cũng sớm mắc căn bệnh này, đặc biệt ở những người ngồi nhiều, ít vận động, tư thế ngồi không đúng, hay thường xuyên cúi đầu sử dụng máy vi tính hoặc điện thoại.

Tư thế sai trong một thời gian dài sẽ gây nên các bệnh lý như viêm đốt sống cổ, thoái hóa đốt sống, phần đệm giữa các đốt sống bị tăng sinh hay phì đại… Khi các đốt sống bị biến dạng sẽ chèn ép lên dây thần kinh ngoại biên ở vùng cổ gáy, đây là nguyên nhân khiến bạn có cảm giác tê ở tay và các ngón.

Bệnh còn có thêm các triệu chứng khác như vùng cơ ở cổ, vai gáy đau nhức, hai cánh tay tê hoặc sức vận động kém. Khi có các triệu chứng trên, bạn cần đến gặp bác sĩ để chẩn đoán chính xác tình trạng căn bệnh.

Viêm dây thần kinh ngoại biên hoặc thiếu máu não cục bộ

Tê đầu, mặt và 2 tay là biểu hiện của bệnh gì? 3

Viêm dây thần kinh ngoại biên do chế độ dinh dưỡng và trao đổi chất mất cân bằng có thể gây ra tình trạng tê bì các ngón tay, khó cử động bàn tay ngón tay kèm theo các dấu hiệu phức tạp khác. Nhiều trường hợp bệnh tiểu đường cũng gây viêm dây thần kinh ngoại biên gây tê bì chân tay và kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

Tình trạng thiếu máu não cục bộ gây tê bì đầu, vùng mặt và ngón tay, thường xuất hiện ờ người lớn tuổi. Bệnh đến không báo trước và xuất hiện đột ngột kèm theo các triệu chứng tê mỏi chân tay, đau đầu, chóng mặt… Khi gặp những dấu hiệu này, người bệnh nên đi kiểm tra ngay lập tức để tránh ảnh hưởng xấu đến mạch máu não.

Bệnh tiểu đường

Tình trạng tiểu đường nặng sẽ dẫn đến tổn thương dây thần kinh ngoại biên, đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng tê bì. Nếu không được chữa trị phù hợp, người bệnh sẽ xuất hiện nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Khi mắc bệnh, bạn cần lưu ý khống chế lượng đường trong mức quy định, bổ sung thêm các loại vitamin, phối hợp sử dụng dược phẩm cải thiện tuần hoàn máu. Khi đó, hiện tượng tê bì tay chân sẽ dần biến mất.

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.